top

Văn phòng công chứng (VPCC) Nhà Rồng phát hiện giấy tờ giả và giao cho công an xử lý

Thứ 2, 20-01-2020 | 11:34:47 banbientap1
Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Giầy hồng bị nghi làm giả bán giá 5 tỉ đồng. Ảnh: NQ 

Vào hôm 18-1, bà TTTNg (thường trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) có đến văn phòng công chứng Nhà Rồng (quận 12, TPHCM)  để công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ chuyển nhượng thửa đất. Sau khi CCV kiểm tra giấy hồng và nghi ngờ là giấy giả nên báo Công an để giải quyết vụ việc.

Được biết, mảnh đất mà bà TTTNg muốn chuyển nhượng là thửa số 25, tờ bản đồ số 35, tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM). Thửa này có diện tích hơn 5.000 m2 và giá chuyển nhượng trong hợp đồng mua bán là 5 tỉ đồng.

Công an phường Thới An đã tiếp nhận đầy đủ giấy tờ mà hai bên xuất trình bao gồm CMND, hộ khẩu và bản chính giấy hồng, giấy cam kết đã nhận tiền cọc .... Được biết, những thứ này là do VPCC Nhà Rồng cung cấp để Công an phường Thới An chuyển đến cơ quan chức năng thực hiện việc giám định, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đó, vào ngày 20-1, bên mua cũng đến Công an Phường Thới An để cung cấp thông tin nhiều hơn về vụ việc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap1

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã được lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan triệt phá. Hành động này đã được tổ chức thực hiện khoảng 9 tháng. Kết quả, lực lượng của chúng ta đã thu được khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: admin

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ chối “tham gia”, ai sẽ chịu trách nhiệm cho khách hàng khi dự án không đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai?

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết dịnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1402 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng trong vụ án này có tên là Nguyễn Văn Cảnh, 27 tuổi, thường trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Theo đó, ngày 10-2, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng này.

Đối tượng trong vụ án này có tên là...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1363 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra cáo trạng quyết định truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai', nhưng riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác.

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1514 | Tác giả: banbientap1

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”  thì chiều ngày 1/11, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng, bắt khẩn cấp một đối tượng khác để điều tra.

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi...