top

Nam Định: Nha khoa 108 Phương Nam hoạt động không phép ngay tại trung tâm thị trấn

Thứ 7, 09-05-2020 | 08:49:22 admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Nha khoa 108 Phương Nam hoạt động không có giấy phép ngay tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Thời gian qua, nhiều thông tin phản ánh tới Công lý & Xã hội về hoạt động không phép của Nha khoa 108 Phương Nam tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh trong thời gian dài, phóng viên Công lý & Xã hội đã tìm hiểu sự việc này.

Theo đó, Nha khoa 108 Phương Nam tọa lạc tại đường 21B, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định với vị trí đắc địa, trung tâm của thị trấn. Phía bên ngoài có treo biển “Nha khoa 108 Phương Nam răng hàm mặt”, ngoài ra còn biển hiệu quảng cáo hai bên với nội dung: Khám chữa răng; Trồng răng giả.

Nhìn vào một cơ sở nha khoa “hoành tráng” như vậy, người dân nào cũng nghĩ rằng đây là cơ sở được cấp phép hoạt động nên mới công khai như thế và bởi lẽ Nha khoa 108 Phương Nam nằm cách không xa trụ sở UBND thị trấn Cổ Lễ và lại nằm ngay trục đường trung tâm, sầm uất, tấp nập người qua lại nên khó có thể hoạt động không phép.

Tuy nhiên, từ biển hiệu của Nha khoa 108 Phương Nam đã cho thấy bất thường khi không ghi số giấy phép hoạt động theo quy định tại Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ, quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo tài liệu phóng viên có được, trong danh sách các phòng khám được cấp phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Nam Định, không có cơ sở Nha khoa 108 Phương Nam tại địa chỉ đã niêm yết trên biển hiệu quảng cáo. Thay đó vào, chỉ có cơ sở dịch vụ 108 Phương Nam do Phạm Văn Nam phụ trách chuyên môn có địa chỉ hành nghề tại số 326, đường 21B, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Theo quy định, cơ sở dịch vụ y tế chỉ thực hiện các công việc như: tiêm (chích), thay băng, đếm mạch đo huyết áp, đo nhiệt độ, dịch vụ kính thuốc, chăm sóc sức khỏe tại nhà….các cơ sở dịch vụ y tế phải hoạt động đúng giấy phép được cấp. Tuy nhiên, thay vì hoạt động đúng giấy phép được cấp thì Phạm Văn Nam, người phụ trách chuyên môn của cơ sở dịch vụ 108 Phương Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động trong lĩnh vực nha khoa ngay tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ trong suốt một thời gian dài.

Hành vi hoạt động không đúng giấy phép, hoạt động khám chữa răng không phép của Phạm Văn Nam tại Nha khoa 108 Phương Nam là vi phạm nghiêm trọng quy định tại Luật Khám chữa bệnh và Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ.

Qua trao đổi với phóng viên, một số người dân sinh sống gần khu vực Nha khoa 108 Phương Nam cho biết, cơ sở này hoạt động khoảng 3 năm nay rồi, hàng ngày có nhiều khách ra vào khám chữa răng và thực hiện các dịch vụ về răng miệng.

Hành vi khám chữa bệnh không phép, sai phép bị xử lý như thế nào? Tại sao một cơ sở hoạt động không phép lại ngang nhiên tồn tại nhiều năm qua? Trách nhiệm của chính quyền địa phương và ngành chức năng ở đâu?

Công lý & Xã hội tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Anh Tuấn (Congly&xahoi)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 990 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 729 | Tác giả: Thiện Phước

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Công an đã bắt quả tang và thu giữ gần 200 triệu đồng.

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 561 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú...