top

Lãnh án tù do không cứu người dẫn đến chết đuối

Thứ 6, 25-10-2019 | 08:06:32 banbientap1
Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Thắng và Thương tại tòa và bị tuyên y án sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Trịnh Hoài Hận (28 tuổi) chiều 18-8-2017 đến nhà chị vợ là Nguyễn Thị Thúy. Hận đã xảy ra cãi vả tại đây do không tìm thấy vợ, sau đó người này chửi chị Thúy rồi bỏ về. Chị Thúy kể lại sự việc cho Thương. Thương cùng Thắng đi tìm Hận, buộc Hận phải quay lại xin lỗi. Cả 2 đuổi theo chặn đường Hận. Thương dùng tay đánh Hận rơi mũ bảo hiểm trên đầu rồi buộc quay lại xin lỗi. Hận không nghe theo lời Thương nên bị người này nắm cổ áo. Hận gạt tay và nhảy xuống sông, bơi sang bờ bên kia. Thắng nói cháu ruột vòng xe lên cầu, chạy sang chặn đầu.

Lúc này, mọi người xung quanh nghe tiếng Hận cầu cứu nên báo cho Thắng và Thương nhưng 2 người này vẫn tiếp tục thực hiện hành vi nêu trên. Thương và Thắng còn nói: “Hận chết đuối, không liên quan đến mình”. Sau đó, cả hai lấy xe máy, rời khỏi hiện trường.

Đến sáng 20-8, thi thể Hận nổi lên mặt nước. Theo kết luận khám nghiệm, do choáng sau ngạt nước dẫn đến Hận tử vong.

Tại phiên tòa, Thương thừa nhận hành vi của mình. Mặt khác, lúc xảy ra sự việc Thắng cho rằng bận nghe điện thoại, không nghe tiếng kêu cứu người bị nạn. Thắng đổ lỗi trời tối và việc Hận đuối nước tử vong là do tự nhảy xuống sông.

Các bị cáo có lỗi vô ý vì quá tự tin, hội đồng xét xử nhận định. Lẽ ra khi xảy ra sự việc, 2 bị cáo cần thể hiện trách nhiệm cứu người dù có thể không thành công. Căn cứ vào các tình tiết trong vụ án nên tuyên y án sơ thẩm.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: banbientap1

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1637 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, áp dụng quy định này nên đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã bị khởi tố.

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1520 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1397 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1453 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1466 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1596 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho hay cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự Lô Văn Thái. Trước đó Thái dùng dao sát hại vợ mình là chị Lương Thị H. ngay tại phòng trọ.

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 7 | 04/06/2022 | Lượt xem: 1484 | Tác giả: Dothao

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ sơ vụ t ịnh thất Bồng Lai, chuyển qua VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 6 bị can về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 2-7 năm.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ...