top

Hơn 1,6 tấn ma tuý được Công an TP.HCM thu giữ

Thứ 5, 03-10-2019 | 11:18:35 banbientap1
Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.


Trong vòng 9 tháng đầu năm, Công an TPHCM đã thu giữ hơn 1,6 tấn ma tuý.

Chiều 3/10,  Trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm 2019, công an TPHCM thông tin về tình hình đấu tranh với tội phạm ma tuý. Tình hình tội phạm ma tuý hoạt động hết sức phức tạp và ngày càng tăng được thượng tá Phùng Văn Đẳng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TPHCM cho hay.

Tỷ lệ ma túy thu giữ tăng bình quân hàng năm trong 5 năm gần đây là 88,5%. Đặc biệt, số ma túy do Công an thành phố thu giữ trong 9 tháng đầu năm 2019 tăng đến 1.102,5% so với cả năm 2018. Đây cũng là vấn đề đáng báo động bởi vì sau khi Công an TPHCM triệt phá thành công nhiều vụ án lớn trong các năm qua thì nguồn ma túy vào thành phố vẫn còn dồi dào.

Công an TPHCM cung cấp thông tin về tình hình đấu tranh tội phạm ma tuý.

Trong 9 tháng đầu năm, 1.278 vụ, bắt 2.988 đối tượng được khám phá bởi công an TPHCM. Thu giữ 331 kg Heroin (khoảng 965 bánh), 1,291 tấn ma túy tổng hợp các loại, 16,6kg cần sa, 1,4kg Cocain, 16 khẩu súng, 207 viên đạn, 2 quả lựu đạn, 30 xe ô tô, 97 Cân điện tử, hơn 4,7 tỷ đồng, 43.000 USD; 7.000 AUD...

Ông Đẳng cho rằng, xuất phát từ nhu cầu của giới trẻ, TPHCM hiện là nơi tiêu thụ ma tuý lớn nhất trong cả nước. Có những lúc tổ chức tiệc ma tuý trong vũ trường, quán bar. Việc sử dụng ma tuý không còn phân biệt thanh niên hay tầng lớp tri thức..

Tội phạm ma tuý có liên quan đến người nước ngoài ngày càng tăng về các số lượng lẫn khối lượng ma tuý trong các vụ án. Các đối tượng người nước ngoài cầm đầu đường dây vận chuyển ma tuý từ vùng “tam giác vàng” qua biên giới vào Việt Nam rồi tập kết ở các kho nằm tại khu vực miền Tây, TPHCM để trung chuyển đi nước ngoài.


Tội phạm ma tuý hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Hiện nay, thành phố có hơn 24.000 người nghiện, trong đó, có hơn 10.000 người nghiện, người sử dụng ma túy (có hồ sơ quản lý) đang ở tại cộng đồng được quản lý, giáo dục theo các Nghị định của Chính phủ nên đây cũng là một trong những nguyên nhân khác dẫn đến việc buôn bán ma túy ngày càng tăng. Tuy nhiên, con số 24.000 này vẫn chưa thật sự chính xác. Số người nghiện chưa được thống kê còn tiềm ẩn rất lớn.

Hơn nữa, tình trạng sử dụng ma tuý tập thể, ngày càng gia tăng. Các đối tượng thường thuê chung cư cao cấp có thẻ từ, biệt thự riêng có hệ thống báo động, chó giữ canh cửa. Mặt khác còn có tình trạng bảo vệ chung cư có dấu hiệu cấu kết, giúp đỡ những đối tượng này khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 677 | Tác giả: admin

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Bồng đã tiến hành khởi tố đối với 4 bị can, gồm: Hồ Vĩnh Kỳ, Hồ Việt Quốc, Hồ Tôn Ny cùng SN 2007 và Hồ Văn Sinh (SN 2004) đều ở xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích, để điều tra vụ chém người tại sân bóng đá thôn Gò Rô (xã Trà Phong, huyện Trà Bồng).

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc và phối hợp với Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1354 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số bốn bị can khai đã nhận nhiều tỉ đồng từ phụ huynh và đối tượng trung gian để nâng điểm.  

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số...