top

Cưỡng chế nhóm vệ sĩ khỏi căn nhà bị chiếm

Thứ 7, 28-09-2019 | 11:23:47 banbientap1
Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Vào trưa ngày 28/9, Công an quận 1 khám xét căn nhà bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) trong hẻm đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, để phục vụ điều tra vụ án Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Tại hiện trường, ngoài bà Thảo còn có ông Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) - người bị tố cáo dẫn nhóm vệ sĩ và Phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam dùng vũ lực đuổi gia đình bà Thảo ra ngoài, chiếm nhà.

Cảnh sát đưa nhóm bảo vệ chiếm nhà bà Thảo về trụ sở làm việc. Ảnh: Quốc Thắng

Các nhân viên công ty bảo vệ lập tức bị cơ quan chức năng cảnh cáo buộc ra khỏi căn nhà, đưa về trụ sở làm việc. Cơ quan điều tra cũng triệu tập nhiều người liên quan đến lấy lời khai, trong đó có ông Tùng, Nam.

Căn nhà 5 tầng, dạng biệt thự phố, được bà Thảo mua lại của bà Chi vào năm 2017 với giá 25 tỷ. Theo hợp đồng được ký, bà đã trả 16 tỷ đồng và bỏ tiền trang trí, sửa chữa để cho thuê trọ. Số tiền còn lại, theo hợp đồng, bà sẽ trả đủ khi xong thủ tục hoàn công nên giấy tờ nhà vẫn đứng tên bà Chi. Hiện căn nhà có giá khoảng 40 tỷ đồng.

Hai tháng trước đó, ông Tùng và một nhóm người đến tìm bà Thảo, nói được bà Chi uỷ quyền làm thủ tục liên quan căn nhà. Không đồng ý việc này, bà Thảo làm đơn khởi kiện và vụ việc đang được TAND quận 1 thụ lý.


Bà Thảo trước căn nhà mua 25 tỷ đồng nhưng hiện có giá thị trường khoảng 40 tỷ. Ảnh: Uyên Trinh

Hôm 19/9, trong lúc bà Thảo đang ở Đà Lạt thì ông Tùng, Nam cùng hơn 10 người xông vào nhà đòi "niêm phong" tài sản. Nhiều người mặc đồng phục công ty vệ sĩ đuổi cả khách thuê phòng và người giúp việc của bà Thảo ra ngoài. Ông Nam, Tùng và người phụ nữ áo vàng bế 3 con nhỏ của bà Thảo (từ 4 tháng tuổi đến 3 tuổi) lên taxi định đưa đi nhưng bị nhiều người dân ngăn cản, truy hô.

Nhóm người này đặt các bé vào nôi trước cửa nhà, không cho bất kì người nào vào nhà bà Thảo, chiếm giữ cho đến nay.

Những ngày sau, bà Thảo nhiều lần tìm cách vào nhà mình nhưng đều bị nhóm vệ sĩ khống chế đẩy đuổi ra ngoài. Quá uất ức, bà Thảo làm đơn kêu cứu khắp nơi. Mẹ con bà ăn ngủ ngay trước cổng nhà.


Ông Tùng và nhóm bảo vệ không cho bà Thảo vào nhà. Ảnh: Cắt từ clip.

Công an quận 1 đã làm việc với ông Nam, ông Tùng và nhiều người khác. Qua hình ảnh, video về sự việc (được gia đình bà Thảo và người dân quay lại), cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu hành vi Xâm phạm chỗ ở của người khác nên khởi tố vụ án.

Link gốc tại đây

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/05/2022 | Lượt xem: 656 | Tác giả: admin

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã mời Vũ Đình Phong (28 tuổi, ngụ tại TP Thủ Đức) đến làm việc và lấy lời khai vì có hành vi đốt tiệm internet.

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 944 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 4 | 25/05/2022 | Lượt xem: 610 | Tác giả: admin

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết , cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Huỳnh, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược Bộ Y tế để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 988 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Người này bị bắt giữ với lí do là trốn truy nã suốt 26 năm về tội 'Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia'.

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 953 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 922 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...