top

Giám đốc Công ty địa ốc Hưng Thịnh Phát đã bị bắt về tội lừa đảo?

Thứ 5, 19-12-2019 | 09:35:20 banbientap1
 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.
Được biết, giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có tên là Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi). Người này đã được cơ quan chức năng điều tra khởi tố và bắt tạm giam.

Theo BLHS 2015, vị giám đốc này đã bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau khi bắt tạm giam Nguyễn Hữu Kha thì cơ quan chức năng đã thực hiện khám xét. Viện kiểm soát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.


Chi nhánh Công ty đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát tại Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, khách hàng của công ty đã đặt cọc và đưa 50% số tiền mua đất, có những khách hàng lại nộp đến 95% cho những dự án mà công ty này đã đề ra. Theo thông tin thì số tiền ít nhất mà khách hàng của công ty này nộp là hơn 400 triệu và thậm chí nhiều người khác còn đưa cho công ty 5 tỷ đồng.

Thế nhưng, khách hàng vẫn không nhận được đất sau hơn một năm. Thêm nữa, phía công ty cũng không có bất kì động thái nào về việc trả lại tiền hay thanh toán lãi suất theo thỏa thuận. Rất nhiều khách hàng đã đến công ty yêu cầu trả lại tiền từ đầu tháng 11-2019.

Khách hàng đã đi tìm hiểu về các dự án của công ty thì thấy rằng các dự án của công ty này từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đều là đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất


Theo thông tin, công ty này từ tháng 11-2018 đã mở bán ít nhất là 10 dự án.  Tuy nhiên, các dự án của Công ty vẫn chưa được Sở Xây dựng Bình Thuận cấp phép.
 
Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã đề nghị ngân hàng tạm thời phong tỏa tài khoản của ông Kha.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1205 | Tác giả: banbientap1

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã được lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan triệt phá. Hành động này đã được tổ chức thực hiện khoảng 9 tháng. Kết quả, lực lượng của chúng ta đã thu được khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1448 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 713 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1237 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vào cuối giờ chiều nay (17-11) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi dâm ô.

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số bốn bị can khai đã nhận nhiều tỉ đồng từ phụ huynh và đối tượng trung gian để nâng điểm.  

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số...

Thứ 2 | 03/06/2024 | Lượt xem: 781 | Tác giả: admin

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố thêm Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần đóng tàu Đại Phú Thành là Nguyễn Thanh Toàn về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” .

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1359 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...