top

Bình Định: Tạm đình chỉ Chủ tịch, Bí thư phường Hải Cảng vì lơ là chống dịch

Thứ 2, 13-09-2021 | 06:00:56 admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.


Khoanh vùng, test nhanh khu vực nguy cơ tại phường Hải Cảng

Ngày 13/9, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn (Bình Định) Nguyễn Văn Dũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy phường Hải Cảng Nguyễn Văn Nghị.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng Nguyễn Quang Thanh.

Cả 2 ông này, bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày (kể từ 12h ngày 13/9) để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định vào sáng 13/9, Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu xem xét, xử lý trách nhiệm của lãnh đạo phường phường Hải Cảng - nơi vừa ghi nhận một ổ dịch nguy hiểm vào tối 12/9, có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra các địa bàn khác của TP.Quy Nhơn.

Ổ dịch này bùng phát liên quan đến F0 là tài xế xe tải từng đến TX.Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, ngày 12/9, một tài xế xe tải trú tại khu vực 4 (phường Hải Cảng) đến Trạm Y tế phường để test nhanh SARS-CoV-2 thì có kết quả dương tính. 

Ngay sau đó, tài xế này cùng với người nhà (7 người) được chuyển đi lấy mẫu xét nghiệm khẳng định (RT-PCR).

Lực lượng chức năng đã tổ chức khoanh vùng, truy vết khu vực sinh sống, các tiếp xúc của tài xế trên để kịp thời phát hiện các trường hợp lây nhiễm thứ phát.

Đến 21h30' ngày 12/9, 5/7 thành viên trong gia đình của tài xế trên có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục test nhanh toàn bộ 270 người sống cùng hẻm với gia đình tài xế, phát hiện thêm 12 trường hợp dương tính. Mở rộng xét nghiệm vòng 3 với 187 người sống ngoài hẻm đều cho kết quả âm tính.

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1769 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra cáo trạng quyết định truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai', nhưng riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác.

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra...

Thứ 6 | 27/09/2019 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma có tình tiết mới, ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi cho HĐXX 3 tài liệu đã được Bộ Y tế giải mật làm chứng cứ xét xử trong vụ án.

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1364 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc đối với bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và 5 đồng phạm khác tiếp tục diễn ra. Các bị cáo được Đại diện VSKND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt mức hình phạt từ  29 - 40 triệu đồng.

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1768 | Tác giả: banbientap1

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh Thanh Tùng (30 tuổi) mang theo "vũ khí rất nguy hiểm" .

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1743 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1503 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...