top

Bắt đối tượng đưa ra thông tin sai lệch về vụ Đồng Tâm

Thứ 2, 13-01-2020 | 13:20:06 banbientap1
Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Ông Chung Hoàng Chương

Được biết, người này đã đưa tin không đúng sự thật về vụ Đồng Tâm thông qua các bài viết với tài khoản facebook "Chương may mắn".
Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng phát hiện nhiều vật liên quan đến vụ việc. Cụ thể là, tạm giữ được nhiều phương tiện, thiết bị điện tử. Mặt khác, công an phát hiện có 16 bài viết đưa thông tin không đúng về vụ Đồng Tâm. Hơn nữa, các bài viết này có chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Được biết, 16 bài viết trên được phát hiện là do lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tài khoản facebook của Chương quản lý và sử dụng.

Trước đó, vào ngày 10/1, cơ quan chức năng đã phát hiện Chương đăng tải các bài viết với nội dung mang tính xuyên tạc nên đã vào cuộc tiến hành điều tra. Qua quá trình giám định , kết luận thì có 9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho rằng  có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Bước đầu điều tra, đối tượng cũng chịu khai đăng tải những bài viết có thông tin không rõ nguồn gốc và không kiểm chứng tính xác thực của bài viết mà đã chia sẽ trên trang cá nhân
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 929 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng. Với tổng giá trị giao dịch được xác định khoảng 6.600 tỉ đồng, bắt tạm giam 11 người.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi)...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1553 | Tác giả: banbientap1

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27-11 sẽ được tiến hành đưa ra xét xử sơ thẩm về tội 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' sẽ ra tòa.

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1936 | Tác giả: admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: admin

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi' trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân vừa phá dỡ, ngày 23/10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm quản lý địa bàn.

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi'...

Thứ 7 | 23/04/2022 | Lượt xem: 883 | Tác giả: admin

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ P1, TP Tân An, Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang...