top

Nếu gặp tình trạng như Hong Kong Singapore sẽ kết thúc?

Thứ 6, 18-10-2019 | 08:26:03 banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - Ảnh: AP

Theo báo South China Morning Post, cho rằng người Hong Kong đang "sỉ nhục" chính quyền hơn là giải quyết các vấn đề khúc mắc, Thủ tướng Singapore trở thành "người hùng" trên mạng xã hội ở Trung Quốc sau khi nêu quan điểm công khai phản đối những người biểu tình Hong Kong,.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ quan điểm cho rằng nước ông sẽ "kết thúc" nếu cũng gặp tình trạng biểu tình tương tự Hong Kong trong đoạn video ghi lại bài phát biểu ngày 15-10 đang lan truyền như bão trên các trang mạng ở Trung Quốc. Từ đó, nhiều cư dân mạng xã hội Trung Quốc ca ngợi chính sách quản trị nghiêm khắc của Singapore.

Nhà lãnh đạo đất nước sư tử cho rằng các phong trào dân túy đang phát triển tại nhiều nơi trên toàn thế giới, từ Mỹ, Pháp, đến Hong Kong. Tại Hong Kong, phong trào biểu tình chống chính phủ đã bước vào tuần thứ 19 trong hội nghị NTUC National Delegates khai mạc ngày thứ ba (15-10).

Thủ tướng Lý Hiển Long từ chối bác bỏ khả năng những sự chia rẽ tương tự đó không xuất hiện tại đất nước mình, mặc dù khẳng định tình huống ở Singapore hoàn toàn khác với Hong Kong.

Vị này cũng cho biết: "Nếu chuyện đó xảy ra với chúng tôi, giống như những gì đang xảy ra tại nơi khác, chúng tôi cũng sẽ phải gánh chịu những hậu quả tương tự như các nơi ấy, thậm chí còn tệ hơn vì chúng tôi dễ tổn thương hơn nhiều".

"Sẽ không thể quản trị được Singapore, không thể đưa ra và triển khai những quyết định khó khăn, cũng như không thể hoạch định về những điều tốt đẹp về lâu dài cho đất nước. Niềm tin tưởng với Singapore cũng sẽ bị phá hoại. Tôi nghĩ Singapore sẽ đến hồi cáo chung".

Quan điểm của Thủ tướng Singapore lập tức được hàng loạt cơ quan truyền thông, báo chí nhà nước Trung Quốc dẫn lại. Tờ Thời Báo Hoàn Cầu đã đăng lại một phần trích trong bài phát biểu của ông Lý trên tài khoản Twitter của họ.

Trên trang mạng xã hội rất phổ biến của Trung Quốc là Weibo thì có nhiều nội dung đăng tải khác về bài phát biểu này cũng đã xuất hiện .

Một trong những nội dung đó sau khi được nền tảng tin tức Trung Quốc Guancha Syndicate đăng lại đã thu hút hơn 4.400 lượt like và hơn 600 bình luận tính tới chiều qua (17-10).


Biểu tình ở Hong Kong - Ảnh: SCMP

Một số người bình luận của Trung Quốc cho rằng ông Lý lo ngại người Singapore sẽ làm theo những gì người Hong Kong đang làm, số khác ca ngợi lối quản trị nghiêm khắc của chính quyền quốc đảo sư tử.

"Hệ thống pháp luật của Singapore rất tốt và chính phủ cũng rất hiệu quả. Sẽ rất tuyệt nếu Trung Quốc có thể trở nên giống như Singapore"- một cư dân mạng viết.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 780 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1379 | Tác giả: banbientap1

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên tòa sơ thẩm mở lần 1 bị hoãn, Tòa án tỉnh Sơn La đã gửi công văn đến nhiều cơ quan trong tỉnh, đề nghị không phân công công việc nhằm mục đích tạo điều kiện cho 27 nhân chứng tới phiên tòa theo triệu tập.

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1624 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 2093 | Tác giả: admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1656 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 890 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...