top

Vũ khí quân dụng của nhiều cán bộ nghỉ hưu được giao nộp tự nguyện

Thứ 5, 24-10-2019 | 05:54:43 banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.


Công an tỉnh Tây Ninh làm thủ tục tiếp nhận vũ khí quân dụng tại gia đình ông Trần Minh Châu

Trên địa bàn Tây Ninh các lực lượng chức năng đã bắt, xử lý 61 vụ với 75 đối tượng vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ tính từ đầu năm 2019 đến nay. Cụ thể cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 11 vụ với 12 đối tượng vi phạm; 32 vũ khí, công cụ các loại. Bên cạnh đó, cơ quan công an đã khởi tố 1 đối tượng có hành vi Mua bán trái phép vũ khí quân dụng; xử lý hành chính 10 vụ với 11 đối tượng.

Mặt khác, cơ quan công an cũng đã vận động thu hồi được 27 khẩu súng các loại (vũ khí quân dụng 12 khẩu, súng tự chế 15 khẩu), 18 vũ khí thô sơ, 2 cục thuốc nổ TNT và 722 viên đạn các loại qua việc thực hiện công tác tuyên truyền vận động.

Đặc biệt, nhiều cán bộ lão thành cách mạng được Cơ quan công an tỉnh Tây Ninh vận động để họ tự nguyện giao nộp các loại vũ khí mà họ còn lưu giữ sau chiến tranh đến nay để làm kỷ niệm.

Ông Trương Văn Khua (ngụ ấp Lộc Thành, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng) giao nộp 2 khẩu súng trường và đã được công an tỉnh vừa tiếp nhận. Ông Khua là cán bộ lão thành, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở tỉnh như Phó bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo đó, ông Trần Minh Châu (ngụ khu phố 5, phường 1, thành phố Tây Ninh) cũng tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng rulo nòng ngắn, 315 viên đạn và 1 giấy phép sử dụng vũ khí. Ông Châu cũng là 1 cán bộ lão thành, từng giữ chức vụ quan trong tại Công an tỉnh.

Hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là một trong những công tác có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực quản lý của Nhà nước về an ninh trật tự, góp phần phòng ngừa tội phạm, hạn chế tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ gây ra, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết.

Link gốc đây

PV tổng hợp

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: banbientap1

3 nhóm khai thác cát trái phép có quy mô lớn trên đoạn sông Tiền đoạn giáp tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long vừa được lực lượng chức năng triệt phá. Theo đó, đã bắt quả tang được 20 phươngng tiện đang thực hiện hành vi hút cát trái phép.

3 nhóm khai thác cát trái phép...

Thứ 2 | 03/06/2024 | Lượt xem: 783 | Tác giả: admin

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố thêm Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần đóng tàu Đại Phú Thành là Nguyễn Thanh Toàn về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” .

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: banbientap1

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục tranh luận quyết liệt trong phiên tòa giải quyết ly hôn. Tuy đây đã là phiên xét xử phúc thẩm nhưng những vấn đề tranh cãi về quan hệ hôn nhân, tài sản giữa cặp vợ chồng này vẫn không khỏi bất ngờ.

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 580 | Tác giả: Tuan

Mới đây, 2 nam thiếu niên đã có hành vi đập vỡ kính xe ô tô của người khác với mục đích tìm tài sản bên trong oto để bán lấy tiền tiêu xài.

Mới đây, 2 nam thiếu niên đã có hành...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1825 | Tác giả: admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1360 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1574 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...