top

Nguyên Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng lĩnh 17 năm tù "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh"

Thứ 4, 02-10-2019 | 18:49:32 banbientap1
Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ “Buôn bán thuốc giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma, các bị cáo lĩnh mức án xứng đáng với mức độ nguy hiểm cho hành vi phạm tội của mình.

Phiên tòa này bắt đầu từ ngày 24/9  đến ngày 01/10/2019, qua nhiều lần xét hỏi làm rõ các tình tiết trong vụ án, TAND TPHCM chính thức tuyên án ngày 1/10/2019.

Trong phiên toà, thành phần hội đồng xét xử gồm 02 thẩm phán - Thẩm phán Phạm Lương Toản – Chánh Tòa Hình sự, TAND TPHCM làm chủ tọa, thẩm phán Đoàn Thị Hương Giang.

Đại diện Viện KSND TPHCM  giữ công tố tại tòa là các kiểm sát viên bà Nguyễn Quỳnh Lan, ông Nguyễn Nhật Tuấn.

Thẩm phán, chủ tọa phiên toà Phạm Lương Toản (Chánh Tòa Hình sự TAND TPHCM) thay mặt Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt 2 bị cáo với vai trò đồng chủ mưu là Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch VN Pharma) 17 năm tù; Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Cty H&C) 20 năm tù.


Các bị cáo nghe tòa tuyên án chiều 1/10. Ảnh: Tân Châu

Các bị cáo còn lại đều bị tuyên phạt tù, có 1 bị cáo được hưởng án treo. Các bị cáo cùng bị tuyên phạm tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” , theo điều 157 Bộ luật Hình sự.

Về hình phạt bổ sung, bản án cũng cấm hành nghề có thời hạn đối với các bị cáo sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Về dân sự, bản án tuyên tịch thu các khoản tiền thu lợi bất chính của các bị cáo.

Bản án cũng được xem như một bản kiến nghị ghi nhận kiến nghị của phía VKS sang Cơ quan ANĐT Bộ Công an điều tra hành vi có duấ hiệu phạm tội ‘Làm lộ bí mật Nhà nước’ và một số kiến nghị khác.

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Hùng đặt mua một số loại thuốc tân dược, trong đó có thuốc H-Capita Calet 500ng chữa bệnh ung thư. Bị cáo Cường, Hùng bàn bạc thỏa thuận và VN Pharma đã làm thủ tục nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita về Việt Nam để nhập kho của VN Pharma.

Sau đó, bị cáo Hùng, Cường cùng đồng phạm thực hiện loạt hành vi sai phạm nhằm để Cục quản lý dược cấp giấy phép nhập khẩu. Việc giao dịch, mua bán thuốc được thực hiện qua nhiều công đoạn, với sự tham gia của nhiều người, mức độ khác nhau. 12 bị cáo đã phạm tội.

 Bản án cũng nêu, do thời hạn điều tra nên Cơ quan ANĐT đã tách một số nội dung ra, tiếp tục điều tra làm rõ.

Link gốc đây

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 769 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 643 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 753 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1975 | Tác giả: banbientap1

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu đồng/ngày, đối tượng chuyên cho vay nặng lãi Trần Văn Huy (35 tuổi, trú xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) bị công an tạm giam, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: banbientap1

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên tòa sơ thẩm mở lần 1 bị hoãn, Tòa án tỉnh Sơn La đã gửi công văn đến nhiều cơ quan trong tỉnh, đề nghị không phân công công việc nhằm mục đích tạo điều kiện cho 27 nhân chứng tới phiên tòa theo triệu tập.

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, n gày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra  -  Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất  - N guyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình .

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc...