top

Đồng Tháp: Chánh án cùng hai phó chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị đề nghị kỉ luật

Thứ 3, 14-01-2020 | 11:28:38 banbientap1
Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.
Trụ sở TAND tỉnh Đồng Tháp. Ảnh trên Internet

Được biết, người giữ chức Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp là ông Nguyễn Thành Thơ còn hai phó chánh án bị áp dụng mức cảnh cáo là bà Nguyễn Thị Thanh, ông Nguyễn Văn Mỹ. Bên cạnh đó, Chánh văn phòng TAND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Thông cũng là cán bộ bị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp thống nhất đề nghị kỷ luật cảnh cáo.

Theo bà  Lê Thị Kim Loan, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp, cho biết UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành công tác kiểm tra, theo đó mà phát hiện nhiều điểm "bất ổn" xảy ra ở TAND tỉnh Đồng Tháp với số tiền liên quan đến hàng tỉ đồng. Hơn nữa, một trong những điểm sai phạm là về việc lập quỹ để ngoài sổ sách. Ngoài ra, bà Loan cũng cho biết thêm do những cán bộ trên là nhân sự cần phải trao đổi ý kiến với TAND Tối cao, vì vậy Tỉnh ủy đang hoàn tất hồ sơ gửi TAND Tối cao để bàn bạc thêm và hoàn thành các bước kế tiếp.

Những sai phạm của Ban cán sự đảng TAND tỉnh là nguyên nhân mà ông Thơ bị đề nghị kỷ luật. Tuy nhiên, trong vụ việc này lại không có dấu hiệu bỏ túi riêng mà việc lập quỹ ngoài sổ sách là dùng để sửa chữa trụ sở, xây dựng hai sân tennis khi chưa có ý kiến của TAND Tối cao
.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 526 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đối với Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà xe Thành Bưởi.

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 839 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 752 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 879 | Tác giả: admin

Một đường dây cá độ bóng đá trên mạng với số tiền lên đến 250 tỉ đồng vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá.

Một đường dây cá độ bóng đá trên mạng với...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 504 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 801 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 903 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 909 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 839 | Tác giả: banbientap1

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 833 | Tác giả: banbientap1

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục tranh luận quyết liệt trong phiên tòa giải quyết ly hôn. Tuy đây đã là phiên xét xử phúc thẩm nhưng những vấn đề tranh cãi về quan hệ hôn nhân, tài sản giữa cặp vợ chồng này vẫn không khỏi bất ngờ.

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và...