top

Bắt đối tượng đưa ra thông tin sai lệch về vụ Đồng Tâm

Thứ 2, 13-01-2020 | 13:20:06 banbientap1
Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Ông Chung Hoàng Chương

Được biết, người này đã đưa tin không đúng sự thật về vụ Đồng Tâm thông qua các bài viết với tài khoản facebook "Chương may mắn".
Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng phát hiện nhiều vật liên quan đến vụ việc. Cụ thể là, tạm giữ được nhiều phương tiện, thiết bị điện tử. Mặt khác, công an phát hiện có 16 bài viết đưa thông tin không đúng về vụ Đồng Tâm. Hơn nữa, các bài viết này có chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Được biết, 16 bài viết trên được phát hiện là do lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tài khoản facebook của Chương quản lý và sử dụng.

Trước đó, vào ngày 10/1, cơ quan chức năng đã phát hiện Chương đăng tải các bài viết với nội dung mang tính xuyên tạc nên đã vào cuộc tiến hành điều tra. Qua quá trình giám định , kết luận thì có 9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho rằng  có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Bước đầu điều tra, đối tượng cũng chịu khai đăng tải những bài viết có thông tin không rõ nguồn gốc và không kiểm chứng tính xác thực của bài viết mà đã chia sẽ trên trang cá nhân
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: banbientap1

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái...

Thứ 3 | 21/09/2021 | Lượt xem: 921 | Tác giả: admin

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 591 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn đã lên kế hoạch cướp tài sản tại nhà bà L.T.L. ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do bị phát hiện, các đối tượng trong băng cướp đã sát hại một cụ bà 77 tuổi cùng 2 trẻ em 11 tuổi và 6 tuổi rồi tẩu thoát.

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 985 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 988 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra cáo trạng quyết định truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai', nhưng riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác.

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí và xe đặc chủng tiến hành khám xét và thi hành lệnh bắt tạm giam chủ tịch Công ty Alibaba - ông Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ có in hình “đường lưỡi bò” thì Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra vụ việc.

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh...