top

Bạc Liêu: Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cơ bản bị tố “chèn ép” doanh nghiệp

Thứ 4, 01-04-2020 | 10:54:57 admin

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cơ bản huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu yêu cầu phải nộp cả 100 triệu đồng mới xác nhận giấy tờ liên quan đến xây dựng.

Theo phản ánh, vào tháng 12/2019, Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Công trình Hòa Bình (Công ty Hòa Bình) gửi Công văn số 06 và 07/CV-CTY, đến Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng cơ bản (QLDA ĐTXDCB) huyện Hồng Dân về việc yêu cầu đơn vị này xác nhận các thông tin chủ yếu của gói thầu XL-01 và XL-05, cụ thể là thi công xây dựng công trình thuộc công trình xây dựng tuyến đường Vàm Chùa đến Kênh Ranh và công trình kết cấu hạ tầng tôm lúa xã Lộc Ninh và xã Vĩnh Lộc.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận công văn yêu cầu từ Công ty Hòa Bình thì Giám đốc Ban QLDA ĐTXDCB huyện Hồng Dân không đồng ý xác nhận với lý do công ty này còn nợ tiền cả trăm triệu và yêu cầu công ty phải trả hết mới xác nhận.


Công văn đề nghị xác nhận của Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Công trình Hoà Bình

Ông Võ Trường Giang, Phó Giám đốc Công ty Hòa Bình khẳng định công ty không nợ bất cứ  khoản tiền nào có liên quan đến lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện Hồng Dân từ năm 2016-2020. 

Điều này cũng thể hiện rõ trong Kết luận số 15/KL-TTT của Thanh tra tỉnh Bạc Liêu về việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Hồng Dân.

Trao đổi với PV, ông Đinh Hoàng Anh, Giám đốc Ban QLDA ĐTXDCB huyện Hồng Dân cho biết, nếu bây giờ Công ty Công ty Hòa Bình mang công văn đến thì sẵn sàng xác nhận.


Bảng tổng hợp thu hồi nợ của Thanh tra tỉnh Bạc Liêu không thể hiện Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Công trình Hòa Bình bị nợ

Ông Nguyễn Văn Thới, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân khẳng định hiện chưa nắm được thông tin Giám đốc Ban QLDA ĐTXDCB huyện Hồng Dân làm khó hay chèn ép doanh nghiệp, đồng thời sẽ cho kiểm tra vụ việc rồi thông tin sau.

Như vậy, việc ông Đinh Hoàng Anh, Giám đốc Ban QLDA ĐTXDCB huyện Hồng Dân yêu cầu phía Công ty Hòa Bình nộp cả trăm triệu đồng mới xác nhận thông tin chủ yếu của gói thầu XL-01 và XL-05 là tiền gì? Có hay không việc ông Đinh Hoàng Anh chèn ép gây khó khăn cho doanh nghiệp, ngành chức năng và chính quyền huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu cần vào cuộc làm rõ.
Thành Nhớ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 407 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác", điều tra việc Phó chánh án quận 4 cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại và tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án đói với Trương Phú Cường 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị...

Thứ 5 | 25/03/2021 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: admin

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi Hội thảo “Hiệp hội đối tác kinh tế toàn diện khu vực và hàm ý chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới”.

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài...