top

Giả danh làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam thông qua mạng xã hội để lừa đảo

Thứ 4, 18-12-2019 | 01:34:39 banbientap1
Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Nạn nhân của vụ án là chị L.T.H ở xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn. Theo đó, vào tháng 11/2019 một tài khoản Facebook tên là Le Hoai Tu có đăng tuyển công dân đi xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc. Qua cuộc nói chuyện giữa hai bên, chủ tài khoản facebook này tự nhận mình là người làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam và có thể đưa người lao động sang Hàn Quốc. Thêm nữa, chi phí cho đi Hàn Quốc mà hắn thông báo đến chị H có giá là 7.5000 USD. Được biết, chủ tài khoản facebook này là Lê Trọng Linh (SN 1985).

Tiếp đến, đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) yêu cầu chị H chuyển hồ sơ, giấy tờ cá nhân và ứng trước 80 triệu mới có thể làm hồ sơ đi Hàn Quốc. Vì quá mong muốn sang nước ngoài làm việc, kiếm thu nhập cao nên chị đã gửi cho Linh 80 đồng. Hoàn thành xong việc chuyển tiền, chị H ra Hà Nội để kí hợp đồng nhưng không thực hiện được. Hơn nữa, đến cả CMND, Hộ khẩu gia đình, Giấy đăng ký kết hôn cũng không được hoàn trả lại.



Đối tượng và nội dung trao đổi được sao chụp lại

Theo đó, ngày 16/12 chị H,. đã trình báo công an sự việc trên. Tiếp nhận sự việc phía Công an huyện Đông Sơn đã tiến hành điều tra, làm rõ. Đến ngày 11/12/2019 phía cơ quan đã xác định đối tượng lừa đảo chị H, là Lê Trọng Linh. Khi đối tượng ở tại tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Giáp Bát thì Công an huyện Đông Sơn đã phối hợp với Công an phường Giáp Bát, Hà Nội đã bắt giữ hắn.

Theo lời khai của Linh, người này là không nghề nghiệp, nghiện game. Để có tiền tiêu xài tên này thường dùng nick ảo facebook để lừa gạt người khác bằng thủ đoạn đăng tin tuyển dụng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Hắn hướng dẫn những người bị lừa nộp hồ sơ, thông tin cá nhân và cách nộp ứng trước để chiếm đoạt số tiền này. Để tránh bị phát hiện và điều tra hắn còn sử dụng một tài khoản ngân hàng của người khác cho các bị hại gửi tiền. Hiện, ngoài chị H còn có một nạn nhân khác cũng bị đối tượng dùng thủ đoạn tương tự chiếm đoạt 5 triệu đồng. 
 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng trong vụ án này có tên là Nguyễn Văn Cảnh, 27 tuổi, thường trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Theo đó, ngày 10-2, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng này.

Đối tượng trong vụ án này có tên là...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 852 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1587 | Tác giả: banbientap1

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng do có hành vi ẩu đả, chém nhau vì tranh chấp  đòi nợ. Sau sự việc có nhiều người bị thương và làm hư hỏng một chiếc xe taxi.

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1682 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1379 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1546 | Tác giả: banbientap1

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết và bị thường nên Cơ quan công an tỉnh BR-VT đã tạm giam 4 người liên quan nhằm tiến hành điều tra.

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho hay cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự Lô Văn Thái. Trước đó Thái dùng dao sát hại vợ mình là chị Lương Thị H. ngay tại phòng trọ.

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 614 | Tác giả: Tuan

Mới đây, 2 nam thiếu niên đã có hành vi đập vỡ kính xe ô tô của người khác với mục đích tìm tài sản bên trong oto để bán lấy tiền tiêu xài.

Mới đây, 2 nam thiếu niên đã có hành...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 722 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Kim Thanh Hạnh, cựu chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh về tội nhận hối lộ.

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy...