top

Giết tài xế xe ôm nhằm mục đích cướp tài sản, kẻ sát nhân bị lãnh án chung thân

Thứ 6, 11-10-2019 | 13:09:39 banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.


Phan Ái Dương nghe tòa tuyên án - Ảnh: CÔNG VĨNH

 

Ngày 10-10, TAND tỉnh Phú Yên xét xử sơ thẩm, tuyên mức án chung thân về hai tội "giết người" và "cướp tài sản" đối với Phan Ái Dương - 31 tuổi, ở xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Tòa còn tuyên bị cáo phải bồi thường tổng cộng gần 200 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Theo cáo trạng, tháng 4-2019, Dương đến huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên làm thuê và quen với anh N.A.V. là người chạy xe ôm. Thấy anh V. dùng xe máy có giá trị cao và đeo dây chuyền vàng nên Dương nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền trả nợ.

Chiều 10-5-2019, Dương nhờ V. chở đi mua một cái búa đóng đinh, sau đó chạy vào khu vực đập thủy điện sông Ba Hạ (thuộc xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) với ý định đánh V. để cướp tài sản. Tuy nhiên khi đến nơi thì Dương cảm thấy sợ nên bảo V. chở về. Dương gởi cái búa cho V. giữ giùm.

Khoảng 15h30 hôm sau (11-5-2019), Dương lại gọi V. chở đến một cửa hàng ở huyện Sông Hinh mua 1 cây sắt phi 18, dài gần 70cm, rồi chạy tiếp đến đồi trồng keo lá tràm ở khu vực đập thủy điện sông Ba Hạ.

Dương kêu V. bỏ xe dưới chân đồi rồi cùng đi bộ lên dốc. Tại đây, Dương dùng cây sắt vừa mua đánh nhiều cái vào vùng đầu V. Khi thấy nạn nhân bất động, Dương lấy sợi dây chuyền vàng và xe máy của V. chạy về hướng Gia Lai.

Trên đường đi, Dương ném cây sắt, tháo vứt biển số xe máy của V. Đến thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai), Dương bán sợi dây chuyền vàng của V. lấy hơn 7,1 triệu đồng.

Do sợ bị lộ nên Dương đẩy chiếc xe máy của V. xuống sông Ba thuộc xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) để phi tang. Tiếp đó, hung thủ này đón xe khách đi TP Pleiku (Gia Lai), rồi đi Hà Nội, Lạng Sơn lẩn trốn. Đến ngày 17-5-2019, Dương bị công an bắt giữ.

Cáo trạng vụ án cũng nêu một thời gian sau khi bị Dương đánh trọng thương, anh V. tỉnh dậy và đi xuống đồi, rồi ngã ngất ven đường. Người dân phát hiện và đưa V. đi cấp cứu, nhưng đến ngày 16-5-2019 thì anh tử vong. Giám định pháp y kết luận nạn nhân V. tử vong do chấn thương sọ não.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 920 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1623 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: banbientap1

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm tài liệu nên cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tạm đình chỉ giải quyết kiến nghị khởi tố.

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: Tuan

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1660 | Tác giả: banbientap1

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức vào chiều 17-10 Phó giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Đăng Khoa đã không đưa ra lời xin lỗi.

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1523 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 792 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1542 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...