top

Việc tiến hành vụ án phúc thẩm vụ án Nguyễn Hữu Linh đã diễn biến ở giai đoạn nào?

Thứ 5, 10-10-2019 | 01:47:36 banbientap1
VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

 Chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm thì VKSND cùng cấp đã chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang cho toà nghiên cứu, thông tin từ được TAND TP.HCM cho biết.

Trước đó, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng đã nán lại trên ghế bị cáo để viết ngay kháng cáo kêu oan ngay sau khi TAND quận 4 tuyên ông Linh 18 tháng tù về tội dâm ô đối với người 16 tuổi.

Trong phiên sơ thẩm xử kín vào ngày 23-8, ông Linh cũng như luật sư của mình đều cho rằng hành vi của ông Linh không cấu thành tội theo quy định tại Khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015.


Ông Linh rời phiên xử sơ thẩm trong vòng vây của báo chí Ảnh H.Y

Tuy nhiên, HĐXX đồng ý với cáo buộc của VKS xác định tài liệu chứng cứ trong vụ án đủ căn cứ xác định ông Linh phạm tội và đã tuyên án như trên.

 

Được biết,  thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh toà Gia đình và người thành niên - TAND TP.HCM là người thụ lý giải quyết vụ án ông Linh tại giai đoạn phúc thẩm.

Theo thủ tục chung, sau khi tiếp nhận hồ sơ, nghiên cứu, thẩm phán sẽ ấn định ngày lên lịch đưa vụ án này ra xét xử để xem xét đơn kháng cáo của ông Linh. Luật cũng quy định quyết định của cấp phúc thẩm có hiệu lực ngay sau khi tuyên án.

Quan điểm của VKS trước đây là căn cứ vào chuỗi hành vi khách quan của Linh là đủ cơ sở truy tốHành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội. Hơn nữa, bị cáo từng làm việc trong cơ quan tư pháp, với chức danh viện phó VKS nhưng phạm pháp, cần xử lý nghiêm để răn đe.

Còn luật sư biện hộ cho ông Linh thì cho rằng cáo trạng chỉ mô tả hành vi của ông Linh là "hôn vào má", không xác định "dùng tay sờ soạng vào bộ phận nhạy cảm" của bị hại. Vì thế, chưa đủ căn cứ để khẳng định hành vi của Linh là dâm ô. Còn ông Linh khai "hôn bé gái vì thấy dễ thương".

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 898 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng. Với tổng giá trị giao dịch được xác định khoảng 6.600 tỉ đồng, bắt tạm giam 11 người.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1397 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1509 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 7409 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...