top

Giám đốc Công ty địa ốc Hưng Thịnh Phát đã bị bắt về tội lừa đảo?

Thứ 5, 19-12-2019 | 09:35:20 banbientap1
 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.
Được biết, giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có tên là Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi). Người này đã được cơ quan chức năng điều tra khởi tố và bắt tạm giam.

Theo BLHS 2015, vị giám đốc này đã bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau khi bắt tạm giam Nguyễn Hữu Kha thì cơ quan chức năng đã thực hiện khám xét. Viện kiểm soát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.


Chi nhánh Công ty đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát tại Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, khách hàng của công ty đã đặt cọc và đưa 50% số tiền mua đất, có những khách hàng lại nộp đến 95% cho những dự án mà công ty này đã đề ra. Theo thông tin thì số tiền ít nhất mà khách hàng của công ty này nộp là hơn 400 triệu và thậm chí nhiều người khác còn đưa cho công ty 5 tỷ đồng.

Thế nhưng, khách hàng vẫn không nhận được đất sau hơn một năm. Thêm nữa, phía công ty cũng không có bất kì động thái nào về việc trả lại tiền hay thanh toán lãi suất theo thỏa thuận. Rất nhiều khách hàng đã đến công ty yêu cầu trả lại tiền từ đầu tháng 11-2019.

Khách hàng đã đi tìm hiểu về các dự án của công ty thì thấy rằng các dự án của công ty này từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đều là đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất


Theo thông tin, công ty này từ tháng 11-2018 đã mở bán ít nhất là 10 dự án.  Tuy nhiên, các dự án của Công ty vẫn chưa được Sở Xây dựng Bình Thuận cấp phép.
 
Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã đề nghị ngân hàng tạm thời phong tỏa tài khoản của ông Kha.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1454 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...

Thứ 3 | 26/04/2022 | Lượt xem: 950 | Tác giả: admin

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết tiếp tục giam các bị can Hoàn Nguyên, Tùng Dương và Nhất Nguyên đến 3/6.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1333 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1298 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc đối với bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và 5 đồng phạm khác tiếp tục diễn ra. Các bị cáo được Đại diện VSKND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt mức hình phạt từ  29 - 40 triệu đồng.

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: admin

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19, Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1989, trú thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lao đến đánh công an làm nhiệm vụ.

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19,...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1483 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài sao không báo cáo sự việc cho giám đốc sở mà lại nhắn tin vượt cấp báo cáo cho ông Trần Đức Quý là phó chủ tịch UBND tỉnh?

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 810 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông...

Thứ 7 | 23/04/2022 | Lượt xem: 882 | Tác giả: admin

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ P1, TP Tân An, Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra việc thực hiện thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương từ năm 2012 đến năm 2018 có nhiều sai phạm nhằm thu lợi gần 10 tỷ đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 743 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...