top

Đăk Lắk: bắt một nhóm đối tượng hoạt động cho vay "tín dụng đen" lãi đến 240%/năm

Thứ 5, 26-12-2019 | 11:27:42 banbientap1
Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.
Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ việc hoạt động cho vay tín dụng đen. Được biết, nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi này đến từ Hải Phòng. Theo đó, tại địa chỉ số 130 Hùng Vương, sau một thời gian tiến hành điều tra thì Công an phường Tự An đã phối hợp cùng với Công an TP Buôn Ma Thuột tiến hành khám xét.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Các đối tượng liên quan đến hành vi trên là: Đỗ Văn Dũng (SN 1998) và Phạm Xuân Quang (SN 1994, cùng ngụ quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), Lê Mạnh Cường (SN 1988) và Đỗ Văn Sỹ (SN 1994, ở TP Hải Phòng). Theo đó, Dũng và Quang khai nhận cùng Cường và Sỹ đến các khu vực chợ hay khu dân cư ở tỉnh Đăk Lắk để rải những tờ rơi quảng cáo liên quan đến việc cho vay tiền. Những người có  nhu cầu sẽ dựa vào số điện thoại in trên tờ rơi mà liên lạc với chúng. Số tiền mà chúng cho mượn sẽ tương ứng với hoàn cảnh thực tế của từng người.

Có 154 giấy vay tiền với tổng số tiền vay hơn 2,5 tỷ đồng (lãi từ 185% đến 240% trên năm) được lực lược chức năng tìm thấy. Cùng với đó, nhiều giấy tờ của những "con nợ" cũng được lực lượng chức năng thu giữ như: CMND, hộ khẩu, hộ chiếu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1623 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 3 | 21/12/2021 | Lượt xem: 1631 | Tác giả: admin

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại quán cà phê 186 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế.

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1511 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1680 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...

Thứ 3 | 27/07/2021 | Lượt xem: 1770 | Tác giả: admin

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với ông Trần Văn Nam về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 633 | Tác giả: Tuan

Mới đây, 2 nam thiếu niên đã có hành vi đập vỡ kính xe ô tô của người khác với mục đích tìm tài sản bên trong oto để bán lấy tiền tiêu xài.

Mới đây, 2 nam thiếu niên đã có hành...