top

Giả danh làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam thông qua mạng xã hội để lừa đảo

Thứ 4, 18-12-2019 | 01:34:39 banbientap1
Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Nạn nhân của vụ án là chị L.T.H ở xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn. Theo đó, vào tháng 11/2019 một tài khoản Facebook tên là Le Hoai Tu có đăng tuyển công dân đi xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc. Qua cuộc nói chuyện giữa hai bên, chủ tài khoản facebook này tự nhận mình là người làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam và có thể đưa người lao động sang Hàn Quốc. Thêm nữa, chi phí cho đi Hàn Quốc mà hắn thông báo đến chị H có giá là 7.5000 USD. Được biết, chủ tài khoản facebook này là Lê Trọng Linh (SN 1985).

Tiếp đến, đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) yêu cầu chị H chuyển hồ sơ, giấy tờ cá nhân và ứng trước 80 triệu mới có thể làm hồ sơ đi Hàn Quốc. Vì quá mong muốn sang nước ngoài làm việc, kiếm thu nhập cao nên chị đã gửi cho Linh 80 đồng. Hoàn thành xong việc chuyển tiền, chị H ra Hà Nội để kí hợp đồng nhưng không thực hiện được. Hơn nữa, đến cả CMND, Hộ khẩu gia đình, Giấy đăng ký kết hôn cũng không được hoàn trả lại.



Đối tượng và nội dung trao đổi được sao chụp lại

Theo đó, ngày 16/12 chị H,. đã trình báo công an sự việc trên. Tiếp nhận sự việc phía Công an huyện Đông Sơn đã tiến hành điều tra, làm rõ. Đến ngày 11/12/2019 phía cơ quan đã xác định đối tượng lừa đảo chị H, là Lê Trọng Linh. Khi đối tượng ở tại tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Giáp Bát thì Công an huyện Đông Sơn đã phối hợp với Công an phường Giáp Bát, Hà Nội đã bắt giữ hắn.

Theo lời khai của Linh, người này là không nghề nghiệp, nghiện game. Để có tiền tiêu xài tên này thường dùng nick ảo facebook để lừa gạt người khác bằng thủ đoạn đăng tin tuyển dụng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Hắn hướng dẫn những người bị lừa nộp hồ sơ, thông tin cá nhân và cách nộp ứng trước để chiếm đoạt số tiền này. Để tránh bị phát hiện và điều tra hắn còn sử dụng một tài khoản ngân hàng của người khác cho các bị hại gửi tiền. Hiện, ngoài chị H còn có một nạn nhân khác cũng bị đối tượng dùng thủ đoạn tương tự chiếm đoạt 5 triệu đồng. 
 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 21/07/2022 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: admin

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong. H ội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để VKS điều tra bổ sung, xác định lại thương tật theo yêu cầu của luật sư.

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: admin

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM có hiệu lực thi hành, ông Đởm nộp hồ sơ xin cấp GCN QSDĐ theo quy định thì UBND phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu bất ngờ chuyển trả hồ sơ với lý do dựa vào Giấy xác nhận nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của VKSNDTC.

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1706 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 1003 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 985 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 832 | Tác giả: admin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin tài liệu trên Internet về một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 959 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 932 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng...