top

Phá đường dây buôn lậu, thu giữ hàng trăm tấn dược liệu

Chủ nhật, 15-12-2019 | 03:53:25 banbientap1
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Xe chở dược liệu bị bắt - Ảnh: GIANG LONG

Ba đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh bị nghi ngờ thực hiện hành vi "buôn lậu", vì thế Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với các đối tượng này vào ngày 15-12. Theo thông tin ban đầu cho thấy Hưng là người đứng đầu đường dây và có nhiệm vụ tiêu thụ hàng hóa trên khắp cả nước.

Đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa của các đối tượng được thực hiện qua biên giới đến các tỉnh như Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội và một tỉnh liên quan khác.

Vào ngày 4/12, hàng hóa của Trần Văn Quang (người làm thủ tục hải quan) và Nguyễn Văn Khanh (tài xế) đã bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét, sau đó phát hiện được hàng hóa của họ là dược liệu trong khi tờ khai thông quan lại khai hàng hóa là hoa quả khô. Theo đó, có 388 trong số 406  bao hàng hóa chứa 72 chủng loại dược liệu không phù hợp với tờ khai và 18 bao khác thì đủ điều kiện theo tờ khai.

Theo lời khai của Quang cùng Khanh thì số hàng hóa bị phát hiện này là do Lâm Đình Hưng và Lâm Đình Hoài thuê họ để vận chuyển. Cơ quan chức năng thực hiện công tác khám xét khẩn cấp, điều tra đối với phương tiện, văn phòng làm việc và kho hàng của Hưng và Hoài. Cuối cùng, đã thu giữ được những vật có liên quan như: số tiền 2 tỉ đồng tiền mặt, hơn 100 tấn dược liệu, 2 xe đầu kéo và 2 rơmoóc cùng nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan....

Để làm rõ các hành vi về tội "buôn lậu" của các đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh thì họ đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định tạm giữ hình sự.

Cơ quan chức năng tiến hành mở rộng chuyên án. Theo đó, tại thôn 7, 8 xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội có 6 cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an Hà Nội cùng nhau phối hợp tiến hành khám xét, kết quả là thu giữ được hơn 4 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ.

Tiếp đến, thu giữ được 6 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ lúc tổ chức khám xét tại 2 kho hàng ở thôn Long Vỹ, phường Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Mặt khác, công tác khám xét khẩn cấp đối với cũng diễn ra đối với 5 điểm tiêu thụ dược liệu (các cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền) được thực hiện bởi sự phối hợp của Cơ quan điều tra Bộ Công an với Công an tỉnh Nam Định, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh, cuối cùng thu giữ được trên 5 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ và một số hồ sơ tài liệu có liên quan.
Link gốc 1 & 2

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1348 | Tác giả: admin

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ chối “tham gia”, ai sẽ chịu trách nhiệm cho khách hàng khi dự án không đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai?

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng do có hành vi ẩu đả, chém nhau vì tranh chấp  đòi nợ. Sau sự việc có nhiều người bị thương và làm hư hỏng một chiếc xe taxi.

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối...

Thứ 2 | 10/01/2022 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 910 | Tác giả: Dothao

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì xác định bà Nhàn đã bỏ trốn sau khi ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty AIC .

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, áp dụng quy định này nên đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã bị khởi tố.

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 669 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1301 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 719 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...