top

Nếu gặp tình trạng như Hong Kong Singapore sẽ kết thúc?

Thứ 6, 18-10-2019 | 08:26:03 banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - Ảnh: AP

Theo báo South China Morning Post, cho rằng người Hong Kong đang "sỉ nhục" chính quyền hơn là giải quyết các vấn đề khúc mắc, Thủ tướng Singapore trở thành "người hùng" trên mạng xã hội ở Trung Quốc sau khi nêu quan điểm công khai phản đối những người biểu tình Hong Kong,.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ quan điểm cho rằng nước ông sẽ "kết thúc" nếu cũng gặp tình trạng biểu tình tương tự Hong Kong trong đoạn video ghi lại bài phát biểu ngày 15-10 đang lan truyền như bão trên các trang mạng ở Trung Quốc. Từ đó, nhiều cư dân mạng xã hội Trung Quốc ca ngợi chính sách quản trị nghiêm khắc của Singapore.

Nhà lãnh đạo đất nước sư tử cho rằng các phong trào dân túy đang phát triển tại nhiều nơi trên toàn thế giới, từ Mỹ, Pháp, đến Hong Kong. Tại Hong Kong, phong trào biểu tình chống chính phủ đã bước vào tuần thứ 19 trong hội nghị NTUC National Delegates khai mạc ngày thứ ba (15-10).

Thủ tướng Lý Hiển Long từ chối bác bỏ khả năng những sự chia rẽ tương tự đó không xuất hiện tại đất nước mình, mặc dù khẳng định tình huống ở Singapore hoàn toàn khác với Hong Kong.

Vị này cũng cho biết: "Nếu chuyện đó xảy ra với chúng tôi, giống như những gì đang xảy ra tại nơi khác, chúng tôi cũng sẽ phải gánh chịu những hậu quả tương tự như các nơi ấy, thậm chí còn tệ hơn vì chúng tôi dễ tổn thương hơn nhiều".

"Sẽ không thể quản trị được Singapore, không thể đưa ra và triển khai những quyết định khó khăn, cũng như không thể hoạch định về những điều tốt đẹp về lâu dài cho đất nước. Niềm tin tưởng với Singapore cũng sẽ bị phá hoại. Tôi nghĩ Singapore sẽ đến hồi cáo chung".

Quan điểm của Thủ tướng Singapore lập tức được hàng loạt cơ quan truyền thông, báo chí nhà nước Trung Quốc dẫn lại. Tờ Thời Báo Hoàn Cầu đã đăng lại một phần trích trong bài phát biểu của ông Lý trên tài khoản Twitter của họ.

Trên trang mạng xã hội rất phổ biến của Trung Quốc là Weibo thì có nhiều nội dung đăng tải khác về bài phát biểu này cũng đã xuất hiện .

Một trong những nội dung đó sau khi được nền tảng tin tức Trung Quốc Guancha Syndicate đăng lại đã thu hút hơn 4.400 lượt like và hơn 600 bình luận tính tới chiều qua (17-10).


Biểu tình ở Hong Kong - Ảnh: SCMP

Một số người bình luận của Trung Quốc cho rằng ông Lý lo ngại người Singapore sẽ làm theo những gì người Hong Kong đang làm, số khác ca ngợi lối quản trị nghiêm khắc của chính quyền quốc đảo sư tử.

"Hệ thống pháp luật của Singapore rất tốt và chính phủ cũng rất hiệu quả. Sẽ rất tuyệt nếu Trung Quốc có thể trở nên giống như Singapore"- một cư dân mạng viết.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap1

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: admin

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM làm ăn với nghề bán tỏi dạo, đáng lẽ đôi bạn phải biết tương trợ nhau để cùng tiến. Nhưng vì sự ích kỷ hẹp hòi đã khiến cả hai đoạn tuyệt không nhìn mặt nhau. Câu chuyện là bài học đắt giá trong đối nhân xử thế nơi đất khách quê người…

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1099 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: banbientap1

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người lao động làm người đại diện pháp luật. Việc này nhằm mục đích trốn thuế.

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1190 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: banbientap1

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng...

Thứ 3 | 31/05/2022 | Lượt xem: 760 | Tác giả: Tuan

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng Trần Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc...