top

Hơn 1,6 tấn ma tuý được Công an TP.HCM thu giữ

Thứ 5, 03-10-2019 | 11:18:35 banbientap1
Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.


Trong vòng 9 tháng đầu năm, Công an TPHCM đã thu giữ hơn 1,6 tấn ma tuý.

Chiều 3/10,  Trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm 2019, công an TPHCM thông tin về tình hình đấu tranh với tội phạm ma tuý. Tình hình tội phạm ma tuý hoạt động hết sức phức tạp và ngày càng tăng được thượng tá Phùng Văn Đẳng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TPHCM cho hay.

Tỷ lệ ma túy thu giữ tăng bình quân hàng năm trong 5 năm gần đây là 88,5%. Đặc biệt, số ma túy do Công an thành phố thu giữ trong 9 tháng đầu năm 2019 tăng đến 1.102,5% so với cả năm 2018. Đây cũng là vấn đề đáng báo động bởi vì sau khi Công an TPHCM triệt phá thành công nhiều vụ án lớn trong các năm qua thì nguồn ma túy vào thành phố vẫn còn dồi dào.

Công an TPHCM cung cấp thông tin về tình hình đấu tranh tội phạm ma tuý.

Trong 9 tháng đầu năm, 1.278 vụ, bắt 2.988 đối tượng được khám phá bởi công an TPHCM. Thu giữ 331 kg Heroin (khoảng 965 bánh), 1,291 tấn ma túy tổng hợp các loại, 16,6kg cần sa, 1,4kg Cocain, 16 khẩu súng, 207 viên đạn, 2 quả lựu đạn, 30 xe ô tô, 97 Cân điện tử, hơn 4,7 tỷ đồng, 43.000 USD; 7.000 AUD...

Ông Đẳng cho rằng, xuất phát từ nhu cầu của giới trẻ, TPHCM hiện là nơi tiêu thụ ma tuý lớn nhất trong cả nước. Có những lúc tổ chức tiệc ma tuý trong vũ trường, quán bar. Việc sử dụng ma tuý không còn phân biệt thanh niên hay tầng lớp tri thức..

Tội phạm ma tuý có liên quan đến người nước ngoài ngày càng tăng về các số lượng lẫn khối lượng ma tuý trong các vụ án. Các đối tượng người nước ngoài cầm đầu đường dây vận chuyển ma tuý từ vùng “tam giác vàng” qua biên giới vào Việt Nam rồi tập kết ở các kho nằm tại khu vực miền Tây, TPHCM để trung chuyển đi nước ngoài.


Tội phạm ma tuý hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Hiện nay, thành phố có hơn 24.000 người nghiện, trong đó, có hơn 10.000 người nghiện, người sử dụng ma túy (có hồ sơ quản lý) đang ở tại cộng đồng được quản lý, giáo dục theo các Nghị định của Chính phủ nên đây cũng là một trong những nguyên nhân khác dẫn đến việc buôn bán ma túy ngày càng tăng. Tuy nhiên, con số 24.000 này vẫn chưa thật sự chính xác. Số người nghiện chưa được thống kê còn tiềm ẩn rất lớn.

Hơn nữa, tình trạng sử dụng ma tuý tập thể, ngày càng gia tăng. Các đối tượng thường thuê chung cư cao cấp có thẻ từ, biệt thự riêng có hệ thống báo động, chó giữ canh cửa. Mặt khác còn có tình trạng bảo vệ chung cư có dấu hiệu cấu kết, giúp đỡ những đối tượng này khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1364 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1300 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại và tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án đói với Trương Phú Cường 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 684 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1366 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...