top

Vũ khí quân dụng của nhiều cán bộ nghỉ hưu được giao nộp tự nguyện

Thứ 5, 24-10-2019 | 05:54:43 banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.


Công an tỉnh Tây Ninh làm thủ tục tiếp nhận vũ khí quân dụng tại gia đình ông Trần Minh Châu

Trên địa bàn Tây Ninh các lực lượng chức năng đã bắt, xử lý 61 vụ với 75 đối tượng vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ tính từ đầu năm 2019 đến nay. Cụ thể cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 11 vụ với 12 đối tượng vi phạm; 32 vũ khí, công cụ các loại. Bên cạnh đó, cơ quan công an đã khởi tố 1 đối tượng có hành vi Mua bán trái phép vũ khí quân dụng; xử lý hành chính 10 vụ với 11 đối tượng.

Mặt khác, cơ quan công an cũng đã vận động thu hồi được 27 khẩu súng các loại (vũ khí quân dụng 12 khẩu, súng tự chế 15 khẩu), 18 vũ khí thô sơ, 2 cục thuốc nổ TNT và 722 viên đạn các loại qua việc thực hiện công tác tuyên truyền vận động.

Đặc biệt, nhiều cán bộ lão thành cách mạng được Cơ quan công an tỉnh Tây Ninh vận động để họ tự nguyện giao nộp các loại vũ khí mà họ còn lưu giữ sau chiến tranh đến nay để làm kỷ niệm.

Ông Trương Văn Khua (ngụ ấp Lộc Thành, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng) giao nộp 2 khẩu súng trường và đã được công an tỉnh vừa tiếp nhận. Ông Khua là cán bộ lão thành, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở tỉnh như Phó bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo đó, ông Trần Minh Châu (ngụ khu phố 5, phường 1, thành phố Tây Ninh) cũng tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng rulo nòng ngắn, 315 viên đạn và 1 giấy phép sử dụng vũ khí. Ông Châu cũng là 1 cán bộ lão thành, từng giữ chức vụ quan trong tại Công an tỉnh.

Hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là một trong những công tác có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực quản lý của Nhà nước về an ninh trật tự, góp phần phòng ngừa tội phạm, hạn chế tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ gây ra, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết.

Link gốc đây

PV tổng hợp

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 799 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vào cuối giờ chiều nay (17-11) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi dâm ô.

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: admin

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp nhà, đất từ năm 1985 nhưng liên tục bị khiếu nại, khiếu kiện để đòi, ông Lê Xuân Thân- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên Chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa đã có những chia sẻ với phóng viên.

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội đều đã quy định về việc cử tri bãi nhiệm ĐBQH. Tuy nhiên, hiện chưa có hướng dẫn về quy trình" đồng thời thông tin,  để ban hành quy trình này thì UBTVQH đã chỉ đạo Ban Công tác đại biểu và các cơ quan liên quan nghiên cứu.

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Hồng Lam. Ngoài ra, còn có 2 người khác cũng bị tạm giam đó là Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Xuân Tứ  và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Đông Dương  cùng về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1584 | Tác giả: admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch...

Thứ 7 | 21/05/2022 | Lượt xem: 632 | Tác giả: admin

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 817/QĐ-BTC về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác .

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...