top

Bình Định: Hơn 5ha rừng tự nhiên ở vùng giáp ranh với Gia Lai bị “xóa sổ”

Thứ 2, 13-09-2021 | 05:18:44 admin
Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.


Hiện trường vụ đốt, phá rừng tự nhiên ở xã Tây Thuận

Khu vực rừng bị phá thuộc các Tiểu khu 248, thuộc quản lý của UBND xã Tây Thuận (huyện Tây Sơn), là rừng thường xanh nghèo.

Trong số diện tích rừng bị phá, có hơn 4ha rừng ở trạng thái thường xanh nghèo, còn lại khoảng 0,9ha rừng ở trạng thái rừng tái sinh.

Hiện tại, Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã vào cuộc lập hồ sơ vụ phá hơn 5ha rừng tự nhiên tại xã Tây Thuận, đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ đối tượng phá rừng.

Theo nhận định ban đầu, rừng bị phá có thể là để lấy đất rừng để trồng keo lai, thời gian rừng bị phá là vào khoảng cuối tháng 8/2021.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn cho biết, diện tích rừng bị phá nằm giáp ranh với địa phận xã Song An, thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai).

“Kiểm lâm địa bàn tuần tra phát hiện sự việc vào khoảng đầu tháng 9/2021. Vùng giáp ranh trên rất nhạy cảm nên 2 đến 3 ngày, kiểm lâm địa bàn đi kiểm tra 1 lần. Địa hình trắc trở nên việc kiểm tra rất nhiều khó khăn”, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn nói.

Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) Phan Chí Hùng cho biết, lãnh đạo UBND huyện đã nắm được vụ việc và yêu cầu cơ quan có trách nhiệm vào cuộc điều tra, làm rõ vụ phá rừng tự nhiên tại địa bàn xã Tây Thuận.

 

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 565 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 820 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 912 | Tác giả: banbientap1

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 927 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1192 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã lẻn vào nhà người quen và thực hiện hành vi hiếp dâm. Được biết, Trực đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 647 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 966 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 865 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 969 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 617 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa...