top

Giám đốc Công ty địa ốc Hưng Thịnh Phát đã bị bắt về tội lừa đảo?

Thứ 5, 19-12-2019 | 09:35:20 banbientap1
 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.
Được biết, giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có tên là Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi). Người này đã được cơ quan chức năng điều tra khởi tố và bắt tạm giam.

Theo BLHS 2015, vị giám đốc này đã bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau khi bắt tạm giam Nguyễn Hữu Kha thì cơ quan chức năng đã thực hiện khám xét. Viện kiểm soát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.


Chi nhánh Công ty đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát tại Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, khách hàng của công ty đã đặt cọc và đưa 50% số tiền mua đất, có những khách hàng lại nộp đến 95% cho những dự án mà công ty này đã đề ra. Theo thông tin thì số tiền ít nhất mà khách hàng của công ty này nộp là hơn 400 triệu và thậm chí nhiều người khác còn đưa cho công ty 5 tỷ đồng.

Thế nhưng, khách hàng vẫn không nhận được đất sau hơn một năm. Thêm nữa, phía công ty cũng không có bất kì động thái nào về việc trả lại tiền hay thanh toán lãi suất theo thỏa thuận. Rất nhiều khách hàng đã đến công ty yêu cầu trả lại tiền từ đầu tháng 11-2019.

Khách hàng đã đi tìm hiểu về các dự án của công ty thì thấy rằng các dự án của công ty này từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đều là đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất


Theo thông tin, công ty này từ tháng 11-2018 đã mở bán ít nhất là 10 dự án.  Tuy nhiên, các dự án của Công ty vẫn chưa được Sở Xây dựng Bình Thuận cấp phép.
 
Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã đề nghị ngân hàng tạm thời phong tỏa tài khoản của ông Kha.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...

Thứ 3 | 17/05/2022 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: admin

Chiều 16 / 5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự để điều tra Âu Thị Thanh Hằng (26 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 16 / 5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...

Thứ 3 | 31/05/2022 | Lượt xem: 783 | Tác giả: Tuan

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng Trần Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: Dothao

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong trong đêm.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ 12A thuộc xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250kg ma túy đá. Theo đó, hai đối tượng liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn.

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1571 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...