top

Bạc Liêu: Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cơ bản bị tố “chèn ép” doanh nghiệp

Thứ 4, 01-04-2020 | 10:54:57 admin

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cơ bản huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu yêu cầu phải nộp cả 100 triệu đồng mới xác nhận giấy tờ liên quan đến xây dựng.

Theo phản ánh, vào tháng 12/2019, Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Công trình Hòa Bình (Công ty Hòa Bình) gửi Công văn số 06 và 07/CV-CTY, đến Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng cơ bản (QLDA ĐTXDCB) huyện Hồng Dân về việc yêu cầu đơn vị này xác nhận các thông tin chủ yếu của gói thầu XL-01 và XL-05, cụ thể là thi công xây dựng công trình thuộc công trình xây dựng tuyến đường Vàm Chùa đến Kênh Ranh và công trình kết cấu hạ tầng tôm lúa xã Lộc Ninh và xã Vĩnh Lộc.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận công văn yêu cầu từ Công ty Hòa Bình thì Giám đốc Ban QLDA ĐTXDCB huyện Hồng Dân không đồng ý xác nhận với lý do công ty này còn nợ tiền cả trăm triệu và yêu cầu công ty phải trả hết mới xác nhận.


Công văn đề nghị xác nhận của Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Công trình Hoà Bình

Ông Võ Trường Giang, Phó Giám đốc Công ty Hòa Bình khẳng định công ty không nợ bất cứ  khoản tiền nào có liên quan đến lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện Hồng Dân từ năm 2016-2020. 

Điều này cũng thể hiện rõ trong Kết luận số 15/KL-TTT của Thanh tra tỉnh Bạc Liêu về việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Hồng Dân.

Trao đổi với PV, ông Đinh Hoàng Anh, Giám đốc Ban QLDA ĐTXDCB huyện Hồng Dân cho biết, nếu bây giờ Công ty Công ty Hòa Bình mang công văn đến thì sẵn sàng xác nhận.


Bảng tổng hợp thu hồi nợ của Thanh tra tỉnh Bạc Liêu không thể hiện Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Công trình Hòa Bình bị nợ

Ông Nguyễn Văn Thới, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân khẳng định hiện chưa nắm được thông tin Giám đốc Ban QLDA ĐTXDCB huyện Hồng Dân làm khó hay chèn ép doanh nghiệp, đồng thời sẽ cho kiểm tra vụ việc rồi thông tin sau.

Như vậy, việc ông Đinh Hoàng Anh, Giám đốc Ban QLDA ĐTXDCB huyện Hồng Dân yêu cầu phía Công ty Hòa Bình nộp cả trăm triệu đồng mới xác nhận thông tin chủ yếu của gói thầu XL-01 và XL-05 là tiền gì? Có hay không việc ông Đinh Hoàng Anh chèn ép gây khó khăn cho doanh nghiệp, ngành chức năng và chính quyền huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu cần vào cuộc làm rõ.
Thành Nhớ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 960 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.  

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1437 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 6945 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: banbientap1

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...