top

Văn phòng công chứng (VPCC) Nhà Rồng phát hiện giấy tờ giả và giao cho công an xử lý

Thứ 2, 20-01-2020 | 11:34:47 banbientap1
Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Giầy hồng bị nghi làm giả bán giá 5 tỉ đồng. Ảnh: NQ 

Vào hôm 18-1, bà TTTNg (thường trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) có đến văn phòng công chứng Nhà Rồng (quận 12, TPHCM)  để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ chuyển nhượng thửa đất. Sau khi CCV kiểm tra giấy hồng và nghi ngờ là giấy giả nên báo Công an để giải quyết vụ việc.

Được biết, mảnh đất mà bà TTTNg muốn chuyển nhượng là thửa số 25, tờ bản đồ số 35, tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM). Thửa này có diện tích hơn 5.000 m2 và giá chuyển nhượng trong hợp đồng mua bán là 5 tỉ đồng.

Công an phường Thới An đã tiếp nhận đầy đủ giấy tờ mà hai bên xuất trình bao gồm CMND, hộ khẩu và bản chính giấy hồng, giấy cam kết đã nhận tiền cọc .... Được biết, những thứ này là do VPCC Nhà Rồng cung cấp để Công an phường Thới An chuyển đến cơ quan chức năng thực hiện việc giám định, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đó, vào ngày 20-1, bên mua cũng đến Công an Phường Thới An để cung cấp thông tin nhiều hơn về vụ việc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1418 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 894 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1.000 viên thuốc lắc. Khi khám xét nhà đối tượng còn tìm thấy nhiều dụng cụ dùng để chế tạo ra thuốc lắc.

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức hình phạt là 17 năm tù.  

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 647 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc và phối hợp với Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người lao động làm người đại diện pháp luật. Việc này nhằm mục đích trốn thuế.

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người...

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...