top

Bình Định: Hơn 5ha rừng tự nhiên ở vùng giáp ranh với Gia Lai bị “xóa sổ”

Thứ 2 | 13/09/2021 admin
plnn.vn: Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.


Hiện trường vụ đốt, phá rừng tự nhiên ở xã Tây Thuận

Khu vực rừng bị phá thuộc các Tiểu khu 248, thuộc quản lý của UBND xã Tây Thuận (huyện Tây Sơn), là rừng thường xanh nghèo.

Trong số diện tích rừng bị phá, có hơn 4ha rừng ở trạng thái thường xanh nghèo, còn lại khoảng 0,9ha rừng ở trạng thái rừng tái sinh.

Hiện tại, Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã vào cuộc lập hồ sơ vụ phá hơn 5ha rừng tự nhiên tại xã Tây Thuận, đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ đối tượng phá rừng.

Theo nhận định ban đầu, rừng bị phá có thể là để lấy đất rừng để trồng keo lai, thời gian rừng bị phá là vào khoảng cuối tháng 8/2021.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn cho biết, diện tích rừng bị phá nằm giáp ranh với địa phận xã Song An, thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai).

“Kiểm lâm địa bàn tuần tra phát hiện sự việc vào khoảng đầu tháng 9/2021. Vùng giáp ranh trên rất nhạy cảm nên 2 đến 3 ngày, kiểm lâm địa bàn đi kiểm tra 1 lần. Địa hình trắc trở nên việc kiểm tra rất nhiều khó khăn”, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn nói.

Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) Phan Chí Hùng cho biết, lãnh đạo UBND huyện đã nắm được vụ việc và yêu cầu cơ quan có trách nhiệm vào cuộc điều tra, làm rõ vụ phá rừng tự nhiên tại địa bàn xã Tây Thuận.

 

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 392 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 520 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi)...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 426 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 553 | Tác giả: banbientap1

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài  vừa xảy ra một vụ cướp táo tợn. Theo đó, tên cướp lao xe vào nhà và dùng vật giống súng được chuẩn bị sẳn để uy hiếp chủ nhà nhằm cướp tài sản.

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân...

Thứ 7 | 28/05/2022 | Lượt xem: 376 | Tác giả: admin

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Nhị Nguyên .

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 650 | Tác giả: banbientap1

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi,...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 496 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 501 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...