top

Lãnh án tù do không cứu người dẫn đến chết đuối

Thứ 6, 25-10-2019 | 08:06:32 banbientap1
Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Thắng và Thương tại tòa và bị tuyên y án sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Trịnh Hoài Hận (28 tuổi) chiều 18-8-2017 đến nhà chị vợ là Nguyễn Thị Thúy. Hận đã xảy ra cãi vả tại đây do không tìm thấy vợ, sau đó người này chửi chị Thúy rồi bỏ về. Chị Thúy kể lại sự việc cho Thương. Thương cùng Thắng đi tìm Hận, buộc Hận phải quay lại xin lỗi. Cả 2 đuổi theo chặn đường Hận. Thương dùng tay đánh Hận rơi mũ bảo hiểm trên đầu rồi buộc quay lại xin lỗi. Hận không nghe theo lời Thương nên bị người này nắm cổ áo. Hận gạt tay và nhảy xuống sông, bơi sang bờ bên kia. Thắng nói cháu ruột vòng xe lên cầu, chạy sang chặn đầu.

Lúc này, mọi người xung quanh nghe tiếng Hận cầu cứu nên báo cho Thắng và Thương nhưng 2 người này vẫn tiếp tục thực hiện hành vi nêu trên. Thương và Thắng còn nói: “Hận chết đuối, không liên quan đến mình”. Sau đó, cả hai lấy xe máy, rời khỏi hiện trường.

Đến sáng 20-8, thi thể Hận nổi lên mặt nước. Theo kết luận khám nghiệm, do choáng sau ngạt nước dẫn đến Hận tử vong.

Tại phiên tòa, Thương thừa nhận hành vi của mình. Mặt khác, lúc xảy ra sự việc Thắng cho rằng bận nghe điện thoại, không nghe tiếng kêu cứu người bị nạn. Thắng đổ lỗi trời tối và việc Hận đuối nước tử vong là do tự nhảy xuống sông.

Các bị cáo có lỗi vô ý vì quá tự tin, hội đồng xét xử nhận định. Lẽ ra khi xảy ra sự việc, 2 bị cáo cần thể hiện trách nhiệm cứu người dù có thể không thành công. Căn cứ vào các tình tiết trong vụ án nên tuyên y án sơ thẩm.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1485 | Tác giả: admin

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1405 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1633 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1661 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện hành vi nổ súng khiến 4 người bị thương rồi bỏ trốn thì đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện công tác bắt khẩn cấp.

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1333 | Tác giả: admin

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm vừa bị công an bắt giữ.

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp cựu công an Nguyễn Thanh Don (thuộc Cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) đã tống tiền giám đốc ngân hàng này.

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: admin

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi' trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân vừa phá dỡ, ngày 23/10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm quản lý địa bàn.

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi'...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1489 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...