top

Bắt đối tượng đưa ra thông tin sai lệch về vụ Đồng Tâm

Thứ 2, 13-01-2020 | 13:20:06 banbientap1
Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Ông Chung Hoàng Chương

Được biết, người này đã đưa tin không đúng sự thật về vụ Đồng Tâm thông qua các bài viết với tài khoản facebook "Chương may mắn".
Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng phát hiện nhiều vật liên quan đến vụ việc. Cụ thể là, tạm giữ được nhiều phương tiện, thiết bị điện tử. Mặt khác, công an phát hiện có 16 bài viết đưa thông tin không đúng về vụ Đồng Tâm. Hơn nữa, các bài viết này có chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Được biết, 16 bài viết trên được phát hiện là do lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tài khoản facebook của Chương quản lý và sử dụng.

Trước đó, vào ngày 10/1, cơ quan chức năng đã phát hiện Chương đăng tải các bài viết với nội dung mang tính xuyên tạc nên đã vào cuộc tiến hành điều tra. Qua quá trình giám định , kết luận thì có 9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho rằng  có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Bước đầu điều tra, đối tượng cũng chịu khai đăng tải những bài viết có thông tin không rõ nguồn gốc và không kiểm chứng tính xác thực của bài viết mà đã chia sẽ trên trang cá nhân
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" được công an xác định có liên quan đến vụ khủng bố bằng việc gây nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 956 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú nhưng không tiến hành đấu giá.

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1752 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 791 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng. Với tổng giá trị giao dịch được xác định khoảng 6.600 tỉ đồng, bắt tạm giam 11 người.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 979 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1033 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...

Thứ 3 | 21/12/2021 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: admin

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại quán cà phê 186 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế.

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự...