top

Phá đường dây buôn lậu, thu giữ hàng trăm tấn dược liệu

Chủ nhật, 15-12-2019 | 03:53:25 banbientap1
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Xe chở dược liệu bị bắt - Ảnh: GIANG LONG

Ba đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh bị nghi ngờ thực hiện hành vi "buôn lậu", vì thế Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với các đối tượng này vào ngày 15-12. Theo thông tin ban đầu cho thấy Hưng là người đứng đầu đường dây và có nhiệm vụ tiêu thụ hàng hóa trên khắp cả nước.

Đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa của các đối tượng được thực hiện qua biên giới đến các tỉnh như Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội và một tỉnh liên quan khác.

Vào ngày 4/12, hàng hóa của Trần Văn Quang (người làm thủ tục hải quan) và Nguyễn Văn Khanh (tài xế) đã bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét, sau đó phát hiện được hàng hóa của họ là dược liệu trong khi tờ khai thông quan lại khai hàng hóa là hoa quả khô. Theo đó, có 388 trong số 406  bao hàng hóa chứa 72 chủng loại dược liệu không phù hợp với tờ khai và 18 bao khác thì đủ điều kiện theo tờ khai.

Theo lời khai của Quang cùng Khanh thì số hàng hóa bị phát hiện này là do Lâm Đình Hưng và Lâm Đình Hoài thuê họ để vận chuyển. Cơ quan chức năng thực hiện công tác khám xét khẩn cấp, điều tra đối với phương tiện, văn phòng làm việc và kho hàng của Hưng và Hoài. Cuối cùng, đã thu giữ được những vật có liên quan như: số tiền 2 tỉ đồng tiền mặt, hơn 100 tấn dược liệu, 2 xe đầu kéo và 2 rơmoóc cùng nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan....

Để làm rõ các hành vi về tội "buôn lậu" của các đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh thì họ đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định tạm giữ hình sự.

Cơ quan chức năng tiến hành mở rộng chuyên án. Theo đó, tại thôn 7, 8 xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội có 6 cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an Hà Nội cùng nhau phối hợp tiến hành khám xét, kết quả là thu giữ được hơn 4 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ.

Tiếp đến, thu giữ được 6 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ lúc tổ chức khám xét tại 2 kho hàng ở thôn Long Vỹ, phường Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Mặt khác, công tác khám xét khẩn cấp đối với cũng diễn ra đối với 5 điểm tiêu thụ dược liệu (các cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền) được thực hiện bởi sự phối hợp của Cơ quan điều tra Bộ Công an với Công an tỉnh Nam Định, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh, cuối cùng thu giữ được trên 5 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ và một số hồ sơ tài liệu có liên quan.
Link gốc 1 & 2

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đối với Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà xe Thành Bưởi.

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 913 | Tác giả: admin

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Bồng đã tiến hành khởi tố đối với 4 bị can, gồm: Hồ Vĩnh Kỳ, Hồ Việt Quốc, Hồ Tôn Ny cùng SN 2007 và Hồ Văn Sinh (SN 2004) đều ở xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích, để điều tra vụ chém người tại sân bóng đá thôn Gò Rô (xã Trà Phong, huyện Trà Bồng).

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1365 | Tác giả: banbientap1

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác", điều tra việc Phó chánh án quận 4 cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của...

Thứ 6 | 27/09/2019 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma có tình tiết mới, ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi cho HĐXX 3 tài liệu đã được Bộ Y tế giải mật làm chứng cứ xét xử trong vụ án.

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m 3  gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...