top

Giả danh làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam thông qua mạng xã hội để lừa đảo

Thứ 4, 18-12-2019 | 01:34:39 banbientap1
Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Nạn nhân của vụ án là chị L.T.H ở xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn. Theo đó, vào tháng 11/2019 một tài khoản Facebook tên là Le Hoai Tu có đăng tuyển công dân đi xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc. Qua cuộc nói chuyện giữa hai bên, chủ tài khoản facebook này tự nhận mình là người làm việc ở Lãnh sự quán Việt Nam và có thể đưa người lao động sang Hàn Quốc. Thêm nữa, chi phí cho đi Hàn Quốc mà hắn thông báo đến chị H có giá là 7.5000 USD. Được biết, chủ tài khoản facebook này là Lê Trọng Linh (SN 1985).

Tiếp đến, đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) yêu cầu chị H chuyển hồ sơ, giấy tờ cá nhân và ứng trước 80 triệu mới có thể làm hồ sơ đi Hàn Quốc. Vì quá mong muốn sang nước ngoài làm việc, kiếm thu nhập cao nên chị đã gửi cho Linh 80 đồng. Hoàn thành xong việc chuyển tiền, chị H ra Hà Nội để kí hợp đồng nhưng không thực hiện được. Hơn nữa, đến cả CMND, Hộ khẩu gia đình, Giấy đăng ký kết hôn cũng không được hoàn trả lại.



Đối tượng và nội dung trao đổi được sao chụp lại

Theo đó, ngày 16/12 chị H,. đã trình báo công an sự việc trên. Tiếp nhận sự việc phía Công an huyện Đông Sơn đã tiến hành điều tra, làm rõ. Đến ngày 11/12/2019 phía cơ quan đã xác định đối tượng lừa đảo chị H, là Lê Trọng Linh. Khi đối tượng ở tại tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Giáp Bát thì Công an huyện Đông Sơn đã phối hợp với Công an phường Giáp Bát, Hà Nội đã bắt giữ hắn.

Theo lời khai của Linh, người này là không nghề nghiệp, nghiện game. Để có tiền tiêu xài tên này thường dùng nick ảo facebook để lừa gạt người khác bằng thủ đoạn đăng tin tuyển dụng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Hắn hướng dẫn những người bị lừa nộp hồ sơ, thông tin cá nhân và cách nộp ứng trước để chiếm đoạt số tiền này. Để tránh bị phát hiện và điều tra hắn còn sử dụng một tài khoản ngân hàng của người khác cho các bị hại gửi tiền. Hiện, ngoài chị H còn có một nạn nhân khác cũng bị đối tượng dùng thủ đoạn tương tự chiếm đoạt 5 triệu đồng. 
 Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 851 | Tác giả: admin

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã đến trụ sở Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú vì dùng xe ô tô đâm tử vong 1 người.

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 959 | Tác giả: banbientap1

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 608 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại TP.HCM, nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến sự cần thiết của việc sửa đổi Luật Điện lực dưới góc độ của chuyên gia và doanh nghiệp sản xuất vá mua bán điện.

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 601 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 961 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 368 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 966 | Tác giả: banbientap1

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái...