top

Nam Định: Nha khoa 108 Phương Nam hoạt động không phép ngay tại trung tâm thị trấn

Thứ 7, 09-05-2020 | 08:49:22 admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Nha khoa 108 Phương Nam hoạt động không có giấy phép ngay tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Thời gian qua, nhiều thông tin phản ánh tới Công lý & Xã hội về hoạt động không phép của Nha khoa 108 Phương Nam tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh trong thời gian dài, phóng viên Công lý & Xã hội đã tìm hiểu sự việc này.

Theo đó, Nha khoa 108 Phương Nam tọa lạc tại đường 21B, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định với vị trí đắc địa, trung tâm của thị trấn. Phía bên ngoài có treo biển “Nha khoa 108 Phương Nam răng hàm mặt”, ngoài ra còn biển hiệu quảng cáo hai bên với nội dung: Khám chữa răng; Trồng răng giả.

Nhìn vào một cơ sở nha khoa “hoành tráng” như vậy, người dân nào cũng nghĩ rằng đây là cơ sở được cấp phép hoạt động nên mới công khai như thế và bởi lẽ Nha khoa 108 Phương Nam nằm cách không xa trụ sở UBND thị trấn Cổ Lễ và lại nằm ngay trục đường trung tâm, sầm uất, tấp nập người qua lại nên khó có thể hoạt động không phép.

Tuy nhiên, từ biển hiệu của Nha khoa 108 Phương Nam đã cho thấy bất thường khi không ghi số giấy phép hoạt động theo quy định tại Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ, quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo tài liệu phóng viên có được, trong danh sách các phòng khám được cấp phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Nam Định, không có cơ sở Nha khoa 108 Phương Nam tại địa chỉ đã niêm yết trên biển hiệu quảng cáo. Thay đó vào, chỉ có cơ sở dịch vụ 108 Phương Nam do Phạm Văn Nam phụ trách chuyên môn có địa chỉ hành nghề tại số 326, đường 21B, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Theo quy định, cơ sở dịch vụ y tế chỉ thực hiện các công việc như: tiêm (chích), thay băng, đếm mạch đo huyết áp, đo nhiệt độ, dịch vụ kính thuốc, chăm sóc sức khỏe tại nhà….các cơ sở dịch vụ y tế phải hoạt động đúng giấy phép được cấp. Tuy nhiên, thay vì hoạt động đúng giấy phép được cấp thì Phạm Văn Nam, người phụ trách chuyên môn của cơ sở dịch vụ 108 Phương Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động trong lĩnh vực nha khoa ngay tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ trong suốt một thời gian dài.

Hành vi hoạt động không đúng giấy phép, hoạt động khám chữa răng không phép của Phạm Văn Nam tại Nha khoa 108 Phương Nam là vi phạm nghiêm trọng quy định tại Luật Khám chữa bệnh và Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ.

Qua trao đổi với phóng viên, một số người dân sinh sống gần khu vực Nha khoa 108 Phương Nam cho biết, cơ sở này hoạt động khoảng 3 năm nay rồi, hàng ngày có nhiều khách ra vào khám chữa răng và thực hiện các dịch vụ về răng miệng.

Hành vi khám chữa bệnh không phép, sai phép bị xử lý như thế nào? Tại sao một cơ sở hoạt động không phép lại ngang nhiên tồn tại nhiều năm qua? Trách nhiệm của chính quyền địa phương và ngành chức năng ở đâu?

Công lý & Xã hội tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Anh Tuấn (Congly&xahoi)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 27/07/2021 | Lượt xem: 1831 | Tác giả: admin

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với ông Trần Văn Nam về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1471 | Tác giả: admin

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi' trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân vừa phá dỡ, ngày 23/10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm quản lý địa bàn.

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi'...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1764 | Tác giả: banbientap1

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng do có hành vi ẩu đả, chém nhau vì tranh chấp  đòi nợ. Sau sự việc có nhiều người bị thương và làm hư hỏng một chiếc xe taxi.

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 1863 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1861 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1704 | Tác giả: admin

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú...

Thứ 6 | 27/09/2019 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma có tình tiết mới, ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi cho HĐXX 3 tài liệu đã được Bộ Y tế giải mật làm chứng cứ xét xử trong vụ án.

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ...