top

Cưỡng chế nhóm vệ sĩ khỏi căn nhà bị chiếm

Thứ 7, 28-09-2019 | 11:23:47 banbientap1
Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Vào trưa ngày 28/9, Công an quận 1 khám xét căn nhà bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) trong hẻm đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, để phục vụ điều tra vụ án Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Tại hiện trường, ngoài bà Thảo còn có ông Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) - người bị tố cáo dẫn nhóm vệ sĩ và Phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam dùng vũ lực đuổi gia đình bà Thảo ra ngoài, chiếm nhà.

Cảnh sát đưa nhóm bảo vệ chiếm nhà bà Thảo về trụ sở làm việc. Ảnh: Quốc Thắng

Các nhân viên công ty bảo vệ lập tức bị cơ quan chức năng cảnh cáo buộc ra khỏi căn nhà, đưa về trụ sở làm việc. Cơ quan điều tra cũng triệu tập nhiều người liên quan đến lấy lời khai, trong đó có ông Tùng, Nam.

Căn nhà 5 tầng, dạng biệt thự phố, được bà Thảo mua lại của bà Chi vào năm 2017 với giá 25 tỷ. Theo hợp đồng được ký, bà đã trả 16 tỷ đồng và bỏ tiền trang trí, sửa chữa để cho thuê trọ. Số tiền còn lại, theo hợp đồng, bà sẽ trả đủ khi xong thủ tục hoàn công nên giấy tờ nhà vẫn đứng tên bà Chi. Hiện căn nhà có giá khoảng 40 tỷ đồng.

Hai tháng trước đó, ông Tùng và một nhóm người đến tìm bà Thảo, nói được bà Chi uỷ quyền làm thủ tục liên quan căn nhà. Không đồng ý việc này, bà Thảo làm đơn khởi kiện và vụ việc đang được TAND quận 1 thụ lý.


Bà Thảo trước căn nhà mua 25 tỷ đồng nhưng hiện có giá thị trường khoảng 40 tỷ. Ảnh: Uyên Trinh

Hôm 19/9, trong lúc bà Thảo đang ở Đà Lạt thì ông Tùng, Nam cùng hơn 10 người xông vào nhà đòi "niêm phong" tài sản. Nhiều người mặc đồng phục công ty vệ sĩ đuổi cả khách thuê phòng và người giúp việc của bà Thảo ra ngoài. Ông Nam, Tùng và người phụ nữ áo vàng bế 3 con nhỏ của bà Thảo (từ 4 tháng tuổi đến 3 tuổi) lên taxi định đưa đi nhưng bị nhiều người dân ngăn cản, truy hô.

Nhóm người này đặt các bé vào nôi trước cửa nhà, không cho bất kì người nào vào nhà bà Thảo, chiếm giữ cho đến nay.

Những ngày sau, bà Thảo nhiều lần tìm cách vào nhà mình nhưng đều bị nhóm vệ sĩ khống chế đẩy đuổi ra ngoài. Quá uất ức, bà Thảo làm đơn kêu cứu khắp nơi. Mẹ con bà ăn ngủ ngay trước cổng nhà.


Ông Tùng và nhóm bảo vệ không cho bà Thảo vào nhà. Ảnh: Cắt từ clip.

Công an quận 1 đã làm việc với ông Nam, ông Tùng và nhiều người khác. Qua hình ảnh, video về sự việc (được gia đình bà Thảo và người dân quay lại), cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu hành vi Xâm phạm chỗ ở của người khác nên khởi tố vụ án.

Link gốc tại đây

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 732 | Tác giả: admin

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.  

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: banbientap1

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó nghĩ mẹ chị T tạo điều kiện cho con gái quen người khác nên Tú đã có ý định sát hại cả hai mẹ con của chị T. 

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 974 | Tác giả: admin

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình chỉ việc kinh doanh dự án King Bay, buộc Chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý, xây dựng cơ sở hạ tầng dự án theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng. 

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...