top

Vụ sát nhân hàng loạt 14 phụ nữ khét tiếng nhất Hàn Quốc, hung thủ đã nhận tội.

Thứ 6, 04-10-2019 | 02:58:26 banbientap1
 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

Năm 1993, cảnh sát tìm kiếm manh mối vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong. Ảnh: Yonhap.

Tuy nhiên, CNN đưa tin ngày 4/10, cảnh sát Hàn Quốc nói rằng, thủ phạm sẽ không bị truy tố.

Tháng trước, cảnh sát tin rằng đã xác định được thủ phạm của ít nhất 3 trong số 10 vụ giết người xảy ra ở Hwaseong, thành phố phía nam thủ đô Seoul, trong giai đoạn 1986-1991.

Hôm nay, một người đàn ông thú nhận đã giết người trong 9 trong tổng số 10 vụ ở Hwaseong. Người này còn thú nhận giết 5 người khác và thực hiện khoảng 30 vụ tấn công tình dục, một quan chức cảnh sát Hàn Quốc đã cho hay.

Vị quan chức cũng nói một trong 10 vụ sát nhân ở Hwaseong nhiều khả năng là một vụ giết người dạng bắt chước.

Cảnh sát thông báo, người đàn ông ở tuổi 50 đang thụ án tù chung thân (vì tội khác).

Theo một sĩ quan cảnh sát của Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi, chính điều tra viên hình sự nỗ lực tạo dựng quan hệ với nghi phạm và đến tuần trước làm cho thái độ của hắn ta thay đổi.

Viên sĩ quan nói nghi phạm đã thú nhận chi tiết, thậm chí vẽ trên một mẩu giấy sơ đồ các vị trí diễn ra các vụ giết người. Cảnh sát đang xác minh lời khai và kiểm tra chéo với hồ sơ điều tra trước đây.

Vì thời hiệu đối với vụ án mới nhất cũng đã hết vào năm 2006 dù thú tội nhưng nghi phạm không bị truy tố .

Dù không thể truy tố hung thủ, cảnh sát vẫn giữ hồ sơ điều tra và tiếp tục nghiên cứu các vụ án động trời nhiều năm trước.

“Cảnh sát phải điều tra tội phạm. Đây là một vụ quan trọng mà cả Hàn Quốc quan tâm, đặt câu hỏi. Các nạn nhân và gia đình họ mạnh mẽ đòi công lý phải được thực thi. Dù thời gian có trôi qua bao lâu, khám phá điều gì thực sự đã xảy ra là lý do để cảnh sát tồn tại”, viên sĩ quan cảnh sát nói.

Luật sư hình sự Kim Gwang-sam nói rằng, các vụ kiện dân sự phải diễn ra trong vòng 10 năm kể từ khi tội ác xảy ra nên gia đình các nạn nhân cũng không thể kiện dân sự vì ở Hàn Quốc.

Các vụ giết người khét tiếng

 Nhiều năm qua, cơ quan chức năng Hàn Quốc không thể giải quyết được thậm chí các vụ án này khét tiếng khắp Hàn Quốc và  trở thành chủ đề của bộ phim tội ác năm 2003 “Memories of Murder" (Hồi ức sát nhân) của đạo diễn lừng danh Bong Joon-ho. Ông Bong trở thành đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành cọ Vàng danh giá trong năm nay với bộ phim “Parasite” (chiếu ở Việt Nam với tựa đề “Ký sinh trùng”.

Dù cảnh sát không phá được các vụ án giết người nhưng có bằng chứng cho thấy các vụ này có thể liên quan tới nhau.

Theo một quan chức ở Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi tất cả 9 nạn nhân đều bị tấn công tình dục và sát hại, phần lớn là bị bị bóp cổ đến chết. Trong nhiều vụ, hung thủ dùng trang phục của nạn nhân như áo, tất để giết người.

Các nạn nhân có độ tuổi khác nhau, từ thiếu niên mới lớn đến bà già trong độ tuổi 70

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1676 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1506 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 938 | Tác giả: admin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin tài liệu trên Internet về một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1524 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự án ma tại các tỉnh Đông Nam Bộ khiến chính quyền phải đau đầu.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 653 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 859 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...