top

Có thể bị kết tội dâm ô vì hôn người dưới 16 tuổi

Thứ 7, 02-11-2019 | 04:25:02 banbientap1
Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019. Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Ảnh minh họa- Nguồn Internet

TAND Tối cao xác định có thể bị xử lý về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi đối với người thực hiện hành vi có tính chất tình dục như hôn vào miệng, cổ, vai người dưới 16 tuổi .

Nghị quyết quy định, nếu có hành động chạm tay, miệng vào bộ phận cơ quan sinh dục hoặc các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể trẻ em gồm đùi, mông, ngực... hay là dùng dụng cụ tình dục tiếp xúc với trẻ em được coi là: “Hành vi quan hệ tình dục khác” và phải bị xử lý theo Bộ luật Hình sự.

Được coi là dâm ô với trẻ em khi có các hành vi tiếp xúc hoặc dùng dụng cụ tình dục tiếp xúc bộ phận nhạy cảm của trẻ em, kể cả qua áo quần và không nhằm mục đích quan hệ tình dục.

Hành vi này được điều chỉnh bởi Điều 146, tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Tương tự, các hành vi chiếu phim khiêu dâm cho trẻ em; dụ dỗ trẻ em khỏa thân; phát tán phim hoạt hình khiêu dâm có mô phỏng trẻ em… cũng sẽ bị xử lý hình sự.

Việc dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác để ép buộc, lôi kéo trẻ em tham gia hoạt động tình dục hoặc bán dâm; nô lệ tình dục... được xác định là hành vi xâm hại tình dục với người dưới 16 tuổi.

Ngoài ra, người trên 18 tuổi có hành vi ép buộc người 16 tuổi biểu diễn khiêu dâm hoặc trực tiếp chứng kiến biểu diễn khiêu dâm cũng sẽ bị phạt tù. Các hành vi nhóm này có thể là dụ dỗ các em livestream, chụp ảnh khỏa thân; xem phim hoạt hình đồi trụy...

Cũng theo nghị quyết, nếu thuộc trường hợp có trách nhiệm chăm sóc, tắm rửa, khám chữa bệnh cho các em như bố mẹ, giáo viên mầm non, bác sĩ...thì những người này khi tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm của trẻ em sẽ không bị xử lý hình sự.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 3 | 31/05/2022 | Lượt xem: 780 | Tác giả: Tuan

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng Trần Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 726 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: banbientap1

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1409 | Tác giả: banbientap1

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27-11 sẽ được tiến hành đưa ra xét xử sơ thẩm về tội 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' sẽ ra tòa.

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc...

Thứ 6 | 27/09/2019 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma có tình tiết mới, ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi cho HĐXX 3 tài liệu đã được Bộ Y tế giải mật làm chứng cứ xét xử trong vụ án.

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: banbientap1

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo và quyết định đã được ký bởi Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng...