top

Nếu gặp tình trạng như Hong Kong Singapore sẽ kết thúc?

Thứ 6, 18-10-2019 | 08:26:03 banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - Ảnh: AP

Theo báo South China Morning Post, cho rằng người Hong Kong đang "sỉ nhục" chính quyền hơn là giải quyết các vấn đề khúc mắc, Thủ tướng Singapore trở thành "người hùng" trên mạng xã hội ở Trung Quốc sau khi nêu quan điểm công khai phản đối những người biểu tình Hong Kong,.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ quan điểm cho rằng nước ông sẽ "kết thúc" nếu cũng gặp tình trạng biểu tình tương tự Hong Kong trong đoạn video ghi lại bài phát biểu ngày 15-10 đang lan truyền như bão trên các trang mạng ở Trung Quốc. Từ đó, nhiều cư dân mạng xã hội Trung Quốc ca ngợi chính sách quản trị nghiêm khắc của Singapore.

Nhà lãnh đạo đất nước sư tử cho rằng các phong trào dân túy đang phát triển tại nhiều nơi trên toàn thế giới, từ Mỹ, Pháp, đến Hong Kong. Tại Hong Kong, phong trào biểu tình chống chính phủ đã bước vào tuần thứ 19 trong hội nghị NTUC National Delegates khai mạc ngày thứ ba (15-10).

Thủ tướng Lý Hiển Long từ chối bác bỏ khả năng những sự chia rẽ tương tự đó không xuất hiện tại đất nước mình, mặc dù khẳng định tình huống ở Singapore hoàn toàn khác với Hong Kong.

Vị này cũng cho biết: "Nếu chuyện đó xảy ra với chúng tôi, giống như những gì đang xảy ra tại nơi khác, chúng tôi cũng sẽ phải gánh chịu những hậu quả tương tự như các nơi ấy, thậm chí còn tệ hơn vì chúng tôi dễ tổn thương hơn nhiều".

"Sẽ không thể quản trị được Singapore, không thể đưa ra và triển khai những quyết định khó khăn, cũng như không thể hoạch định về những điều tốt đẹp về lâu dài cho đất nước. Niềm tin tưởng với Singapore cũng sẽ bị phá hoại. Tôi nghĩ Singapore sẽ đến hồi cáo chung".

Quan điểm của Thủ tướng Singapore lập tức được hàng loạt cơ quan truyền thông, báo chí nhà nước Trung Quốc dẫn lại. Tờ Thời Báo Hoàn Cầu đã đăng lại một phần trích trong bài phát biểu của ông Lý trên tài khoản Twitter của họ.

Trên trang mạng xã hội rất phổ biến của Trung Quốc là Weibo thì có nhiều nội dung đăng tải khác về bài phát biểu này cũng đã xuất hiện .

Một trong những nội dung đó sau khi được nền tảng tin tức Trung Quốc Guancha Syndicate đăng lại đã thu hút hơn 4.400 lượt like và hơn 600 bình luận tính tới chiều qua (17-10).


Biểu tình ở Hong Kong - Ảnh: SCMP

Một số người bình luận của Trung Quốc cho rằng ông Lý lo ngại người Singapore sẽ làm theo những gì người Hong Kong đang làm, số khác ca ngợi lối quản trị nghiêm khắc của chính quyền quốc đảo sư tử.

"Hệ thống pháp luật của Singapore rất tốt và chính phủ cũng rất hiệu quả. Sẽ rất tuyệt nếu Trung Quốc có thể trở nên giống như Singapore"- một cư dân mạng viết.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1266 | Tác giả: banbientap1

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi,...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc và phối hợp với Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: admin

Một đường dây cá độ bóng đá trên mạng với số tiền lên đến 250 tỉ đồng vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá.

Một đường dây cá độ bóng đá trên mạng với...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...