top

Phá đường dây buôn lậu, thu giữ hàng trăm tấn dược liệu

Chủ nhật, 15-12-2019 | 03:53:25 banbientap1
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Xe chở dược liệu bị bắt - Ảnh: GIANG LONG

Ba đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh bị nghi ngờ thực hiện hành vi "buôn lậu", vì thế Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với các đối tượng này vào ngày 15-12. Theo thông tin ban đầu cho thấy Hưng là người đứng đầu đường dây và có nhiệm vụ tiêu thụ hàng hóa trên khắp cả nước.

Đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa của các đối tượng được thực hiện qua biên giới đến các tỉnh như Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội và một tỉnh liên quan khác.

Vào ngày 4/12, hàng hóa của Trần Văn Quang (người làm thủ tục hải quan) và Nguyễn Văn Khanh (tài xế) đã bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét, sau đó phát hiện được hàng hóa của họ là dược liệu trong khi tờ khai thông quan lại khai hàng hóa là hoa quả khô. Theo đó, có 388 trong số 406  bao hàng hóa chứa 72 chủng loại dược liệu không phù hợp với tờ khai và 18 bao khác thì đủ điều kiện theo tờ khai.

Theo lời khai của Quang cùng Khanh thì số hàng hóa bị phát hiện này là do Lâm Đình Hưng và Lâm Đình Hoài thuê họ để vận chuyển. Cơ quan chức năng thực hiện công tác khám xét khẩn cấp, điều tra đối với phương tiện, văn phòng làm việc và kho hàng của Hưng và Hoài. Cuối cùng, đã thu giữ được những vật có liên quan như: số tiền 2 tỉ đồng tiền mặt, hơn 100 tấn dược liệu, 2 xe đầu kéo và 2 rơmoóc cùng nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan....

Để làm rõ các hành vi về tội "buôn lậu" của các đối tượng Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh thì họ đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định tạm giữ hình sự.

Cơ quan chức năng tiến hành mở rộng chuyên án. Theo đó, tại thôn 7, 8 xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội có 6 cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an Hà Nội cùng nhau phối hợp tiến hành khám xét, kết quả là thu giữ được hơn 4 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ.

Tiếp đến, thu giữ được 6 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ lúc tổ chức khám xét tại 2 kho hàng ở thôn Long Vỹ, phường Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Mặt khác, công tác khám xét khẩn cấp đối với cũng diễn ra đối với 5 điểm tiêu thụ dược liệu (các cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền) được thực hiện bởi sự phối hợp của Cơ quan điều tra Bộ Công an với Công an tỉnh Nam Định, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh, cuối cùng thu giữ được trên 5 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ và một số hồ sơ tài liệu có liên quan.
Link gốc 1 & 2

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 832 | Tác giả: Dothao

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì xác định bà Nhàn đã bỏ trốn sau khi ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty AIC .

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: banbientap1

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Theo đó, 6 đối tượng liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1205 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: admin

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM làm ăn với nghề bán tỏi dạo, đáng lẽ đôi bạn phải biết tương trợ nhau để cùng tiến. Nhưng vì sự ích kỷ hẹp hòi đã khiến cả hai đoạn tuyệt không nhìn mặt nhau. Câu chuyện là bài học đắt giá trong đối nhân xử thế nơi đất khách quê người…

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1298 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...