top

Có thể bị kết tội dâm ô vì hôn người dưới 16 tuổi

Thứ 7, 02-11-2019 | 04:25:02 banbientap1
Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019. Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Ảnh minh họa- Nguồn Internet

TAND Tối cao xác định có thể bị xử lý về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi đối với người thực hiện hành vi có tính chất tình dục như hôn vào miệng, cổ, vai người dưới 16 tuổi .

Nghị quyết quy định, nếu có hành động chạm tay, miệng vào bộ phận cơ quan sinh dục hoặc các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể trẻ em gồm đùi, mông, ngực... hay là dùng dụng cụ tình dục tiếp xúc với trẻ em được coi là: “Hành vi quan hệ tình dục khác” và phải bị xử lý theo Bộ luật Hình sự.

Được coi là dâm ô với trẻ em khi có các hành vi tiếp xúc hoặc dùng dụng cụ tình dục tiếp xúc bộ phận nhạy cảm của trẻ em, kể cả qua áo quần và không nhằm mục đích quan hệ tình dục.

Hành vi này được điều chỉnh bởi Điều 146, tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Tương tự, các hành vi chiếu phim khiêu dâm cho trẻ em; dụ dỗ trẻ em khỏa thân; phát tán phim hoạt hình khiêu dâm có mô phỏng trẻ em… cũng sẽ bị xử lý hình sự.

Việc dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác để ép buộc, lôi kéo trẻ em tham gia hoạt động tình dục hoặc bán dâm; nô lệ tình dục... được xác định là hành vi xâm hại tình dục với người dưới 16 tuổi.

Ngoài ra, người trên 18 tuổi có hành vi ép buộc người 16 tuổi biểu diễn khiêu dâm hoặc trực tiếp chứng kiến biểu diễn khiêu dâm cũng sẽ bị phạt tù. Các hành vi nhóm này có thể là dụ dỗ các em livestream, chụp ảnh khỏa thân; xem phim hoạt hình đồi trụy...

Cũng theo nghị quyết, nếu thuộc trường hợp có trách nhiệm chăm sóc, tắm rửa, khám chữa bệnh cho các em như bố mẹ, giáo viên mầm non, bác sĩ...thì những người này khi tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm của trẻ em sẽ không bị xử lý hình sự.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 31/05/2022 | Lượt xem: 731 | Tác giả: Tuan

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng Trần Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho hay cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự Lô Văn Thái. Trước đó Thái dùng dao sát hại vợ mình là chị Lương Thị H. ngay tại phòng trọ.

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí và xe đặc chủng tiến hành khám xét và thi hành lệnh bắt tạm giam chủ tịch Công ty Alibaba - ông Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 689 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 738 | Tác giả: admin

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.  

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 7019 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng do có hành vi ẩu đả, chém nhau vì tranh chấp  đòi nợ. Sau sự việc có nhiều người bị thương và làm hư hỏng một chiếc xe taxi.

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 807 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng. Với tổng giá trị giao dịch được xác định khoảng 6.600 tỉ đồng, bắt tạm giam 11 người.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1406 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...