top

Bình Định: Tạm đình chỉ Chủ tịch, Bí thư phường Hải Cảng vì lơ là chống dịch

Thứ 2, 13-09-2021 | 06:00:56 admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.


Khoanh vùng, test nhanh khu vực nguy cơ tại phường Hải Cảng

Ngày 13/9, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn (Bình Định) Nguyễn Văn Dũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy phường Hải Cảng Nguyễn Văn Nghị.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng Nguyễn Quang Thanh.

Cả 2 ông này, bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày (kể từ 12h ngày 13/9) để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định vào sáng 13/9, Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu xem xét, xử lý trách nhiệm của lãnh đạo phường phường Hải Cảng - nơi vừa ghi nhận một ổ dịch nguy hiểm vào tối 12/9, có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra các địa bàn khác của TP.Quy Nhơn.

Ổ dịch này bùng phát liên quan đến F0 là tài xế xe tải từng đến TX.Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, ngày 12/9, một tài xế xe tải trú tại khu vực 4 (phường Hải Cảng) đến Trạm Y tế phường để test nhanh SARS-CoV-2 thì có kết quả dương tính. 

Ngay sau đó, tài xế này cùng với người nhà (7 người) được chuyển đi lấy mẫu xét nghiệm khẳng định (RT-PCR).

Lực lượng chức năng đã tổ chức khoanh vùng, truy vết khu vực sinh sống, các tiếp xúc của tài xế trên để kịp thời phát hiện các trường hợp lây nhiễm thứ phát.

Đến 21h30' ngày 12/9, 5/7 thành viên trong gia đình của tài xế trên có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục test nhanh toàn bộ 270 người sống cùng hẻm với gia đình tài xế, phát hiện thêm 12 trường hợp dương tính. Mở rộng xét nghiệm vòng 3 với 187 người sống ngoài hẻm đều cho kết quả âm tính.

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1685 | Tác giả: admin

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cơ bản huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu yêu cầu phải nộp cả 100 triệu đồng mới xác nhận giấy tờ liên quan đến xây dựng.

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người dưới 16 tuổi,  Nguyễn Thị Huỳnh (55 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1423 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 549 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...