top

Hơn 1,6 tấn ma tuý được Công an TP.HCM thu giữ

Thứ 5, 03-10-2019 | 11:18:35 banbientap1
Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.


Trong vòng 9 tháng đầu năm, Công an TPHCM đã thu giữ hơn 1,6 tấn ma tuý.

Chiều 3/10,  Trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm 2019, công an TPHCM thông tin về tình hình đấu tranh với tội phạm ma tuý. Tình hình tội phạm ma tuý hoạt động hết sức phức tạp và ngày càng tăng được thượng tá Phùng Văn Đẳng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TPHCM cho hay.

Tỷ lệ ma túy thu giữ tăng bình quân hàng năm trong 5 năm gần đây là 88,5%. Đặc biệt, số ma túy do Công an thành phố thu giữ trong 9 tháng đầu năm 2019 tăng đến 1.102,5% so với cả năm 2018. Đây cũng là vấn đề đáng báo động bởi vì sau khi Công an TPHCM triệt phá thành công nhiều vụ án lớn trong các năm qua thì nguồn ma túy vào thành phố vẫn còn dồi dào.

Công an TPHCM cung cấp thông tin về tình hình đấu tranh tội phạm ma tuý.

Trong 9 tháng đầu năm, 1.278 vụ, bắt 2.988 đối tượng được khám phá bởi công an TPHCM. Thu giữ 331 kg Heroin (khoảng 965 bánh), 1,291 tấn ma túy tổng hợp các loại, 16,6kg cần sa, 1,4kg Cocain, 16 khẩu súng, 207 viên đạn, 2 quả lựu đạn, 30 xe ô tô, 97 Cân điện tử, hơn 4,7 tỷ đồng, 43.000 USD; 7.000 AUD...

Ông Đẳng cho rằng, xuất phát từ nhu cầu của giới trẻ, TPHCM hiện là nơi tiêu thụ ma tuý lớn nhất trong cả nước. Có những lúc tổ chức tiệc ma tuý trong vũ trường, quán bar. Việc sử dụng ma tuý không còn phân biệt thanh niên hay tầng lớp tri thức..

Tội phạm ma tuý có liên quan đến người nước ngoài ngày càng tăng về các số lượng lẫn khối lượng ma tuý trong các vụ án. Các đối tượng người nước ngoài cầm đầu đường dây vận chuyển ma tuý từ vùng “tam giác vàng” qua biên giới vào Việt Nam rồi tập kết ở các kho nằm tại khu vực miền Tây, TPHCM để trung chuyển đi nước ngoài.


Tội phạm ma tuý hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Hiện nay, thành phố có hơn 24.000 người nghiện, trong đó, có hơn 10.000 người nghiện, người sử dụng ma túy (có hồ sơ quản lý) đang ở tại cộng đồng được quản lý, giáo dục theo các Nghị định của Chính phủ nên đây cũng là một trong những nguyên nhân khác dẫn đến việc buôn bán ma túy ngày càng tăng. Tuy nhiên, con số 24.000 này vẫn chưa thật sự chính xác. Số người nghiện chưa được thống kê còn tiềm ẩn rất lớn.

Hơn nữa, tình trạng sử dụng ma tuý tập thể, ngày càng gia tăng. Các đối tượng thường thuê chung cư cao cấp có thẻ từ, biệt thự riêng có hệ thống báo động, chó giữ canh cửa. Mặt khác còn có tình trạng bảo vệ chung cư có dấu hiệu cấu kết, giúp đỡ những đối tượng này khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 952 | Tác giả: banbientap1

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý về thông tin “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc” mà báo chí đưa tin.

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi)...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 565 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 554 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...