top

Nam Định: Nha khoa 108 Phương Nam hoạt động không phép ngay tại trung tâm thị trấn

Thứ 7, 09-05-2020 | 08:49:22 admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Nha khoa 108 Phương Nam hoạt động không có giấy phép ngay tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Thời gian qua, nhiều thông tin phản ánh tới Công lý & Xã hội về hoạt động không phép của Nha khoa 108 Phương Nam tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh trong thời gian dài, phóng viên Công lý & Xã hội đã tìm hiểu sự việc này.

Theo đó, Nha khoa 108 Phương Nam tọa lạc tại đường 21B, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định với vị trí đắc địa, trung tâm của thị trấn. Phía bên ngoài có treo biển “Nha khoa 108 Phương Nam răng hàm mặt”, ngoài ra còn biển hiệu quảng cáo hai bên với nội dung: Khám chữa răng; Trồng răng giả.

Nhìn vào một cơ sở nha khoa “hoành tráng” như vậy, người dân nào cũng nghĩ rằng đây là cơ sở được cấp phép hoạt động nên mới công khai như thế và bởi lẽ Nha khoa 108 Phương Nam nằm cách không xa trụ sở UBND thị trấn Cổ Lễ và lại nằm ngay trục đường trung tâm, sầm uất, tấp nập người qua lại nên khó có thể hoạt động không phép.

Tuy nhiên, từ biển hiệu của Nha khoa 108 Phương Nam đã cho thấy bất thường khi không ghi số giấy phép hoạt động theo quy định tại Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ, quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo tài liệu phóng viên có được, trong danh sách các phòng khám được cấp phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Nam Định, không có cơ sở Nha khoa 108 Phương Nam tại địa chỉ đã niêm yết trên biển hiệu quảng cáo. Thay đó vào, chỉ có cơ sở dịch vụ 108 Phương Nam do Phạm Văn Nam phụ trách chuyên môn có địa chỉ hành nghề tại số 326, đường 21B, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Theo quy định, cơ sở dịch vụ y tế chỉ thực hiện các công việc như: tiêm (chích), thay băng, đếm mạch đo huyết áp, đo nhiệt độ, dịch vụ kính thuốc, chăm sóc sức khỏe tại nhà….các cơ sở dịch vụ y tế phải hoạt động đúng giấy phép được cấp. Tuy nhiên, thay vì hoạt động đúng giấy phép được cấp thì Phạm Văn Nam, người phụ trách chuyên môn của cơ sở dịch vụ 108 Phương Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động trong lĩnh vực nha khoa ngay tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ trong suốt một thời gian dài.

Hành vi hoạt động không đúng giấy phép, hoạt động khám chữa răng không phép của Phạm Văn Nam tại Nha khoa 108 Phương Nam là vi phạm nghiêm trọng quy định tại Luật Khám chữa bệnh và Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ.

Qua trao đổi với phóng viên, một số người dân sinh sống gần khu vực Nha khoa 108 Phương Nam cho biết, cơ sở này hoạt động khoảng 3 năm nay rồi, hàng ngày có nhiều khách ra vào khám chữa răng và thực hiện các dịch vụ về răng miệng.

Hành vi khám chữa bệnh không phép, sai phép bị xử lý như thế nào? Tại sao một cơ sở hoạt động không phép lại ngang nhiên tồn tại nhiều năm qua? Trách nhiệm của chính quyền địa phương và ngành chức năng ở đâu?

Công lý & Xã hội tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Anh Tuấn (Congly&xahoi)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 806 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 763 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 777 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 860 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 586 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 891 | Tác giả: banbientap1

TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt Ngô Bá Khá (26 tuổi, còn gọi Khá Bảnh) 4 năm tù về tội 'đánh bạc' và 6 năm 6 tháng tù về tội 'tổ chức đánh bạc', tổng hình phạt 10 năm 6 tháng tù.

TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt Ngô Bá Khá...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 846 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" được công an xác định có liên quan đến vụ khủng bố bằng việc gây nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 854 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự án ma tại các tỉnh Đông Nam Bộ khiến chính quyền phải đau đầu.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 503 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...