top

Văn phòng công chứng (VPCC) Nhà Rồng phát hiện giấy tờ giả và giao cho công an xử lý

Thứ 2, 20-01-2020 | 11:34:47 banbientap1
Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Giầy hồng bị nghi làm giả bán giá 5 tỉ đồng. Ảnh: NQ 

Vào hôm 18-1, bà TTTNg (thường trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) có đến văn phòng công chứng Nhà Rồng (quận 12, TPHCM)  để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ chuyển nhượng thửa đất. Sau khi CCV kiểm tra giấy hồng và nghi ngờ là giấy giả nên báo Công an để giải quyết vụ việc.

Được biết, mảnh đất mà bà TTTNg muốn chuyển nhượng là thửa số 25, tờ bản đồ số 35, tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM). Thửa này có diện tích hơn 5.000 m2 và giá chuyển nhượng trong hợp đồng mua bán là 5 tỉ đồng.

Công an phường Thới An đã tiếp nhận đầy đủ giấy tờ mà hai bên xuất trình bao gồm CMND, hộ khẩu và bản chính giấy hồng, giấy cam kết đã nhận tiền cọc .... Được biết, những thứ này là do VPCC Nhà Rồng cung cấp để Công an phường Thới An chuyển đến cơ quan chức năng thực hiện việc giám định, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đó, vào ngày 20-1, bên mua cũng đến Công an Phường Thới An để cung cấp thông tin nhiều hơn về vụ việc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 692 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1103 | Tác giả: banbientap1

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức hình phạt là 17 năm tù.  

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang...

Thứ 7 | 07/05/2022 | Lượt xem: 667 | Tác giả: admin

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã mời Vũ Đình Phong (28 tuổi, ngụ tại TP Thủ Đức) đến làm việc và lấy lời khai vì có hành vi đốt tiệm internet.

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

3 nhóm khai thác cát trái phép có quy mô lớn trên đoạn sông Tiền đoạn giáp tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long vừa được lực lượng chức năng triệt phá. Theo đó, đã bắt quả tang được 20 phươngng tiện đang thực hiện hành vi hút cát trái phép.

3 nhóm khai thác cát trái phép...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 877 | Tác giả: admin

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 9 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...