top

Vụ sát nhân hàng loạt 14 phụ nữ khét tiếng nhất Hàn Quốc, hung thủ đã nhận tội.

Thứ 6, 04-10-2019 | 02:58:26 banbientap1
 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

Năm 1993, cảnh sát tìm kiếm manh mối vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong. Ảnh: Yonhap.

Tuy nhiên, CNN đưa tin ngày 4/10, cảnh sát Hàn Quốc nói rằng, thủ phạm sẽ không bị truy tố.

Tháng trước, cảnh sát tin rằng đã xác định được thủ phạm của ít nhất 3 trong số 10 vụ giết người xảy ra ở Hwaseong, thành phố phía nam thủ đô Seoul, trong giai đoạn 1986-1991.

Hôm nay, một người đàn ông thú nhận đã giết người trong 9 trong tổng số 10 vụ ở Hwaseong. Người này còn thú nhận giết 5 người khác và thực hiện khoảng 30 vụ tấn công tình dục, một quan chức cảnh sát Hàn Quốc đã cho hay.

Vị quan chức cũng nói một trong 10 vụ sát nhân ở Hwaseong nhiều khả năng là một vụ giết người dạng bắt chước.

Cảnh sát thông báo, người đàn ông ở tuổi 50 đang thụ án tù chung thân (vì tội khác).

Theo một sĩ quan cảnh sát của Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi, chính điều tra viên hình sự nỗ lực tạo dựng quan hệ với nghi phạm và đến tuần trước làm cho thái độ của hắn ta thay đổi.

Viên sĩ quan nói nghi phạm đã thú nhận chi tiết, thậm chí vẽ trên một mẩu giấy sơ đồ các vị trí diễn ra các vụ giết người. Cảnh sát đang xác minh lời khai và kiểm tra chéo với hồ sơ điều tra trước đây.

Vì thời hiệu đối với vụ án mới nhất cũng đã hết vào năm 2006 dù thú tội nhưng nghi phạm không bị truy tố .

Dù không thể truy tố hung thủ, cảnh sát vẫn giữ hồ sơ điều tra và tiếp tục nghiên cứu các vụ án động trời nhiều năm trước.

“Cảnh sát phải điều tra tội phạm. Đây là một vụ quan trọng mà cả Hàn Quốc quan tâm, đặt câu hỏi. Các nạn nhân và gia đình họ mạnh mẽ đòi công lý phải được thực thi. Dù thời gian có trôi qua bao lâu, khám phá điều gì thực sự đã xảy ra là lý do để cảnh sát tồn tại”, viên sĩ quan cảnh sát nói.

Luật sư hình sự Kim Gwang-sam nói rằng, các vụ kiện dân sự phải diễn ra trong vòng 10 năm kể từ khi tội ác xảy ra nên gia đình các nạn nhân cũng không thể kiện dân sự vì ở Hàn Quốc.

Các vụ giết người khét tiếng

 Nhiều năm qua, cơ quan chức năng Hàn Quốc không thể giải quyết được thậm chí các vụ án này khét tiếng khắp Hàn Quốc và  trở thành chủ đề của bộ phim tội ác năm 2003 “Memories of Murder" (Hồi ức sát nhân) của đạo diễn lừng danh Bong Joon-ho. Ông Bong trở thành đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành cọ Vàng danh giá trong năm nay với bộ phim “Parasite” (chiếu ở Việt Nam với tựa đề “Ký sinh trùng”.

Dù cảnh sát không phá được các vụ án giết người nhưng có bằng chứng cho thấy các vụ này có thể liên quan tới nhau.

Theo một quan chức ở Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi tất cả 9 nạn nhân đều bị tấn công tình dục và sát hại, phần lớn là bị bị bóp cổ đến chết. Trong nhiều vụ, hung thủ dùng trang phục của nạn nhân như áo, tất để giết người.

Các nạn nhân có độ tuổi khác nhau, từ thiếu niên mới lớn đến bà già trong độ tuổi 70

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1693 | Tác giả: admin

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cơ bản huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu yêu cầu phải nộp cả 100 triệu đồng mới xác nhận giấy tờ liên quan đến xây dựng.

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 672 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại TP.HCM, nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến sự cần thiết của việc sửa đổi Luật Điện lực dưới góc độ của chuyên gia và doanh nghiệp sản xuất vá mua bán điện.

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp cựu công an Nguyễn Thanh Don (thuộc Cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) đã tống tiền giám đốc ngân hàng này.

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1103 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 531 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1150 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, khi thực hiện công tác khám xét nơi ở của các cơ quan công an không chỉ thu giữ một lượng lớn tang vật ma túy mà còn phát hiện ra số vũ khí bao gồm 8 khẩu súng, 1 trái lựu đạn.

Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: admin

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...