top

Đề nghị xử lý dứt điểm 9/20 công trình không phép, 5/9 công trình sai phép ở UBND Quận 11

Thứ 7, 13-03-2021 | 21:19:27 admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.


Thông báo Kết luận thanh tra về việc cấp giấy phép và quản lý sau cấp phép xây dựng của UBND Quận 11

Theo Thanh tra TPHCM, công tác cấp phép xây dựng của UBND Quận 11 còn thiếu sót, không đảm bảo quy trình, quy định về thủ tục, cơ sở pháp lý về cấp phép xây dựng. Như mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất chưa phù hợp, phần lớn tầng cao không đảm bảo, chưa kịp thời xin ý kiến của các Sở, ngành thành phố hướng dẫn tháo gỡ các bất cập trong thực tiễn; thu thiếu thu thừa lệ phí cấp phép xây dựng.

Công tác xử lý đơn kiến nghị, phản ánh liên quan đến công tác cấp phép xây dựng còn thể hiện tính chủ quan của bộ phận tham mưu, còn trường hợp giải quyết chưa phù hợp quy định. Cụ thể, việc cấp phép áp dụng theo những vụ việc đã được lãnh đạo UBND Quận thời kỳ trước thống nhất để làm cở sở thực hiện. 

Bên cạnh đó, công tác quản lý sau cấp phép xây dựng còn nhiều thiếu sót như chậm ban hành quyết định xử phạt, có trường hợp dẫn đến hết thời hiệu xử phạt; chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả, xử phạt thiếu đối tượng nhà thầu thi công, xây dựng sai phép nhưng chưa bị xử phạt, phát sinh công trình không xác định được thời điểm vi phạm, chưa đảm bảo số lần kiểm tra… đến nay vẫn còn phát sinh vi phạm xây dựng trên địa bàn.  

Kết luận thanh tra xác định trách nhiệm chính thuộc về Phòng Quản lý đô thị Quận 11 và lãnh đạo Quận được phân công phụ trách thời kỳ có liên quan; Thanh tra Sở Xây dựng, Đội thanh tra địa bàn Quận, UBND các phường 3, 5, 10. Chủ tịch UBND Quận với vai trò là người đứng đầu cần nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục, xử lý để việc quản lý, điều hành được hiệu quả, nghiêm túc. 

Từ những kết luận trên, Chánh Thanh tra thành phố kiến nghị và được Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý, giao Chủ tịch UBND Quận 11 tổ chức kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân có liên quan; xem xét điều chỉnh chi tiền bồi dưỡng công tác tiếp công dân đối với lãnh đạo UBND Quận phù hợp quy định; xử lý số tiền thu thiếu và thừa về cấp phép xây dựng theo chức năng, thẩm quyền.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Chủ tịch UBND Quận 11 tổ chức kiểm điểm xem xét trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến việc xử phạt thiếu đối tượng nhà thầu thi công xây dựng. 

Đồng thời chỉ đạo phối hợp các đơn vị có liên quan khẩn trương xử lý dứt điểm 9/20 công trình không phép và 5/9 công trình sai phép. Tổ chức rút kinh nghiệm và chấn chỉnh trong công tác xử phạt vi phạm hành chính; phối hợp xử lý trường hợp chủ đầu tư xây dựng sai nội dung giấy phép có thời hạn, kiểm điểm cá nhân có trách nhiệm.

Chủ tịch UBND TP.HCM còn chỉ đạo xác minh rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với trường hợp phát sinh 66 phòng cho thuê của bà Phan Thị Vinh. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc thì xin ý kiến Sở Xây dựng để được hướng dẫn.

Vĩnh Quốc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1975 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1525 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1765 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1660 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, khi thực hiện công tác khám xét nơi ở của các cơ quan công an không chỉ thu giữ một lượng lớn tang vật ma túy mà còn phát hiện ra số vũ khí bao gồm 8 khẩu súng, 1 trái lựu đạn.

Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1498 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1358 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vào cuối giờ chiều nay (17-11) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi dâm ô.

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1739 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1400 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...