top

Hơn 1,6 tấn ma tuý được Công an TP.HCM thu giữ

Thứ 5, 03-10-2019 | 11:18:35 banbientap1
Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.


Trong vòng 9 tháng đầu năm, Công an TPHCM đã thu giữ hơn 1,6 tấn ma tuý.

Chiều 3/10,  Trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm 2019, công an TPHCM thông tin về tình hình đấu tranh với tội phạm ma tuý. Tình hình tội phạm ma tuý hoạt động hết sức phức tạp và ngày càng tăng được thượng tá Phùng Văn Đẳng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TPHCM cho hay.

Tỷ lệ ma túy thu giữ tăng bình quân hàng năm trong 5 năm gần đây là 88,5%. Đặc biệt, số ma túy do Công an thành phố thu giữ trong 9 tháng đầu năm 2019 tăng đến 1.102,5% so với cả năm 2018. Đây cũng là vấn đề đáng báo động bởi vì sau khi Công an TPHCM triệt phá thành công nhiều vụ án lớn trong các năm qua thì nguồn ma túy vào thành phố vẫn còn dồi dào.

Công an TPHCM cung cấp thông tin về tình hình đấu tranh tội phạm ma tuý.

Trong 9 tháng đầu năm, 1.278 vụ, bắt 2.988 đối tượng được khám phá bởi công an TPHCM. Thu giữ 331 kg Heroin (khoảng 965 bánh), 1,291 tấn ma túy tổng hợp các loại, 16,6kg cần sa, 1,4kg Cocain, 16 khẩu súng, 207 viên đạn, 2 quả lựu đạn, 30 xe ô tô, 97 Cân điện tử, hơn 4,7 tỷ đồng, 43.000 USD; 7.000 AUD...

Ông Đẳng cho rằng, xuất phát từ nhu cầu của giới trẻ, TPHCM hiện là nơi tiêu thụ ma tuý lớn nhất trong cả nước. Có những lúc tổ chức tiệc ma tuý trong vũ trường, quán bar. Việc sử dụng ma tuý không còn phân biệt thanh niên hay tầng lớp tri thức..

Tội phạm ma tuý có liên quan đến người nước ngoài ngày càng tăng về các số lượng lẫn khối lượng ma tuý trong các vụ án. Các đối tượng người nước ngoài cầm đầu đường dây vận chuyển ma tuý từ vùng “tam giác vàng” qua biên giới vào Việt Nam rồi tập kết ở các kho nằm tại khu vực miền Tây, TPHCM để trung chuyển đi nước ngoài.


Tội phạm ma tuý hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Hiện nay, thành phố có hơn 24.000 người nghiện, trong đó, có hơn 10.000 người nghiện, người sử dụng ma túy (có hồ sơ quản lý) đang ở tại cộng đồng được quản lý, giáo dục theo các Nghị định của Chính phủ nên đây cũng là một trong những nguyên nhân khác dẫn đến việc buôn bán ma túy ngày càng tăng. Tuy nhiên, con số 24.000 này vẫn chưa thật sự chính xác. Số người nghiện chưa được thống kê còn tiềm ẩn rất lớn.

Hơn nữa, tình trạng sử dụng ma tuý tập thể, ngày càng gia tăng. Các đối tượng thường thuê chung cư cao cấp có thẻ từ, biệt thự riêng có hệ thống báo động, chó giữ canh cửa. Mặt khác còn có tình trạng bảo vệ chung cư có dấu hiệu cấu kết, giúp đỡ những đối tượng này khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1533 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: admin

Để có tiền tiêu xài Đoàn Ngọc Huy cùng Vũ Văn Tân đi thuê xe ô tô sau đó mang đi cầm cố. Ngày 27/12 TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử hai bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để có tiền tiêu xài Đoàn Ngọc Huy cùng...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1671 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1455 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm tài liệu nên cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tạm đình chỉ giải quyết kiến nghị khởi tố.

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1490 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 866 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...