top

Phó thủ tướng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Thứ 2, 04-11-2019 | 07:53:18 banbientap1
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo và quyết định đã được ký bởi Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bị kỷ luật cảnh cáo. Ảnh: ZING

Ngày 1-11 vừa qua, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2011-2016 đã được ký bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc do ông Ninh đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng.

 

Trước đó, ngày 19-7, ông Vũ Văn Ninh cũng bị Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo; bên cạnh đó còn yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Ninh tương ứng với xử lý kỷ luật về Đảng.

Theo Bộ Chính trị, phó Thủ tướng Chính phủ (phụ trách lĩnh vực đổi mới doanh nghiệp từ tháng 8-2011 đến 4-2016) với cương vị ủy viên Trung ương Đảng, ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ, ông Ninh đã ký các văn bản đồng ý cho giảm và thoái toàn bộ vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cảng Quy Nhơn; bán phần vốn nhà nước hiện có tại Công ty cổ phần cảng Quảng Ninh.

Ông cũng đồng ý chủ trương để UBND tỉnh Khánh Hòa sau khi nhận chuyển giao Công ty cổ phần cảng Nha Trang tiếp tục được thoái vốn nhà nước theo hướng nhà nước không nắm giữ cổ phần chi phối; đồng ý chủ trương cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (doanh nghiệp này không thuộc đối tượng cổ phần hóa); đồng ý chủ trương cổ phần hóa 10 đoạn quản lý đường thủy nội địa, đây là các đơn vị sự nghiệp kinh tế chưa được quy định cổ phần hóa.

Theo kết luận của Bộ Chính trị và nghị định của Chính phủ về cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước gắn với tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước... thì nội dung những văn bản ông Ninh đã ký nêu trên đã có biểu hiện sai lệch.

Ngoài ra, với cương vị ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Ban cán sự đảng, bộ trưởng Bộ Tài chính kiêm chủ tịch Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam (giai đoạn từ tháng 7-2006 đến năm 2011), ông Ninh đã thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội, nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bảo hiểm xã hội Việt Nam; để hai tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam (năm 2008-2009) vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong việc ký các hợp đồng cho công ty cho thuê tài chính II, là tổ chức tín dụng phi ngân hàng thuộc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam vay 1.010 tỉ đồng.

Hiện nay, nhà nước bị thiệt hại lớn số tiền gốc và tiền lãi do công ty cho thuê tài chính II đã phá sản, làm cho hai lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị khởi tố để điều tra hình sự.

Bộ Chính trị cho rằng: “Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Vũ Văn Ninh là nghiêm trọng, làm thiệt hại rất lớn tiền của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, gây dư luận xấu” .

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 7296 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1470 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: Tuan

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy...

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 535 | Tác giả: Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 633 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...