top

Nam Định: Nha khoa 108 Phương Nam hoạt động không phép ngay tại trung tâm thị trấn

Thứ 7, 09-05-2020 | 08:49:22 admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Nha khoa 108 Phương Nam hoạt động không có giấy phép ngay tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Thời gian qua, nhiều thông tin phản ánh tới Công lý & Xã hội về hoạt động không phép của Nha khoa 108 Phương Nam tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh trong thời gian dài, phóng viên Công lý & Xã hội đã tìm hiểu sự việc này.

Theo đó, Nha khoa 108 Phương Nam tọa lạc tại đường 21B, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định với vị trí đắc địa, trung tâm của thị trấn. Phía bên ngoài có treo biển “Nha khoa 108 Phương Nam răng hàm mặt”, ngoài ra còn biển hiệu quảng cáo hai bên với nội dung: Khám chữa răng; Trồng răng giả.

Nhìn vào một cơ sở nha khoa “hoành tráng” như vậy, người dân nào cũng nghĩ rằng đây là cơ sở được cấp phép hoạt động nên mới công khai như thế và bởi lẽ Nha khoa 108 Phương Nam nằm cách không xa trụ sở UBND thị trấn Cổ Lễ và lại nằm ngay trục đường trung tâm, sầm uất, tấp nập người qua lại nên khó có thể hoạt động không phép.

Tuy nhiên, từ biển hiệu của Nha khoa 108 Phương Nam đã cho thấy bất thường khi không ghi số giấy phép hoạt động theo quy định tại Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ, quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo tài liệu phóng viên có được, trong danh sách các phòng khám được cấp phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Nam Định, không có cơ sở Nha khoa 108 Phương Nam tại địa chỉ đã niêm yết trên biển hiệu quảng cáo. Thay đó vào, chỉ có cơ sở dịch vụ 108 Phương Nam do Phạm Văn Nam phụ trách chuyên môn có địa chỉ hành nghề tại số 326, đường 21B, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Theo quy định, cơ sở dịch vụ y tế chỉ thực hiện các công việc như: tiêm (chích), thay băng, đếm mạch đo huyết áp, đo nhiệt độ, dịch vụ kính thuốc, chăm sóc sức khỏe tại nhà….các cơ sở dịch vụ y tế phải hoạt động đúng giấy phép được cấp. Tuy nhiên, thay vì hoạt động đúng giấy phép được cấp thì Phạm Văn Nam, người phụ trách chuyên môn của cơ sở dịch vụ 108 Phương Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động trong lĩnh vực nha khoa ngay tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ trong suốt một thời gian dài.

Hành vi hoạt động không đúng giấy phép, hoạt động khám chữa răng không phép của Phạm Văn Nam tại Nha khoa 108 Phương Nam là vi phạm nghiêm trọng quy định tại Luật Khám chữa bệnh và Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ.

Qua trao đổi với phóng viên, một số người dân sinh sống gần khu vực Nha khoa 108 Phương Nam cho biết, cơ sở này hoạt động khoảng 3 năm nay rồi, hàng ngày có nhiều khách ra vào khám chữa răng và thực hiện các dịch vụ về răng miệng.

Hành vi khám chữa bệnh không phép, sai phép bị xử lý như thế nào? Tại sao một cơ sở hoạt động không phép lại ngang nhiên tồn tại nhiều năm qua? Trách nhiệm của chính quyền địa phương và ngành chức năng ở đâu?

Công lý & Xã hội tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Anh Tuấn (Congly&xahoi)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 20/07/2021 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: admin

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Nha Trang kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan đến vụ “bánh mì không phải là lương thực”.

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 979 | Tác giả: Dothao

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì xác định bà Nhàn đã bỏ trốn sau khi ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty AIC .

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1567 | Tác giả: banbientap1

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”  thì chiều ngày 1/11, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng, bắt khẩn cấp một đối tượng khác để điều tra.

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 920 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn đã lên kế hoạch cướp tài sản tại nhà bà L.T.L. ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do bị phát hiện, các đối tượng trong băng cướp đã sát hại một cụ bà 77 tuổi cùng 2 trẻ em 11 tuổi và 6 tuổi rồi tẩu thoát.

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn...