top

Vũ khí quân dụng của nhiều cán bộ nghỉ hưu được giao nộp tự nguyện

Thứ 5, 24-10-2019 | 05:54:43 banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.


Công an tỉnh Tây Ninh làm thủ tục tiếp nhận vũ khí quân dụng tại gia đình ông Trần Minh Châu

Trên địa bàn Tây Ninh các lực lượng chức năng đã bắt, xử lý 61 vụ với 75 đối tượng vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ tính từ đầu năm 2019 đến nay. Cụ thể cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 11 vụ với 12 đối tượng vi phạm; 32 vũ khí, công cụ các loại. Bên cạnh đó, cơ quan công an đã khởi tố 1 đối tượng có hành vi Mua bán trái phép vũ khí quân dụng; xử lý hành chính 10 vụ với 11 đối tượng.

Mặt khác, cơ quan công an cũng đã vận động thu hồi được 27 khẩu súng các loại (vũ khí quân dụng 12 khẩu, súng tự chế 15 khẩu), 18 vũ khí thô sơ, 2 cục thuốc nổ TNT và 722 viên đạn các loại qua việc thực hiện công tác tuyên truyền vận động.

Đặc biệt, nhiều cán bộ lão thành cách mạng được Cơ quan công an tỉnh Tây Ninh vận động để họ tự nguyện giao nộp các loại vũ khí mà họ còn lưu giữ sau chiến tranh đến nay để làm kỷ niệm.

Ông Trương Văn Khua (ngụ ấp Lộc Thành, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng) giao nộp 2 khẩu súng trường và đã được công an tỉnh vừa tiếp nhận. Ông Khua là cán bộ lão thành, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở tỉnh như Phó bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo đó, ông Trần Minh Châu (ngụ khu phố 5, phường 1, thành phố Tây Ninh) cũng tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng rulo nòng ngắn, 315 viên đạn và 1 giấy phép sử dụng vũ khí. Ông Châu cũng là 1 cán bộ lão thành, từng giữ chức vụ quan trong tại Công an tỉnh.

Hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là một trong những công tác có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực quản lý của Nhà nước về an ninh trật tự, góp phần phòng ngừa tội phạm, hạn chế tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ gây ra, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết.

Link gốc đây

PV tổng hợp

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 454 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 690 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 695 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 2017 | Tác giả: admin

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường và nhận tiền bồi thường từ đường Lộ Bờ Tây. Nhưng trong Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. 

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 478 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...