top

Đăk Lắk: bắt một nhóm đối tượng hoạt động cho vay "tín dụng đen" lãi đến 240%/năm

Thứ 5, 26-12-2019 | 11:27:42 banbientap1
Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.
Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ việc hoạt động cho vay tín dụng đen. Được biết, nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi này đến từ Hải Phòng. Theo đó, tại địa chỉ số 130 Hùng Vương, sau một thời gian tiến hành điều tra thì Công an phường Tự An đã phối hợp cùng với Công an TP Buôn Ma Thuột tiến hành khám xét.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Các đối tượng liên quan đến hành vi trên là: Đỗ Văn Dũng (SN 1998) và Phạm Xuân Quang (SN 1994, cùng ngụ quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), Lê Mạnh Cường (SN 1988) và Đỗ Văn Sỹ (SN 1994, ở TP Hải Phòng). Theo đó, Dũng và Quang khai nhận cùng Cường và Sỹ đến các khu vực chợ hay khu dân cư ở tỉnh Đăk Lắk để rải những tờ rơi quảng cáo liên quan đến việc cho vay tiền. Những người có  nhu cầu sẽ dựa vào số điện thoại in trên tờ rơi mà liên lạc với chúng. Số tiền mà chúng cho mượn sẽ tương ứng với hoàn cảnh thực tế của từng người.

Có 154 giấy vay tiền với tổng số tiền vay hơn 2,5 tỷ đồng (lãi từ 185% đến 240% trên năm) được lực lược chức năng tìm thấy. Cùng với đó, nhiều giấy tờ của những "con nợ" cũng được lực lượng chức năng thu giữ như: CMND, hộ khẩu, hộ chiếu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài sao không báo cáo sự việc cho giám đốc sở mà lại nhắn tin vượt cấp báo cáo cho ông Trần Đức Quý là phó chủ tịch UBND tỉnh?

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 636 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: banbientap1

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp cựu công an Nguyễn Thanh Don (thuộc Cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) đã tống tiền giám đốc ngân hàng này.

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...