top

Giám đốc Công ty địa ốc Hưng Thịnh Phát đã bị bắt về tội lừa đảo?

Thứ 5, 19-12-2019 | 09:35:20 banbientap1
 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.
Được biết, giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có tên là Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi). Người này đã được cơ quan chức năng điều tra khởi tố và bắt tạm giam.

Theo BLHS 2015, vị giám đốc này đã bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau khi bắt tạm giam Nguyễn Hữu Kha thì cơ quan chức năng đã thực hiện khám xét. Viện kiểm soát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.


Chi nhánh Công ty đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát tại Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, khách hàng của công ty đã đặt cọc và đưa 50% số tiền mua đất, có những khách hàng lại nộp đến 95% cho những dự án mà công ty này đã đề ra. Theo thông tin thì số tiền ít nhất mà khách hàng của công ty này nộp là hơn 400 triệu và thậm chí nhiều người khác còn đưa cho công ty 5 tỷ đồng.

Thế nhưng, khách hàng vẫn không nhận được đất sau hơn một năm. Thêm nữa, phía công ty cũng không có bất kì động thái nào về việc trả lại tiền hay thanh toán lãi suất theo thỏa thuận. Rất nhiều khách hàng đã đến công ty yêu cầu trả lại tiền từ đầu tháng 11-2019.

Khách hàng đã đi tìm hiểu về các dự án của công ty thì thấy rằng các dự án của công ty này từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đều là đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất


Theo thông tin, công ty này từ tháng 11-2018 đã mở bán ít nhất là 10 dự án.  Tuy nhiên, các dự án của Công ty vẫn chưa được Sở Xây dựng Bình Thuận cấp phép.
 
Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã đề nghị ngân hàng tạm thời phong tỏa tài khoản của ông Kha.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài sao không báo cáo sự việc cho giám đốc sở mà lại nhắn tin vượt cấp báo cáo cho ông Trần Đức Quý là phó chủ tịch UBND tỉnh?

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 761 | Tác giả: admin

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết, đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) tới trụ sở thanh tra bộ ở Hà Nội làm việc vào chiều nay , liên quan tới MV  There is no one at all ,   mà Sơn Tùng M-TP đã đăng tải trên kênh YouTube vào tối ngày 28 / 4.

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 878 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đối với Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà xe Thành Bưởi.

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng trong vụ án này có tên là Nguyễn Văn Cảnh, 27 tuổi, thường trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Theo đó, ngày 10-2, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng này.

Đối tượng trong vụ án này có tên là...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 691 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...