top

CEO Nguyễn Thái Luyện Công ty địa ốc Alibaba bị bắt khẩn cấp

Thứ 5, 19-09-2019 | 23:41:40 banbientap1
Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí và xe đặc chủng tiến hành khám xét và thi hành lệnh bắt tạm giam chủ tịch Công ty Alibaba - ông Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh

Cảnh sát cơ động (Công an TP HCM) huy động nhiều xe đặc chủng đỗ trước trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để Tổ nghiệp vụ tiến hành điều tra thu thập chứng cứ và bắt tạm giam anh em Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh với cáo buộc về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS năm 2015.


Nguồn: Internet - Công an bao vây chi nhánh đường Kha Vạn Cân của Alibaba
 

Khi tiến vào trụ sở Alibaba một nhóm cảnh sát cơ động tiến hành bao vây, phong toả xung quanh tòa nhà, kể cả các lối đi ra vào trụ sở Alibaba, các cơ quan chức năng cũng không cho người dân chụp ảnh, cảnh sát giao thông cùng công an địa phương và dân quân tiến hành lập chốt điều tiết giao thông xung quanh, trong khi đó tổ nghiệp vụ thuộc Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM nhanh chóng tiến vào làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện.

Nguồn: Internet - Công an làm việc với ông Luyện ngày 18-9
 

Theo thông tin từ Báo Phapluat TP.HCM, khi tiến vào gặp được ông Nguyễn Thái Luyện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ngay lập tức đọc lệnh bắt Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba).

 

Cùng lúc, tổ cảnh sát khác cũng bao vây, khám xét chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.


Nguồn: Internet - Công an bao vây chi nhánh Công ty Alibaba trên đường Điện Biên Phủ

 

Được biết, Bộ Công an cũng đã làm việc với các ngân hàng để phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (ông Lĩnh là người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (vợ ông Nguyễn Thái Luyện – CEO địa ốc Alibaba), phụ trách tài chính của địa ốc Alibaba. 

 

Hành động lần này được Công an TP.HCM tiến hành sau quá trình xem xét, xác minh điều tra làm rõ các tài liệu chứng cứ thu thập được bên cạnh sự chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng - kinh tế - buôn lậu (C03).

 

Ngoài Công ty địa ốc Alibaba, nhà chức trách cũng xem xét trách nhiệm một số công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

 

Theo điều tra, nguyên nhân ông Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm bị bắt từ việc  thành lập Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép... sau đó huy động tiền, chiếm dụng vốn của hàng nghìn khách hàng.

 

"Cơ quan điều tra tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân", đại diện Công an TP HCM cho biết.

 

Theo thông tin chúng tôi được biết: Kể từ khi Chi nhánh thứ hai của Công ty Alibaba thành lập vào ngày 15/06/2017 trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh thì UBND phường Hiệp Bình Chánh đã 3 lần gửi công văn cho UBND quận Thủ Đức kiến nghị hỗ trợ kiểm tra, giám sát hoạt động công ty này vì có dấu hiệu là "điểm nóng về an ninh trật tự".

 

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, hàng loạt khu đất nông nghiệp do cá nhân đứng tên nhưng bị phân lô bán nền dưới danh nghĩa "khu dân cư Alibaba". Hàng nghìn lô đất đã được Alibaba phân phối, thu về hàng trăm tỷ đồng. Đã có hai dự án của công ty này bị thị xã Phú Mỹ cưỡng chế nhưng gặp phải phản ứng quyết liệt từ hàng chục nhân viên công ty Alibaba. Vụ việc phản đối gây mất trật tự của nhân viên Alibaba gây bức xúc dư luận qua hành động nữ nhân viên Huỳnh Tú Trinh liên tục hô hào đập xe múc của lực lượng cưỡng chế. Trinh và các đồng phạm đã bị bắt về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản và Gây rối trật tự công cộng”. 

 

Hồi giữa tháng 8, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an làm rõ vi phạm của Công ty địa ốc Alibaba ở các tỉnh thành phía Nam và có biện pháp xử lý nghiêm. 

 

C03 sau đó gửi công văn đề nghị giám đốc công an các tỉnh phối hợp điều tra vì cho rằng Công ty Alibaba tự ý tổ chức vẽ dự án, quảng cáo trên trang web: tapdoanđiaocalibaba.com và mạng xã hội Facebook.

 

Trong lúc anh em Luyện bị bắt, hai trụ sở của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bị khám xét, trên website của doanh nghiệp vẫn đăng những thông tin quảng cáo rầm rộ về các dự án, với cam kết "giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản, lợi nhuận tối thiểu 28% mỗi năm và chưa có khách hàng nào thua lỗ khi đầu tư địa ốc tại đây".

 

Website này cũng liên tục cập nhật tên khách hàng đã đặt cọc mua sản phẩm của Alibaba thành công trong ngày 17/9.

 

Alibaba cũng tự giới thiệu là tập đoàn kinh doanh địa ốc có vốn điều lệ 5.600 tỷ đồng với hơn 2.500 nhân viên, 48 dự án... Định hướng đến năm 2023 sẽ tạo nên các khu đô thị mang đẳng cấp quốc tế. Giúp khách hàng giàu lên "có số má ở Đông Nam Á, riêng lãnh đạo và nhân viên Alibaba ai cũng có nhà và xe hơi".

 

Link gốc: 1 & 2 & 3

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú nhưng không tiến hành đấu giá.

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 594 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: banbientap1

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng do có hành vi ẩu đả, chém nhau vì tranh chấp  đòi nợ. Sau sự việc có nhiều người bị thương và làm hư hỏng một chiếc xe taxi.

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 643 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an Quận 3 (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp Lương Mạnh Hùng (42 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ tại một chung cư ở Quận 4) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản .

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an Quận 3 (TP.HCM) đã...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 7 | 21/05/2022 | Lượt xem: 650 | Tác giả: admin

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 817/QĐ-BTC về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác .

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: banbientap1

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ “Buôn bán thuốc giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma, các bị cáo lĩnh mức án xứng đáng với mức độ nguy hiểm cho hành vi phạm tội của mình.

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông...