top

Văn phòng công chứng (VPCC) Nhà Rồng phát hiện giấy tờ giả và giao cho công an xử lý

Thứ 2, 20-01-2020 | 11:34:47 banbientap1
Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Giầy hồng bị nghi làm giả bán giá 5 tỉ đồng. Ảnh: NQ 

Vào hôm 18-1, bà TTTNg (thường trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) có đến văn phòng công chứng Nhà Rồng (quận 12, TPHCM)  để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ chuyển nhượng thửa đất. Sau khi CCV kiểm tra giấy hồng và nghi ngờ là giấy giả nên báo Công an để giải quyết vụ việc.

Được biết, mảnh đất mà bà TTTNg muốn chuyển nhượng là thửa số 25, tờ bản đồ số 35, tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM). Thửa này có diện tích hơn 5.000 m2 và giá chuyển nhượng trong hợp đồng mua bán là 5 tỉ đồng.

Công an phường Thới An đã tiếp nhận đầy đủ giấy tờ mà hai bên xuất trình bao gồm CMND, hộ khẩu và bản chính giấy hồng, giấy cam kết đã nhận tiền cọc .... Được biết, những thứ này là do VPCC Nhà Rồng cung cấp để Công an phường Thới An chuyển đến cơ quan chức năng thực hiện việc giám định, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đó, vào ngày 20-1, bên mua cũng đến Công an Phường Thới An để cung cấp thông tin nhiều hơn về vụ việc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 841 | Tác giả: banbientap1

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Theo đó, 6 đối tượng liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 832 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 559 | Tác giả: admin

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết, đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) tới trụ sở thanh tra bộ ở Hà Nội làm việc vào chiều nay , liên quan tới MV  There is no one at all ,   mà Sơn Tùng M-TP đã đăng tải trên kênh YouTube vào tối ngày 28 / 4.

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: admin

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ chối “tham gia”, ai sẽ chịu trách nhiệm cho khách hàng khi dự án không đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai?

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 990 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 986 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 3 | 27/05/2025 | Lượt xem: 276 | Tác giả: admin

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm. Ngoài ra người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 845 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 926 | Tác giả: banbientap1

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó nghĩ mẹ chị T tạo điều kiện cho con gái quen người khác nên Tú đã có ý định sát hại cả hai mẹ con của chị T. 

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó...