top

Vũ khí quân dụng của nhiều cán bộ nghỉ hưu được giao nộp tự nguyện

Thứ 5, 24-10-2019 | 05:54:43 banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.


Công an tỉnh Tây Ninh làm thủ tục tiếp nhận vũ khí quân dụng tại gia đình ông Trần Minh Châu

Trên địa bàn Tây Ninh các lực lượng chức năng đã bắt, xử lý 61 vụ với 75 đối tượng vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ tính từ đầu năm 2019 đến nay. Cụ thể cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 11 vụ với 12 đối tượng vi phạm; 32 vũ khí, công cụ các loại. Bên cạnh đó, cơ quan công an đã khởi tố 1 đối tượng có hành vi Mua bán trái phép vũ khí quân dụng; xử lý hành chính 10 vụ với 11 đối tượng.

Mặt khác, cơ quan công an cũng đã vận động thu hồi được 27 khẩu súng các loại (vũ khí quân dụng 12 khẩu, súng tự chế 15 khẩu), 18 vũ khí thô sơ, 2 cục thuốc nổ TNT và 722 viên đạn các loại qua việc thực hiện công tác tuyên truyền vận động.

Đặc biệt, nhiều cán bộ lão thành cách mạng được Cơ quan công an tỉnh Tây Ninh vận động để họ tự nguyện giao nộp các loại vũ khí mà họ còn lưu giữ sau chiến tranh đến nay để làm kỷ niệm.

Ông Trương Văn Khua (ngụ ấp Lộc Thành, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng) giao nộp 2 khẩu súng trường và đã được công an tỉnh vừa tiếp nhận. Ông Khua là cán bộ lão thành, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở tỉnh như Phó bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo đó, ông Trần Minh Châu (ngụ khu phố 5, phường 1, thành phố Tây Ninh) cũng tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng rulo nòng ngắn, 315 viên đạn và 1 giấy phép sử dụng vũ khí. Ông Châu cũng là 1 cán bộ lão thành, từng giữ chức vụ quan trong tại Công an tỉnh.

Hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là một trong những công tác có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực quản lý của Nhà nước về an ninh trật tự, góp phần phòng ngừa tội phạm, hạn chế tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ gây ra, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết.

Link gốc đây

PV tổng hợp

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 539 | Tác giả: Tuan

Mới đây, 2 nam thiếu niên đã có hành vi đập vỡ kính xe ô tô của người khác với mục đích tìm tài sản bên trong oto để bán lấy tiền tiêu xài.

Mới đây, 2 nam thiếu niên đã có hành...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết và bị thường nên Cơ quan công an tỉnh BR-VT đã tạm giam 4 người liên quan nhằm tiến hành điều tra.

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1295 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng trong vụ án này có tên là Nguyễn Văn Cảnh, 27 tuổi, thường trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Theo đó, ngày 10-2, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng này.

Đối tượng trong vụ án này có tên là...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1295 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho hay cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự Lô Văn Thái. Trước đó Thái dùng dao sát hại vợ mình là chị Lương Thị H. ngay tại phòng trọ.

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 853 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng. Với tổng giá trị giao dịch được xác định khoảng 6.600 tỉ đồng, bắt tạm giam 11 người.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1252 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...