top

Trong vụ khủng bố ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương người đứng sau mọi chuyện là ai?

Chủ nhật, 27-10-2019 | 21:21:26 banbientap1
Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" được công an xác định có liên quan đến vụ khủng bố bằng việc gây nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Lisa Phạm bị Bộ Công an truy nã về tội khủng bố chống chính quyền nhân dân. Ảnh: Bộ Công an cung cấp

Như tin đã đưa, Bộ Công an cho biết đây là một hoạt động khủng bố liên quan đến vụ nổ tại Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Hiện tại Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án và bị can của vụ án rên là Trương Dương (39 tuổi, trú thị xã Dĩ An, Bình Dương) căn cứ Điều 113 BLHS về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.

Điều tra ban đầu cho thấy Lisa Phạm (họ tên thật là Phạm Thị Anh Đào, 40 tuổi, hiện định cư tại Mỹ), là thành viên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” chỉ đạo và tài trợ chi phí cho Trương Dương thực hiện vụ nổ.

Hồi đầu năm 2018, Bộ Công an chính thức thông báo “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Tổ chức này gồm bảy người cầm đầu, trong đó Lisa Phạm có nhiệm vụ kích động khủng bố, phá hoại manh động chống phá Việt Nam.

Tháng 8-2017, Lisa Phạm bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố và truy nã về tội khủng bố chống chính quyền nhân dân.

Bộ Công an khẳng định người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… là phạm tội “khủng bố”, “tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Link gốc đây
 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 726 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Người này bị bắt giữ với lí do là trốn truy nã suốt 26 năm về tội 'Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia'.

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1346 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: banbientap1

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...