top

Vụ sát nhân hàng loạt 14 phụ nữ khét tiếng nhất Hàn Quốc, hung thủ đã nhận tội.

Thứ 6, 04-10-2019 | 02:58:26 banbientap1
 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

Năm 1993, cảnh sát tìm kiếm manh mối vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong. Ảnh: Yonhap.

Tuy nhiên, CNN đưa tin ngày 4/10, cảnh sát Hàn Quốc nói rằng, thủ phạm sẽ không bị truy tố.

Tháng trước, cảnh sát tin rằng đã xác định được thủ phạm của ít nhất 3 trong số 10 vụ giết người xảy ra ở Hwaseong, thành phố phía nam thủ đô Seoul, trong giai đoạn 1986-1991.

Hôm nay, một người đàn ông thú nhận đã giết người trong 9 trong tổng số 10 vụ ở Hwaseong. Người này còn thú nhận giết 5 người khác và thực hiện khoảng 30 vụ tấn công tình dục, một quan chức cảnh sát Hàn Quốc đã cho hay.

Vị quan chức cũng nói một trong 10 vụ sát nhân ở Hwaseong nhiều khả năng là một vụ giết người dạng bắt chước.

Cảnh sát thông báo, người đàn ông ở tuổi 50 đang thụ án tù chung thân (vì tội khác).

Theo một sĩ quan cảnh sát của Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi, chính điều tra viên hình sự nỗ lực tạo dựng quan hệ với nghi phạm và đến tuần trước làm cho thái độ của hắn ta thay đổi.

Viên sĩ quan nói nghi phạm đã thú nhận chi tiết, thậm chí vẽ trên một mẩu giấy sơ đồ các vị trí diễn ra các vụ giết người. Cảnh sát đang xác minh lời khai và kiểm tra chéo với hồ sơ điều tra trước đây.

Vì thời hiệu đối với vụ án mới nhất cũng đã hết vào năm 2006 dù thú tội nhưng nghi phạm không bị truy tố .

Dù không thể truy tố hung thủ, cảnh sát vẫn giữ hồ sơ điều tra và tiếp tục nghiên cứu các vụ án động trời nhiều năm trước.

“Cảnh sát phải điều tra tội phạm. Đây là một vụ quan trọng mà cả Hàn Quốc quan tâm, đặt câu hỏi. Các nạn nhân và gia đình họ mạnh mẽ đòi công lý phải được thực thi. Dù thời gian có trôi qua bao lâu, khám phá điều gì thực sự đã xảy ra là lý do để cảnh sát tồn tại”, viên sĩ quan cảnh sát nói.

Luật sư hình sự Kim Gwang-sam nói rằng, các vụ kiện dân sự phải diễn ra trong vòng 10 năm kể từ khi tội ác xảy ra nên gia đình các nạn nhân cũng không thể kiện dân sự vì ở Hàn Quốc.

Các vụ giết người khét tiếng

 Nhiều năm qua, cơ quan chức năng Hàn Quốc không thể giải quyết được thậm chí các vụ án này khét tiếng khắp Hàn Quốc và  trở thành chủ đề của bộ phim tội ác năm 2003 “Memories of Murder" (Hồi ức sát nhân) của đạo diễn lừng danh Bong Joon-ho. Ông Bong trở thành đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành cọ Vàng danh giá trong năm nay với bộ phim “Parasite” (chiếu ở Việt Nam với tựa đề “Ký sinh trùng”.

Dù cảnh sát không phá được các vụ án giết người nhưng có bằng chứng cho thấy các vụ này có thể liên quan tới nhau.

Theo một quan chức ở Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi tất cả 9 nạn nhân đều bị tấn công tình dục và sát hại, phần lớn là bị bị bóp cổ đến chết. Trong nhiều vụ, hung thủ dùng trang phục của nạn nhân như áo, tất để giết người.

Các nạn nhân có độ tuổi khác nhau, từ thiếu niên mới lớn đến bà già trong độ tuổi 70

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1425 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Thứ 3 | 21/12/2021 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: admin

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại quán cà phê 186 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế.

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự...

Thứ 3 | 27/07/2021 | Lượt xem: 1693 | Tác giả: admin

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với ông Trần Văn Nam về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1359 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1552 | Tác giả: banbientap1

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó nghĩ mẹ chị T tạo điều kiện cho con gái quen người khác nên Tú đã có ý định sát hại cả hai mẹ con của chị T. 

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1366 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1449 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1508 | Tác giả: banbientap1

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng...