top

Bắt đối tượng đưa ra thông tin sai lệch về vụ Đồng Tâm

Thứ 2, 13-01-2020 | 13:20:06 banbientap1
Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Ông Chung Hoàng Chương

Được biết, người này đã đưa tin không đúng sự thật về vụ Đồng Tâm thông qua các bài viết với tài khoản facebook "Chương may mắn".
Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng phát hiện nhiều vật liên quan đến vụ việc. Cụ thể là, tạm giữ được nhiều phương tiện, thiết bị điện tử. Mặt khác, công an phát hiện có 16 bài viết đưa thông tin không đúng về vụ Đồng Tâm. Hơn nữa, các bài viết này có chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Được biết, 16 bài viết trên được phát hiện là do lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tài khoản facebook của Chương quản lý và sử dụng.

Trước đó, vào ngày 10/1, cơ quan chức năng đã phát hiện Chương đăng tải các bài viết với nội dung mang tính xuyên tạc nên đã vào cuộc tiến hành điều tra. Qua quá trình giám định , kết luận thì có 9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho rằng  có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Bước đầu điều tra, đối tượng cũng chịu khai đăng tải những bài viết có thông tin không rõ nguồn gốc và không kiểm chứng tính xác thực của bài viết mà đã chia sẽ trên trang cá nhân
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1233 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1394 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1319 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...