top

Giả danh làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam thông qua mạng xã hội để lừa đảo

Thứ 4, 18-12-2019 | 01:34:39 banbientap1
Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Nạn nhân của vụ án là chị L.T.H ở xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn. Theo đó, vào tháng 11/2019 một tài khoản Facebook tên là Le Hoai Tu có đăng tuyển công dân đi xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc. Qua cuộc nói chuyện giữa hai bên, chủ tài khoản facebook này tự nhận mình là người làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam và có thể đưa người lao động sang Hàn Quốc. Thêm nữa, chi phí cho đi Hàn Quốc mà hắn thông báo đến chị H có giá là 7.5000 USD. Được biết, chủ tài khoản facebook này là Lê Trọng Linh (SN 1985).

Tiếp đến, đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) yêu cầu chị H chuyển hồ sơ, giấy tờ cá nhân và ứng trước 80 triệu mới có thể làm hồ sơ đi Hàn Quốc. Vì quá mong muốn sang nước ngoài làm việc, kiếm thu nhập cao nên chị đã gửi cho Linh 80 đồng. Hoàn thành xong việc chuyển tiền, chị H ra Hà Nội để kí hợp đồng nhưng không thực hiện được. Hơn nữa, đến cả CMND, Hộ khẩu gia đình, Giấy đăng ký kết hôn cũng không được hoàn trả lại.



Đối tượng và nội dung trao đổi được sao chụp lại

Theo đó, ngày 16/12 chị H,. đã trình báo công an sự việc trên. Tiếp nhận sự việc phía Công an huyện Đông Sơn đã tiến hành điều tra, làm rõ. Đến ngày 11/12/2019 phía cơ quan đã xác định đối tượng lừa đảo chị H, là Lê Trọng Linh. Khi đối tượng ở tại tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Giáp Bát thì Công an huyện Đông Sơn đã phối hợp với Công an phường Giáp Bát, Hà Nội đã bắt giữ hắn.

Theo lời khai của Linh, người này là không nghề nghiệp, nghiện game. Để có tiền tiêu xài tên này thường dùng nick ảo facebook để lừa gạt người khác bằng thủ đoạn đăng tin tuyển dụng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Hắn hướng dẫn những người bị lừa nộp hồ sơ, thông tin cá nhân và cách nộp ứng trước để chiếm đoạt số tiền này. Để tránh bị phát hiện và điều tra hắn còn sử dụng một tài khoản ngân hàng của người khác cho các bị hại gửi tiền. Hiện, ngoài chị H còn có một nạn nhân khác cũng bị đối tượng dùng thủ đoạn tương tự chiếm đoạt 5 triệu đồng. 
 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1196 | Tác giả: banbientap1

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng do có hành vi ẩu đả, chém nhau vì tranh chấp  đòi nợ. Sau sự việc có nhiều người bị thương và làm hư hỏng một chiếc xe taxi.

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1150 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1545 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện hành vi nổ súng khiến 4 người bị thương rồi bỏ trốn thì đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện công tác bắt khẩn cấp.

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1233 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: banbientap1

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: admin

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của người dân tố Công ty Free Land. Để tránh tẩu tán tài sản, công an TP.HCM đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin, tài liệu và tạm ngưng giao dịch.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...