top

Nguyên Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng lĩnh 17 năm tù "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh"

Thứ 4, 02-10-2019 | 18:49:32 banbientap1
Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ “Buôn bán thuốc giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma, các bị cáo lĩnh mức án xứng đáng với mức độ nguy hiểm cho hành vi phạm tội của mình.

Phiên tòa này bắt đầu từ ngày 24/9  đến ngày 01/10/2019, qua nhiều lần xét hỏi làm rõ các tình tiết trong vụ án, TAND TPHCM chính thức tuyên án ngày 1/10/2019.

Trong phiên toà, thành phần hội đồng xét xử gồm 02 thẩm phán - Thẩm phán Phạm Lương Toản – Chánh Tòa Hình sự, TAND TPHCM làm chủ tọa, thẩm phán Đoàn Thị Hương Giang.

Đại diện Viện KSND TPHCM  giữ công tố tại tòa là các kiểm sát viên bà Nguyễn Quỳnh Lan, ông Nguyễn Nhật Tuấn.

Thẩm phán, chủ tọa phiên toà Phạm Lương Toản (Chánh Tòa Hình sự TAND TPHCM) thay mặt Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt 2 bị cáo với vai trò đồng chủ mưu là Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch VN Pharma) 17 năm tù; Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Cty H&C) 20 năm tù.


Các bị cáo nghe tòa tuyên án chiều 1/10. Ảnh: Tân Châu

Các bị cáo còn lại đều bị tuyên phạt tù, có 1 bị cáo được hưởng án treo. Các bị cáo cùng bị tuyên phạm tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” , theo điều 157 Bộ luật Hình sự.

Về hình phạt bổ sung, bản án cũng cấm hành nghề có thời hạn đối với các bị cáo sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Về dân sự, bản án tuyên tịch thu các khoản tiền thu lợi bất chính của các bị cáo.

Bản án cũng được xem như một bản kiến nghị ghi nhận kiến nghị của phía VKS sang Cơ quan ANĐT Bộ Công an điều tra hành vi có duấ hiệu phạm tội ‘Làm lộ bí mật Nhà nước’ và một số kiến nghị khác.

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Hùng đặt mua một số loại thuốc tân dược, trong đó có thuốc H-Capita Calet 500ng chữa bệnh ung thư. Bị cáo Cường, Hùng bàn bạc thỏa thuận và VN Pharma đã làm thủ tục nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita về Việt Nam để nhập kho của VN Pharma.

Sau đó, bị cáo Hùng, Cường cùng đồng phạm thực hiện loạt hành vi sai phạm nhằm để Cục quản lý dược cấp giấy phép nhập khẩu. Việc giao dịch, mua bán thuốc được thực hiện qua nhiều công đoạn, với sự tham gia của nhiều người, mức độ khác nhau. 12 bị cáo đã phạm tội.

 Bản án cũng nêu, do thời hạn điều tra nên Cơ quan ANĐT đã tách một số nội dung ra, tiếp tục điều tra làm rõ.

Link gốc đây

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1404 | Tác giả: banbientap1

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân )  để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn...

Thứ 6 | 05/02/2021 | Lượt xem: 1765 | Tác giả: admin

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Da liễu Fara gần 100 triệu đồng.

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 7 | 28/05/2022 | Lượt xem: 909 | Tác giả: admin

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Nhị Nguyên .

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1238 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1366 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...