top

Giết tài xế xe ôm nhằm mục đích cướp tài sản, kẻ sát nhân bị lãnh án chung thân

Thứ 6, 11-10-2019 | 13:09:39 banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.


Phan Ái Dương nghe tòa tuyên án - Ảnh: CÔNG VĨNH

 

Ngày 10-10, TAND tỉnh Phú Yên xét xử sơ thẩm, tuyên mức án chung thân về hai tội "giết người" và "cướp tài sản" đối với Phan Ái Dương - 31 tuổi, ở xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Tòa còn tuyên bị cáo phải bồi thường tổng cộng gần 200 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Theo cáo trạng, tháng 4-2019, Dương đến huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên làm thuê và quen với anh N.A.V. là người chạy xe ôm. Thấy anh V. dùng xe máy có giá trị cao và đeo dây chuyền vàng nên Dương nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền trả nợ.

Chiều 10-5-2019, Dương nhờ V. chở đi mua một cái búa đóng đinh, sau đó chạy vào khu vực đập thủy điện sông Ba Hạ (thuộc xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) với ý định đánh V. để cướp tài sản. Tuy nhiên khi đến nơi thì Dương cảm thấy sợ nên bảo V. chở về. Dương gởi cái búa cho V. giữ giùm.

Khoảng 15h30 hôm sau (11-5-2019), Dương lại gọi V. chở đến một cửa hàng ở huyện Sông Hinh mua 1 cây sắt phi 18, dài gần 70cm, rồi chạy tiếp đến đồi trồng keo lá tràm ở khu vực đập thủy điện sông Ba Hạ.

Dương kêu V. bỏ xe dưới chân đồi rồi cùng đi bộ lên dốc. Tại đây, Dương dùng cây sắt vừa mua đánh nhiều cái vào vùng đầu V. Khi thấy nạn nhân bất động, Dương lấy sợi dây chuyền vàng và xe máy của V. chạy về hướng Gia Lai.

Trên đường đi, Dương ném cây sắt, tháo vứt biển số xe máy của V. Đến thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai), Dương bán sợi dây chuyền vàng của V. lấy hơn 7,1 triệu đồng.

Do sợ bị lộ nên Dương đẩy chiếc xe máy của V. xuống sông Ba thuộc xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) để phi tang. Tiếp đó, hung thủ này đón xe khách đi TP Pleiku (Gia Lai), rồi đi Hà Nội, Lạng Sơn lẩn trốn. Đến ngày 17-5-2019, Dương bị công an bắt giữ.

Cáo trạng vụ án cũng nêu một thời gian sau khi bị Dương đánh trọng thương, anh V. tỉnh dậy và đi xuống đồi, rồi ngã ngất ven đường. Người dân phát hiện và đưa V. đi cấp cứu, nhưng đến ngày 16-5-2019 thì anh tử vong. Giám định pháp y kết luận nạn nhân V. tử vong do chấn thương sọ não.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 7301 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1342 | Tác giả: banbientap1

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đăng tải thông tin sai lệch lên facebook. Được biết, đối tượng này thường trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1305 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 711 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vào cuối giờ chiều nay (17-11) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi dâm ô.

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã...