top

Phá đường dây buôn lậu, thu giữ hàng trăm tấn dược liệu

Chủ nhật, 15-12-2019 | 03:53:25 banbientap1
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Xe chở dược liệu bị bắt - Ảnh: GIANG LONG

Ba đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh bị nghi ngờ thực hiện hành vi "buôn lậu", vì thế Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với các đối tượng này vào ngày 15-12. Theo thông tin ban đầu cho thấy Hưng là người đứng đầu đường dây và có nhiệm vụ tiêu thụ hàng hóa trên khắp cả nước.

Đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa của các đối tượng được thực hiện qua biên giới đến các tỉnh như Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội và một tỉnh liên quan khác.

Vào ngày 4/12, hàng hóa của Trần Văn Quang (người làm thủ tục hải quan) và Nguyễn Văn Khanh (tài xế) đã bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét, sau đó phát hiện được hàng hóa của họ là dược liệu trong khi tờ khai thông quan lại khai hàng hóa là hoa quả khô. Theo đó, có 388 trong số 406  bao hàng hóa chứa 72 chủng loại dược liệu không phù hợp với tờ khai và 18 bao khác thì đủ điều kiện theo tờ khai.

Theo lời khai của Quang cùng Khanh thì số hàng hóa bị phát hiện này là do Lâm Đình Hưng và Lâm Đình Hoài thuê họ để vận chuyển. Cơ quan chức năng thực hiện công tác khám xét khẩn cấp, điều tra đối với phương tiện, văn phòng làm việc và kho hàng của Hưng và Hoài. Cuối cùng, đã thu giữ được những vật có liên quan như: số tiền 2 tỉ đồng tiền mặt, hơn 100 tấn dược liệu, 2 xe đầu kéo và 2 rơmoóc cùng nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan....

Để làm rõ các hành vi về tội "buôn lậu" của các đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh thì họ đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định tạm giữ hình sự.

Cơ quan chức năng tiến hành mở rộng chuyên án. Theo đó, tại thôn 7, 8 xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội có 6 cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an Hà Nội cùng nhau phối hợp tiến hành khám xét, kết quả là thu giữ được hơn 4 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ.

Tiếp đến, thu giữ được 6 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ lúc tổ chức khám xét tại 2 kho hàng ở thôn Long Vỹ, phường Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Mặt khác, công tác khám xét khẩn cấp đối với cũng diễn ra đối với 5 điểm tiêu thụ dược liệu (các cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền) được thực hiện bởi sự phối hợp của Cơ quan điều tra Bộ Công an với Công an tỉnh Nam Định, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh, cuối cùng thu giữ được trên 5 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ và một số hồ sơ tài liệu có liên quan.
Link gốc 1 & 2

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: banbientap1

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 811 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1233 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân do người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1503 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: admin

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của người dân tố Công ty Free Land. Để tránh tẩu tán tài sản, công an TP.HCM đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin, tài liệu và tạm ngưng giao dịch.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1496 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...