top

Việc tiến hành vụ án phúc thẩm vụ án Nguyễn Hữu Linh đã diễn biến ở giai đoạn nào?

Thứ 5, 10-10-2019 | 01:47:36 banbientap1
VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

 Chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm thì VKSND cùng cấp đã chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang cho toà nghiên cứu, thông tin từ được TAND TP.HCM cho biết.

Trước đó, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng đã nán lại trên ghế bị cáo để viết ngay kháng cáo kêu oan ngay sau khi TAND quận 4 tuyên ông Linh 18 tháng tù về tội dâm ô đối với người 16 tuổi.

Trong phiên sơ thẩm xử kín vào ngày 23-8, ông Linh cũng như luật sư của mình đều cho rằng hành vi của ông Linh không cấu thành tội theo quy định tại Khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015.


Ông Linh rời phiên xử sơ thẩm trong vòng vây của báo chí Ảnh H.Y

Tuy nhiên, HĐXX đồng ý với cáo buộc của VKS xác định tài liệu chứng cứ trong vụ án đủ căn cứ xác định ông Linh phạm tội và đã tuyên án như trên.

 

Được biết,  thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh toà Gia đình và người thành niên - TAND TP.HCM là người thụ lý giải quyết vụ án ông Linh tại giai đoạn phúc thẩm.

Theo thủ tục chung, sau khi tiếp nhận hồ sơ, nghiên cứu, thẩm phán sẽ ấn định ngày lên lịch đưa vụ án này ra xét xử để xem xét đơn kháng cáo của ông Linh. Luật cũng quy định quyết định của cấp phúc thẩm có hiệu lực ngay sau khi tuyên án.

Quan điểm của VKS trước đây là căn cứ vào chuỗi hành vi khách quan của Linh là đủ cơ sở truy tốHành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội. Hơn nữa, bị cáo từng làm việc trong cơ quan tư pháp, với chức danh viện phó VKS nhưng phạm pháp, cần xử lý nghiêm để răn đe.

Còn luật sư biện hộ cho ông Linh thì cho rằng cáo trạng chỉ mô tả hành vi của ông Linh là "hôn vào má", không xác định "dùng tay sờ soạng vào bộ phận nhạy cảm" của bị hại. Vì thế, chưa đủ căn cứ để khẳng định hành vi của Linh là dâm ô. Còn ông Linh khai "hôn bé gái vì thấy dễ thương".

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức vào chiều 17-10 Phó giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Đăng Khoa đã không đưa ra lời xin lỗi.

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: banbientap1

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của  TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019 . Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 980 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 688 | Tác giả: Tuan

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án kéo dài, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án sơ thẩm đối với 15 bị cáo đưa hối lộ và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 918 | Tác giả: admin

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 9 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 991 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 870 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng. Với tổng giá trị giao dịch được xác định khoảng 6.600 tỉ đồng, bắt tạm giam 11 người.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết...