top

Vũ khí quân dụng của nhiều cán bộ nghỉ hưu được giao nộp tự nguyện

Thứ 5, 24-10-2019 | 05:54:43 banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.


Công an tỉnh Tây Ninh làm thủ tục tiếp nhận vũ khí quân dụng tại gia đình ông Trần Minh Châu

Trên địa bàn Tây Ninh các lực lượng chức năng đã bắt, xử lý 61 vụ với 75 đối tượng vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ tính từ đầu năm 2019 đến nay. Cụ thể cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 11 vụ với 12 đối tượng vi phạm; 32 vũ khí, công cụ các loại. Bên cạnh đó, cơ quan công an đã khởi tố 1 đối tượng có hành vi Mua bán trái phép vũ khí quân dụng; xử lý hành chính 10 vụ với 11 đối tượng.

Mặt khác, cơ quan công an cũng đã vận động thu hồi được 27 khẩu súng các loại (vũ khí quân dụng 12 khẩu, súng tự chế 15 khẩu), 18 vũ khí thô sơ, 2 cục thuốc nổ TNT và 722 viên đạn các loại qua việc thực hiện công tác tuyên truyền vận động.

Đặc biệt, nhiều cán bộ lão thành cách mạng được Cơ quan công an tỉnh Tây Ninh vận động để họ tự nguyện giao nộp các loại vũ khí mà họ còn lưu giữ sau chiến tranh đến nay để làm kỷ niệm.

Ông Trương Văn Khua (ngụ ấp Lộc Thành, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng) giao nộp 2 khẩu súng trường và đã được công an tỉnh vừa tiếp nhận. Ông Khua là cán bộ lão thành, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở tỉnh như Phó bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo đó, ông Trần Minh Châu (ngụ khu phố 5, phường 1, thành phố Tây Ninh) cũng tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng rulo nòng ngắn, 315 viên đạn và 1 giấy phép sử dụng vũ khí. Ông Châu cũng là 1 cán bộ lão thành, từng giữ chức vụ quan trong tại Công an tỉnh.

Hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là một trong những công tác có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực quản lý của Nhà nước về an ninh trật tự, góp phần phòng ngừa tội phạm, hạn chế tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ gây ra, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết.

Link gốc đây

PV tổng hợp

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: admin

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19, Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1989, trú thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lao đến đánh công an làm nhiệm vụ.

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19,...

Thứ 7 | 04/06/2022 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: Dothao

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ sơ vụ t ịnh thất Bồng Lai, chuyển qua VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 6 bị can về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 2-7 năm.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 485 | Tác giả: Thiện Phước

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung nhà. Do có mâu thuẫn trong phân chia tài sản, người đàn ông nghi đã đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng nhằm đầu độc vợ cũ.

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại và tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án đói với Trương Phú Cường 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1403 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1420 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông...