top

Giết tài xế xe ôm nhằm mục đích cướp tài sản, kẻ sát nhân bị lãnh án chung thân

Thứ 6, 11-10-2019 | 13:09:39 banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.


Phan Ái Dương nghe tòa tuyên án - Ảnh: CÔNG VĨNH

 

Ngày 10-10, TAND tỉnh Phú Yên xét xử sơ thẩm, tuyên mức án chung thân về hai tội "giết người" và "cướp tài sản" đối với Phan Ái Dương - 31 tuổi, ở xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Tòa còn tuyên bị cáo phải bồi thường tổng cộng gần 200 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Theo cáo trạng, tháng 4-2019, Dương đến huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên làm thuê và quen với anh N.A.V. là người chạy xe ôm. Thấy anh V. dùng xe máy có giá trị cao và đeo dây chuyền vàng nên Dương nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền trả nợ.

Chiều 10-5-2019, Dương nhờ V. chở đi mua một cái búa đóng đinh, sau đó chạy vào khu vực đập thủy điện sông Ba Hạ (thuộc xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) với ý định đánh V. để cướp tài sản. Tuy nhiên khi đến nơi thì Dương cảm thấy sợ nên bảo V. chở về. Dương gởi cái búa cho V. giữ giùm.

Khoảng 15h30 hôm sau (11-5-2019), Dương lại gọi V. chở đến một cửa hàng ở huyện Sông Hinh mua 1 cây sắt phi 18, dài gần 70cm, rồi chạy tiếp đến đồi trồng keo lá tràm ở khu vực đập thủy điện sông Ba Hạ.

Dương kêu V. bỏ xe dưới chân đồi rồi cùng đi bộ lên dốc. Tại đây, Dương dùng cây sắt vừa mua đánh nhiều cái vào vùng đầu V. Khi thấy nạn nhân bất động, Dương lấy sợi dây chuyền vàng và xe máy của V. chạy về hướng Gia Lai.

Trên đường đi, Dương ném cây sắt, tháo vứt biển số xe máy của V. Đến thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai), Dương bán sợi dây chuyền vàng của V. lấy hơn 7,1 triệu đồng.

Do sợ bị lộ nên Dương đẩy chiếc xe máy của V. xuống sông Ba thuộc xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) để phi tang. Tiếp đó, hung thủ này đón xe khách đi TP Pleiku (Gia Lai), rồi đi Hà Nội, Lạng Sơn lẩn trốn. Đến ngày 17-5-2019, Dương bị công an bắt giữ.

Cáo trạng vụ án cũng nêu một thời gian sau khi bị Dương đánh trọng thương, anh V. tỉnh dậy và đi xuống đồi, rồi ngã ngất ven đường. Người dân phát hiện và đưa V. đi cấp cứu, nhưng đến ngày 16-5-2019 thì anh tử vong. Giám định pháp y kết luận nạn nhân V. tử vong do chấn thương sọ não.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 980 | Tác giả: banbientap1

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại và tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án đói với Trương Phú Cường 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị...

Thứ 6 | 05/02/2021 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: admin

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Da liễu Fara gần 100 triệu đồng.

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 912 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 363 | Tác giả: Tuan

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án kéo dài, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án sơ thẩm đối với 15 bị cáo đưa hối lộ và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 952 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 987 | Tác giả: banbientap1

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người lao động làm người đại diện pháp luật. Việc này nhằm mục đích trốn thuế.

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 921 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...