top

Nếu gặp tình trạng như Hong Kong Singapore sẽ kết thúc?

Thứ 6, 18-10-2019 | 08:26:03 banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - Ảnh: AP

Theo báo South China Morning Post, cho rằng người Hong Kong đang "sỉ nhục" chính quyền hơn là giải quyết các vấn đề khúc mắc, Thủ tướng Singapore trở thành "người hùng" trên mạng xã hội ở Trung Quốc sau khi nêu quan điểm công khai phản đối những người biểu tình Hong Kong,.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ quan điểm cho rằng nước ông sẽ "kết thúc" nếu cũng gặp tình trạng biểu tình tương tự Hong Kong trong đoạn video ghi lại bài phát biểu ngày 15-10 đang lan truyền như bão trên các trang mạng ở Trung Quốc. Từ đó, nhiều cư dân mạng xã hội Trung Quốc ca ngợi chính sách quản trị nghiêm khắc của Singapore.

Nhà lãnh đạo đất nước sư tử cho rằng các phong trào dân túy đang phát triển tại nhiều nơi trên toàn thế giới, từ Mỹ, Pháp, đến Hong Kong. Tại Hong Kong, phong trào biểu tình chống chính phủ đã bước vào tuần thứ 19 trong hội nghị NTUC National Delegates khai mạc ngày thứ ba (15-10).

Thủ tướng Lý Hiển Long từ chối bác bỏ khả năng những sự chia rẽ tương tự đó không xuất hiện tại đất nước mình, mặc dù khẳng định tình huống ở Singapore hoàn toàn khác với Hong Kong.

Vị này cũng cho biết: "Nếu chuyện đó xảy ra với chúng tôi, giống như những gì đang xảy ra tại nơi khác, chúng tôi cũng sẽ phải gánh chịu những hậu quả tương tự như các nơi ấy, thậm chí còn tệ hơn vì chúng tôi dễ tổn thương hơn nhiều".

"Sẽ không thể quản trị được Singapore, không thể đưa ra và triển khai những quyết định khó khăn, cũng như không thể hoạch định về những điều tốt đẹp về lâu dài cho đất nước. Niềm tin tưởng với Singapore cũng sẽ bị phá hoại. Tôi nghĩ Singapore sẽ đến hồi cáo chung".

Quan điểm của Thủ tướng Singapore lập tức được hàng loạt cơ quan truyền thông, báo chí nhà nước Trung Quốc dẫn lại. Tờ Thời Báo Hoàn Cầu đã đăng lại một phần trích trong bài phát biểu của ông Lý trên tài khoản Twitter của họ.

Trên trang mạng xã hội rất phổ biến của Trung Quốc là Weibo thì có nhiều nội dung đăng tải khác về bài phát biểu này cũng đã xuất hiện .

Một trong những nội dung đó sau khi được nền tảng tin tức Trung Quốc Guancha Syndicate đăng lại đã thu hút hơn 4.400 lượt like và hơn 600 bình luận tính tới chiều qua (17-10).


Biểu tình ở Hong Kong - Ảnh: SCMP

Một số người bình luận của Trung Quốc cho rằng ông Lý lo ngại người Singapore sẽ làm theo những gì người Hong Kong đang làm, số khác ca ngợi lối quản trị nghiêm khắc của chính quyền quốc đảo sư tử.

"Hệ thống pháp luật của Singapore rất tốt và chính phủ cũng rất hiệu quả. Sẽ rất tuyệt nếu Trung Quốc có thể trở nên giống như Singapore"- một cư dân mạng viết.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: admin

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết, đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) tới trụ sở thanh tra bộ ở Hà Nội làm việc vào chiều nay , liên quan tới MV  There is no one at all ,   mà Sơn Tùng M-TP đã đăng tải trên kênh YouTube vào tối ngày 28 / 4.

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa chủ trì, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá ổ nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng Internet để tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức lô đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ, ném chất bẩn vào nhà con nợ để uy hiếp tinh thần. Số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Trường chỉ đạo tính từ ngày 1/9/2019 đến nay đã lên đến gần 100 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 716 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1460 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú nhưng không tiến hành đấu giá.

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1786 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1305 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 674 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...