top

Bộ Công an đang nổ lực phối hợp với lực lượng chức năng Anh thực hiện công tác xác minh trong vụ án 39 thi thể

Thứ 4, 30-10-2019 | 08:42:21 banbientap1
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc và phối hợp với Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Xe tải nơi tìm thấy thi thể- Ảnh: Nguồn Internet

 

Chiều nay (30-10),  về công tác phối hợp xác định danh tính các nạn nhân nghi là người mang quốc tịch Việt Nam trong vụ việc 39 người chết trong xe container tại Vương quốc Anh thì Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và bà Priti Patel, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã có cuộc điện đàm với nhau.

Tại cuộc điện đàm, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Chính phủ Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và nhân dân Việt Nam rất quan tâm và lấy làm tiếc về vụ việc 39 người chết trong container tại hạt Essex, Vương quốc Anh.Đại tướng Tô Lâm nói ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, thu thập thông tin, sẵn sàng phối hợp với Bộ Nội vụ và Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu. Hai bên đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề có liên quan, thống nhất nhiều nội dung quan trọng trong công tác phối hợp làm rõ vụ việc.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng bày tỏ lời cảm ơn thiện chí trong hợp tác và chia sẻ thông tin của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland với vụ việc trên, đồng thời ông cũng nhận định rằng: Bộ Công an Việt Nam đã, đang và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để điều tra vụ việc.

Đến nay, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan Cảnh sát Anh đang phối hợp tích cực điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam. Xác định việc xác minh thông tin, danh tính của những nạn nhân này là rất cấp bách, Bộ Công an Việt Nam đã sẵn sàng cử Đoàn công tác sang Anh phối hợp với lực lượng Cảnh sát Anh.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Anh quan tâm, hỗ trợ Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam khi sang làm việc tại Anh, đây là lời yêu cầu của vị Bộ trưởng trong cuộc điện đàm.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị trong trường hợp có nạn nhân là người Việt Nam, Bộ Nội vụ Anh tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo hộ công dân theo đúng quy trình, thủ tục pháp luật của Anh, Việt Nam, pháp luật và tập quán quốc tế.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1479 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 7 | 21/05/2022 | Lượt xem: 696 | Tác giả: admin

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 817/QĐ-BTC về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác .

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã...

Thứ 7 | 23/04/2022 | Lượt xem: 838 | Tác giả: admin

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ P1, TP Tân An, Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: banbientap1

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức hình phạt là 17 năm tù.  

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.  

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án...