top

Bắt đối tượng đưa ra thông tin sai lệch về vụ Đồng Tâm

Thứ 2, 13-01-2020 | 13:20:06 banbientap1
Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Ông Chung Hoàng Chương

Được biết, người này đã đưa tin không đúng sự thật về vụ Đồng Tâm thông qua các bài viết với tài khoản facebook "Chương may mắn".
Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng phát hiện nhiều vật liên quan đến vụ việc. Cụ thể là, tạm giữ được nhiều phương tiện, thiết bị điện tử. Mặt khác, công an phát hiện có 16 bài viết đưa thông tin không đúng về vụ Đồng Tâm. Hơn nữa, các bài viết này có chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Được biết, 16 bài viết trên được phát hiện là do lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tài khoản facebook của Chương quản lý và sử dụng.

Trước đó, vào ngày 10/1, cơ quan chức năng đã phát hiện Chương đăng tải các bài viết với nội dung mang tính xuyên tạc nên đã vào cuộc tiến hành điều tra. Qua quá trình giám định , kết luận thì có 9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho rằng  có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Bước đầu điều tra, đối tượng cũng chịu khai đăng tải những bài viết có thông tin không rõ nguồn gốc và không kiểm chứng tính xác thực của bài viết mà đã chia sẽ trên trang cá nhân
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1484 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1535 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 2013 | Tác giả: admin

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cơ bản huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu yêu cầu phải nộp cả 100 triệu đồng mới xác nhận giấy tờ liên quan đến xây dựng.

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1252 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1465 | Tác giả: banbientap1

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ “Buôn bán thuốc giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma, các bị cáo lĩnh mức án xứng đáng với mức độ nguy hiểm cho hành vi phạm tội của mình.

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1378 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng trong vụ án này có tên là Nguyễn Văn Cảnh, 27 tuổi, thường trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Theo đó, ngày 10-2, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng này.

Đối tượng trong vụ án này có tên là...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 2193 | Tác giả: admin

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường và nhận tiền bồi thường từ đường Lộ Bờ Tây. Nhưng trong Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. 

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...