top

Giám đốc Công ty địa ốc Hưng Thịnh Phát đã bị bắt về tội lừa đảo?

Thứ 5, 19-12-2019 | 09:35:20 banbientap1
 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.
Được biết, giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có tên là Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi). Người này đã được cơ quan chức năng điều tra khởi tố và bắt tạm giam.

Theo BLHS 2015, vị giám đốc này đã bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau khi bắt tạm giam Nguyễn Hữu Kha thì cơ quan chức năng đã thực hiện khám xét. Viện kiểm soát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.


Chi nhánh Công ty đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát tại Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, khách hàng của công ty đã đặt cọc và đưa 50% số tiền mua đất, có những khách hàng lại nộp đến 95% cho những dự án mà công ty này đã đề ra. Theo thông tin thì số tiền ít nhất mà khách hàng của công ty này nộp là hơn 400 triệu và thậm chí nhiều người khác còn đưa cho công ty 5 tỷ đồng.

Thế nhưng, khách hàng vẫn không nhận được đất sau hơn một năm. Thêm nữa, phía công ty cũng không có bất kì động thái nào về việc trả lại tiền hay thanh toán lãi suất theo thỏa thuận. Rất nhiều khách hàng đã đến công ty yêu cầu trả lại tiền từ đầu tháng 11-2019.

Khách hàng đã đi tìm hiểu về các dự án của công ty thì thấy rằng các dự án của công ty này từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đều là đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất


Theo thông tin, công ty này từ tháng 11-2018 đã mở bán ít nhất là 10 dự án.  Tuy nhiên, các dự án của Công ty vẫn chưa được Sở Xây dựng Bình Thuận cấp phép.
 
Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã đề nghị ngân hàng tạm thời phong tỏa tài khoản của ông Kha.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 624 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: banbientap1

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi,...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện hành vi nổ súng khiến 4 người bị thương rồi bỏ trốn thì đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện công tác bắt khẩn cấp.

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của  TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019 . Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số bốn bị can khai đã nhận nhiều tỉ đồng từ phụ huynh và đối tượng trung gian để nâng điểm.  

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 986 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 925 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 3 | 21/12/2021 | Lượt xem: 985 | Tác giả: admin

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại quán cà phê 186 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế.

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 923 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...