top

Hơn 1,6 tấn ma tuý được Công an TP.HCM thu giữ

Thứ 5, 03-10-2019 | 11:18:35 banbientap1
Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.


Trong vòng 9 tháng đầu năm, Công an TPHCM đã thu giữ hơn 1,6 tấn ma tuý.

Chiều 3/10,  Trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm 2019, công an TPHCM thông tin về tình hình đấu tranh với tội phạm ma tuý. Tình hình tội phạm ma tuý hoạt động hết sức phức tạp và ngày càng tăng được thượng tá Phùng Văn Đẳng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TPHCM cho hay.

Tỷ lệ ma túy thu giữ tăng bình quân hàng năm trong 5 năm gần đây là 88,5%. Đặc biệt, số ma túy do Công an thành phố thu giữ trong 9 tháng đầu năm 2019 tăng đến 1.102,5% so với cả năm 2018. Đây cũng là vấn đề đáng báo động bởi vì sau khi Công an TPHCM triệt phá thành công nhiều vụ án lớn trong các năm qua thì nguồn ma túy vào thành phố vẫn còn dồi dào.

Công an TPHCM cung cấp thông tin về tình hình đấu tranh tội phạm ma tuý.

Trong 9 tháng đầu năm, 1.278 vụ, bắt 2.988 đối tượng được khám phá bởi công an TPHCM. Thu giữ 331 kg Heroin (khoảng 965 bánh), 1,291 tấn ma túy tổng hợp các loại, 16,6kg cần sa, 1,4kg Cocain, 16 khẩu súng, 207 viên đạn, 2 quả lựu đạn, 30 xe ô tô, 97 Cân điện tử, hơn 4,7 tỷ đồng, 43.000 USD; 7.000 AUD...

Ông Đẳng cho rằng, xuất phát từ nhu cầu của giới trẻ, TPHCM hiện là nơi tiêu thụ ma tuý lớn nhất trong cả nước. Có những lúc tổ chức tiệc ma tuý trong vũ trường, quán bar. Việc sử dụng ma tuý không còn phân biệt thanh niên hay tầng lớp tri thức..

Tội phạm ma tuý có liên quan đến người nước ngoài ngày càng tăng về các số lượng lẫn khối lượng ma tuý trong các vụ án. Các đối tượng người nước ngoài cầm đầu đường dây vận chuyển ma tuý từ vùng “tam giác vàng” qua biên giới vào Việt Nam rồi tập kết ở các kho nằm tại khu vực miền Tây, TPHCM để trung chuyển đi nước ngoài.


Tội phạm ma tuý hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Hiện nay, thành phố có hơn 24.000 người nghiện, trong đó, có hơn 10.000 người nghiện, người sử dụng ma túy (có hồ sơ quản lý) đang ở tại cộng đồng được quản lý, giáo dục theo các Nghị định của Chính phủ nên đây cũng là một trong những nguyên nhân khác dẫn đến việc buôn bán ma túy ngày càng tăng. Tuy nhiên, con số 24.000 này vẫn chưa thật sự chính xác. Số người nghiện chưa được thống kê còn tiềm ẩn rất lớn.

Hơn nữa, tình trạng sử dụng ma tuý tập thể, ngày càng gia tăng. Các đối tượng thường thuê chung cư cao cấp có thẻ từ, biệt thự riêng có hệ thống báo động, chó giữ canh cửa. Mặt khác còn có tình trạng bảo vệ chung cư có dấu hiệu cấu kết, giúp đỡ những đối tượng này khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1375 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1319 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra cáo trạng quyết định truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai', nhưng riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác.

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 2 | 10/01/2022 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện...