top

Đề nghị xử lý dứt điểm 9/20 công trình không phép, 5/9 công trình sai phép ở UBND Quận 11

Thứ 7, 13-03-2021 | 21:19:27 admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.


Thông báo Kết luận thanh tra về việc cấp giấy phép và quản lý sau cấp phép xây dựng của UBND Quận 11

Theo Thanh tra TPHCM, công tác cấp phép xây dựng của UBND Quận 11 còn thiếu sót, không đảm bảo quy trình, quy định về thủ tục, cơ sở pháp lý về cấp phép xây dựng. Như mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất chưa phù hợp, phần lớn tầng cao không đảm bảo, chưa kịp thời xin ý kiến của các Sở, ngành thành phố hướng dẫn tháo gỡ các bất cập trong thực tiễn; thu thiếu thu thừa lệ phí cấp phép xây dựng.

Công tác xử lý đơn kiến nghị, phản ánh liên quan đến công tác cấp phép xây dựng còn thể hiện tính chủ quan của bộ phận tham mưu, còn trường hợp giải quyết chưa phù hợp quy định. Cụ thể, việc cấp phép áp dụng theo những vụ việc đã được lãnh đạo UBND Quận thời kỳ trước thống nhất để làm cở sở thực hiện. 

Bên cạnh đó, công tác quản lý sau cấp phép xây dựng còn nhiều thiếu sót như chậm ban hành quyết định xử phạt, có trường hợp dẫn đến hết thời hiệu xử phạt; chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả, xử phạt thiếu đối tượng nhà thầu thi công, xây dựng sai phép nhưng chưa bị xử phạt, phát sinh công trình không xác định được thời điểm vi phạm, chưa đảm bảo số lần kiểm tra… đến nay vẫn còn phát sinh vi phạm xây dựng trên địa bàn.  

Kết luận thanh tra xác định trách nhiệm chính thuộc về Phòng Quản lý đô thị Quận 11 và lãnh đạo Quận được phân công phụ trách thời kỳ có liên quan; Thanh tra Sở Xây dựng, Đội thanh tra địa bàn Quận, UBND các phường 3, 5, 10. Chủ tịch UBND Quận với vai trò là người đứng đầu cần nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục, xử lý để việc quản lý, điều hành được hiệu quả, nghiêm túc. 

Từ những kết luận trên, Chánh Thanh tra thành phố kiến nghị và được Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý, giao Chủ tịch UBND Quận 11 tổ chức kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân có liên quan; xem xét điều chỉnh chi tiền bồi dưỡng công tác tiếp công dân đối với lãnh đạo UBND Quận phù hợp quy định; xử lý số tiền thu thiếu và thừa về cấp phép xây dựng theo chức năng, thẩm quyền.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Chủ tịch UBND Quận 11 tổ chức kiểm điểm xem xét trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến việc xử phạt thiếu đối tượng nhà thầu thi công xây dựng. 

Đồng thời chỉ đạo phối hợp các đơn vị có liên quan khẩn trương xử lý dứt điểm 9/20 công trình không phép và 5/9 công trình sai phép. Tổ chức rút kinh nghiệm và chấn chỉnh trong công tác xử phạt vi phạm hành chính; phối hợp xử lý trường hợp chủ đầu tư xây dựng sai nội dung giấy phép có thời hạn, kiểm điểm cá nhân có trách nhiệm.

Chủ tịch UBND TP.HCM còn chỉ đạo xác minh rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với trường hợp phát sinh 66 phòng cho thuê của bà Phan Thị Vinh. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc thì xin ý kiến Sở Xây dựng để được hướng dẫn.

Vĩnh Quốc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1364 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1348 | Tác giả: admin

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ chối “tham gia”, ai sẽ chịu trách nhiệm cho khách hàng khi dự án không đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai?

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1159 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: banbientap1

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 873 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: banbientap1

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên tòa sơ thẩm mở lần 1 bị hoãn, Tòa án tỉnh Sơn La đã gửi công văn đến nhiều cơ quan trong tỉnh, đề nghị không phân công công việc nhằm mục đích tạo điều kiện cho 27 nhân chứng tới phiên tòa theo triệu tập.

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên...