top

Văn phòng công chứng (VPCC) Nhà Rồng phát hiện giấy tờ giả và giao cho công an xử lý

Thứ 2, 20-01-2020 | 11:34:47 banbientap1
Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Giầy hồng bị nghi làm giả bán giá 5 tỉ đồng. Ảnh: NQ 

Vào hôm 18-1, bà TTTNg (thường trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) có đến văn phòng công chứng Nhà Rồng (quận 12, TPHCM)  để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ chuyển nhượng thửa đất. Sau khi CCV kiểm tra giấy hồng và nghi ngờ là giấy giả nên báo Công an để giải quyết vụ việc.

Được biết, mảnh đất mà bà TTTNg muốn chuyển nhượng là thửa số 25, tờ bản đồ số 35, tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM). Thửa này có diện tích hơn 5.000 m2 và giá chuyển nhượng trong hợp đồng mua bán là 5 tỉ đồng.

Công an phường Thới An đã tiếp nhận đầy đủ giấy tờ mà hai bên xuất trình bao gồm CMND, hộ khẩu và bản chính giấy hồng, giấy cam kết đã nhận tiền cọc .... Được biết, những thứ này là do VPCC Nhà Rồng cung cấp để Công an phường Thới An chuyển đến cơ quan chức năng thực hiện việc giám định, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đó, vào ngày 20-1, bên mua cũng đến Công an Phường Thới An để cung cấp thông tin nhiều hơn về vụ việc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1606 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1737 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1561 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 690 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1586 | Tác giả: banbientap1

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Theo đó, 6 đối tượng liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1509 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1444 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 925 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...