top

Bình Định: Hơn 5ha rừng tự nhiên ở vùng giáp ranh với Gia Lai bị “xóa sổ”

Thứ 2, 13-09-2021 | 05:18:44 admin
Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.


Hiện trường vụ đốt, phá rừng tự nhiên ở xã Tây Thuận

Khu vực rừng bị phá thuộc các Tiểu khu 248, thuộc quản lý của UBND xã Tây Thuận (huyện Tây Sơn), là rừng thường xanh nghèo.

Trong số diện tích rừng bị phá, có hơn 4ha rừng ở trạng thái thường xanh nghèo, còn lại khoảng 0,9ha rừng ở trạng thái rừng tái sinh.

Hiện tại, Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã vào cuộc lập hồ sơ vụ phá hơn 5ha rừng tự nhiên tại xã Tây Thuận, đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ đối tượng phá rừng.

Theo nhận định ban đầu, rừng bị phá có thể là để lấy đất rừng để trồng keo lai, thời gian rừng bị phá là vào khoảng cuối tháng 8/2021.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn cho biết, diện tích rừng bị phá nằm giáp ranh với địa phận xã Song An, thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai).

“Kiểm lâm địa bàn tuần tra phát hiện sự việc vào khoảng đầu tháng 9/2021. Vùng giáp ranh trên rất nhạy cảm nên 2 đến 3 ngày, kiểm lâm địa bàn đi kiểm tra 1 lần. Địa hình trắc trở nên việc kiểm tra rất nhiều khó khăn”, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn nói.

Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) Phan Chí Hùng cho biết, lãnh đạo UBND huyện đã nắm được vụ việc và yêu cầu cơ quan có trách nhiệm vào cuộc điều tra, làm rõ vụ phá rừng tự nhiên tại địa bàn xã Tây Thuận.

 

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 833 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 807 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 921 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 226 | Tác giả: Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 779 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 873 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 878 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 921 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...