top

Giả danh làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam thông qua mạng xã hội để lừa đảo

Thứ 4, 18-12-2019 | 01:34:39 banbientap1
Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Nạn nhân của vụ án là chị L.T.H ở xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn. Theo đó, vào tháng 11/2019 một tài khoản Facebook tên là Le Hoai Tu có đăng tuyển công dân đi xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc. Qua cuộc nói chuyện giữa hai bên, chủ tài khoản facebook này tự nhận mình là người làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam và có thể đưa người lao động sang Hàn Quốc. Thêm nữa, chi phí cho đi Hàn Quốc mà hắn thông báo đến chị H có giá là 7.5000 USD. Được biết, chủ tài khoản facebook này là Lê Trọng Linh (SN 1985).

Tiếp đến, đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) yêu cầu chị H chuyển hồ sơ, giấy tờ cá nhân và ứng trước 80 triệu mới có thể làm hồ sơ đi Hàn Quốc. Vì quá mong muốn sang nước ngoài làm việc, kiếm thu nhập cao nên chị đã gửi cho Linh 80 đồng. Hoàn thành xong việc chuyển tiền, chị H ra Hà Nội để kí hợp đồng nhưng không thực hiện được. Hơn nữa, đến cả CMND, Hộ khẩu gia đình, Giấy đăng ký kết hôn cũng không được hoàn trả lại.



Đối tượng và nội dung trao đổi được sao chụp lại

Theo đó, ngày 16/12 chị H,. đã trình báo công an sự việc trên. Tiếp nhận sự việc phía Công an huyện Đông Sơn đã tiến hành điều tra, làm rõ. Đến ngày 11/12/2019 phía cơ quan đã xác định đối tượng lừa đảo chị H, là Lê Trọng Linh. Khi đối tượng ở tại tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Giáp Bát thì Công an huyện Đông Sơn đã phối hợp với Công an phường Giáp Bát, Hà Nội đã bắt giữ hắn.

Theo lời khai của Linh, người này là không nghề nghiệp, nghiện game. Để có tiền tiêu xài tên này thường dùng nick ảo facebook để lừa gạt người khác bằng thủ đoạn đăng tin tuyển dụng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Hắn hướng dẫn những người bị lừa nộp hồ sơ, thông tin cá nhân và cách nộp ứng trước để chiếm đoạt số tiền này. Để tránh bị phát hiện và điều tra hắn còn sử dụng một tài khoản ngân hàng của người khác cho các bị hại gửi tiền. Hiện, ngoài chị H còn có một nạn nhân khác cũng bị đối tượng dùng thủ đoạn tương tự chiếm đoạt 5 triệu đồng. 
 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ 12A thuộc xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250kg ma túy đá. Theo đó, hai đối tượng liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn.

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1091 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: Tuan

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám đốc Petroland bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong lúc đi tập thể dục thì phát hiện một người nam chết treo cổ trên cây. Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc tiến hành điều tra.

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân do người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu...