top

Bình Định: Tạm đình chỉ Chủ tịch, Bí thư phường Hải Cảng vì lơ là chống dịch

Thứ 2, 13-09-2021 | 06:00:56 admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.


Khoanh vùng, test nhanh khu vực nguy cơ tại phường Hải Cảng

Ngày 13/9, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn (Bình Định) Nguyễn Văn Dũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy phường Hải Cảng Nguyễn Văn Nghị.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng Nguyễn Quang Thanh.

Cả 2 ông này, bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày (kể từ 12h ngày 13/9) để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định vào sáng 13/9, Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu xem xét, xử lý trách nhiệm của lãnh đạo phường phường Hải Cảng - nơi vừa ghi nhận một ổ dịch nguy hiểm vào tối 12/9, có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra các địa bàn khác của TP.Quy Nhơn.

Ổ dịch này bùng phát liên quan đến F0 là tài xế xe tải từng đến TX.Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, ngày 12/9, một tài xế xe tải trú tại khu vực 4 (phường Hải Cảng) đến Trạm Y tế phường để test nhanh SARS-CoV-2 thì có kết quả dương tính. 

Ngay sau đó, tài xế này cùng với người nhà (7 người) được chuyển đi lấy mẫu xét nghiệm khẳng định (RT-PCR).

Lực lượng chức năng đã tổ chức khoanh vùng, truy vết khu vực sinh sống, các tiếp xúc của tài xế trên để kịp thời phát hiện các trường hợp lây nhiễm thứ phát.

Đến 21h30' ngày 12/9, 5/7 thành viên trong gia đình của tài xế trên có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục test nhanh toàn bộ 270 người sống cùng hẻm với gia đình tài xế, phát hiện thêm 12 trường hợp dương tính. Mở rộng xét nghiệm vòng 3 với 187 người sống ngoài hẻm đều cho kết quả âm tính.

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân do người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1410 | Tác giả: banbientap1

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo và quyết định đã được ký bởi Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc đối với bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và 5 đồng phạm khác tiếp tục diễn ra. Các bị cáo được Đại diện VSKND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt mức hình phạt từ  29 - 40 triệu đồng.

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1568 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: Tuan

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1495 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1449 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1552 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...