top

Phá đường dây buôn lậu, thu giữ hàng trăm tấn dược liệu

Chủ nhật, 15-12-2019 | 03:53:25 banbientap1
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Xe chở dược liệu bị bắt - Ảnh: GIANG LONG

Ba đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh bị nghi ngờ thực hiện hành vi "buôn lậu", vì thế Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với các đối tượng này vào ngày 15-12. Theo thông tin ban đầu cho thấy Hưng là người đứng đầu đường dây và có nhiệm vụ tiêu thụ hàng hóa trên khắp cả nước.

Đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa của các đối tượng được thực hiện qua biên giới đến các tỉnh như Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội và một tỉnh liên quan khác.

Vào ngày 4/12, hàng hóa của Trần Văn Quang (người làm thủ tục hải quan) và Nguyễn Văn Khanh (tài xế) đã bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét, sau đó phát hiện được hàng hóa của họ là dược liệu trong khi tờ khai thông quan lại khai hàng hóa là hoa quả khô. Theo đó, có 388 trong số 406  bao hàng hóa chứa 72 chủng loại dược liệu không phù hợp với tờ khai và 18 bao khác thì đủ điều kiện theo tờ khai.

Theo lời khai của Quang cùng Khanh thì số hàng hóa bị phát hiện này là do Lâm Đình Hưng và Lâm Đình Hoài thuê họ để vận chuyển. Cơ quan chức năng thực hiện công tác khám xét khẩn cấp, điều tra đối với phương tiện, văn phòng làm việc và kho hàng của Hưng và Hoài. Cuối cùng, đã thu giữ được những vật có liên quan như: số tiền 2 tỉ đồng tiền mặt, hơn 100 tấn dược liệu, 2 xe đầu kéo và 2 rơmoóc cùng nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan....

Để làm rõ các hành vi về tội "buôn lậu" của các đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh thì họ đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định tạm giữ hình sự.

Cơ quan chức năng tiến hành mở rộng chuyên án. Theo đó, tại thôn 7, 8 xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội có 6 cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an Hà Nội cùng nhau phối hợp tiến hành khám xét, kết quả là thu giữ được hơn 4 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ.

Tiếp đến, thu giữ được 6 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ lúc tổ chức khám xét tại 2 kho hàng ở thôn Long Vỹ, phường Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Mặt khác, công tác khám xét khẩn cấp đối với cũng diễn ra đối với 5 điểm tiêu thụ dược liệu (các cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền) được thực hiện bởi sự phối hợp của Cơ quan điều tra Bộ Công an với Công an tỉnh Nam Định, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh, cuối cùng thu giữ được trên 5 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ và một số hồ sơ tài liệu có liên quan.
Link gốc 1 & 2

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1762 | Tác giả: banbientap1

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh Thanh Tùng (30 tuổi) mang theo "vũ khí rất nguy hiểm" .

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 681 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1609 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: admin

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM có hiệu lực thi hành, ông Đởm nộp hồ sơ xin cấp GCN QSDĐ theo quy định thì UBND phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu bất ngờ chuyển trả hồ sơ với lý do dựa vào Giấy xác nhận nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của VKSNDTC.

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1572 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1614 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1530 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Người này bị bắt giữ với lí do là trốn truy nã suốt 26 năm về tội 'Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia'.

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn...

Thứ 7 | 04/06/2022 | Lượt xem: 1565 | Tác giả: Dothao

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ sơ vụ t ịnh thất Bồng Lai, chuyển qua VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 6 bị can về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 2-7 năm.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ...