top

Trong vụ khủng bố ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương người đứng sau mọi chuyện là ai?

Chủ nhật, 27-10-2019 | 21:21:26 banbientap1
Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" được công an xác định có liên quan đến vụ khủng bố bằng việc gây nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Lisa Phạm bị Bộ Công an truy nã về tội khủng bố chống chính quyền nhân dân. Ảnh: Bộ Công an cung cấp

Như tin đã đưa, Bộ Công an cho biết đây là một hoạt động khủng bố liên quan đến vụ nổ tại Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Hiện tại Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án và bị can của vụ án rên là Trương Dương (39 tuổi, trú thị xã Dĩ An, Bình Dương) căn cứ Điều 113 BLHS về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.

Điều tra ban đầu cho thấy Lisa Phạm (họ tên thật là Phạm Thị Anh Đào, 40 tuổi, hiện định cư tại Mỹ), là thành viên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” chỉ đạo và tài trợ chi phí cho Trương Dương thực hiện vụ nổ.

Hồi đầu năm 2018, Bộ Công an chính thức thông báo “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Tổ chức này gồm bảy người cầm đầu, trong đó Lisa Phạm có nhiệm vụ kích động khủng bố, phá hoại manh động chống phá Việt Nam.

Tháng 8-2017, Lisa Phạm bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố và truy nã về tội khủng bố chống chính quyền nhân dân.

Bộ Công an khẳng định người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… là phạm tội “khủng bố”, “tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Link gốc đây
 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1492 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1492 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết dịnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1681 | Tác giả: banbientap1

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức vào chiều 17-10 Phó giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Đăng Khoa đã không đưa ra lời xin lỗi.

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1570 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 3 | 26/04/2022 | Lượt xem: 966 | Tác giả: admin

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết tiếp tục giam các bị can Hoàn Nguyên, Tùng Dương và Nhất Nguyên đến 3/6.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1270 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra việc thực hiện thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương từ năm 2012 đến năm 2018 có nhiều sai phạm nhằm thu lợi gần 10 tỷ đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 899 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1526 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội đều đã quy định về việc cử tri bãi nhiệm ĐBQH. Tuy nhiên, hiện chưa có hướng dẫn về quy trình" đồng thời thông tin,  để ban hành quy trình này thì UBTVQH đã chỉ đạo Ban Công tác đại biểu và các cơ quan liên quan nghiên cứu.

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1670 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...