top

Nếu gặp tình trạng như Hong Kong Singapore sẽ kết thúc?

Thứ 6, 18-10-2019 | 08:26:03 banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - Ảnh: AP

Theo báo South China Morning Post, cho rằng người Hong Kong đang "sỉ nhục" chính quyền hơn là giải quyết các vấn đề khúc mắc, Thủ tướng Singapore trở thành "người hùng" trên mạng xã hội ở Trung Quốc sau khi nêu quan điểm công khai phản đối những người biểu tình Hong Kong,.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ quan điểm cho rằng nước ông sẽ "kết thúc" nếu cũng gặp tình trạng biểu tình tương tự Hong Kong trong đoạn video ghi lại bài phát biểu ngày 15-10 đang lan truyền như bão trên các trang mạng ở Trung Quốc. Từ đó, nhiều cư dân mạng xã hội Trung Quốc ca ngợi chính sách quản trị nghiêm khắc của Singapore.

Nhà lãnh đạo đất nước sư tử cho rằng các phong trào dân túy đang phát triển tại nhiều nơi trên toàn thế giới, từ Mỹ, Pháp, đến Hong Kong. Tại Hong Kong, phong trào biểu tình chống chính phủ đã bước vào tuần thứ 19 trong hội nghị NTUC National Delegates khai mạc ngày thứ ba (15-10).

Thủ tướng Lý Hiển Long từ chối bác bỏ khả năng những sự chia rẽ tương tự đó không xuất hiện tại đất nước mình, mặc dù khẳng định tình huống ở Singapore hoàn toàn khác với Hong Kong.

Vị này cũng cho biết: "Nếu chuyện đó xảy ra với chúng tôi, giống như những gì đang xảy ra tại nơi khác, chúng tôi cũng sẽ phải gánh chịu những hậu quả tương tự như các nơi ấy, thậm chí còn tệ hơn vì chúng tôi dễ tổn thương hơn nhiều".

"Sẽ không thể quản trị được Singapore, không thể đưa ra và triển khai những quyết định khó khăn, cũng như không thể hoạch định về những điều tốt đẹp về lâu dài cho đất nước. Niềm tin tưởng với Singapore cũng sẽ bị phá hoại. Tôi nghĩ Singapore sẽ đến hồi cáo chung".

Quan điểm của Thủ tướng Singapore lập tức được hàng loạt cơ quan truyền thông, báo chí nhà nước Trung Quốc dẫn lại. Tờ Thời Báo Hoàn Cầu đã đăng lại một phần trích trong bài phát biểu của ông Lý trên tài khoản Twitter của họ.

Trên trang mạng xã hội rất phổ biến của Trung Quốc là Weibo thì có nhiều nội dung đăng tải khác về bài phát biểu này cũng đã xuất hiện .

Một trong những nội dung đó sau khi được nền tảng tin tức Trung Quốc Guancha Syndicate đăng lại đã thu hút hơn 4.400 lượt like và hơn 600 bình luận tính tới chiều qua (17-10).


Biểu tình ở Hong Kong - Ảnh: SCMP

Một số người bình luận của Trung Quốc cho rằng ông Lý lo ngại người Singapore sẽ làm theo những gì người Hong Kong đang làm, số khác ca ngợi lối quản trị nghiêm khắc của chính quyền quốc đảo sư tử.

"Hệ thống pháp luật của Singapore rất tốt và chính phủ cũng rất hiệu quả. Sẽ rất tuyệt nếu Trung Quốc có thể trở nên giống như Singapore"- một cư dân mạng viết.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1526 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1694 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1646 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 981 | Tác giả: Tuan

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án kéo dài, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án sơ thẩm đối với 15 bị cáo đưa hối lộ và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1740 | Tác giả: banbientap1

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh Thanh Tùng (30 tuổi) mang theo "vũ khí rất nguy hiểm" .

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1545 | Tác giả: banbientap1

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi,...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1572 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám đốc Petroland bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1494 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1548 | Tác giả: banbientap1

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn...