top

Bộ Công an đang nổ lực phối hợp với lực lượng chức năng Anh thực hiện công tác xác minh trong vụ án 39 thi thể

Thứ 4, 30-10-2019 | 08:42:21 banbientap1
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc và phối hợp với Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Xe tải nơi tìm thấy thi thể- Ảnh: Nguồn Internet

 

Chiều nay (30-10),  về công tác phối hợp xác định danh tính các nạn nhân nghi là người mang quốc tịch Việt Nam trong vụ việc 39 người chết trong xe container tại Vương quốc Anh thì Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và bà Priti Patel, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã có cuộc điện đàm với nhau.

Tại cuộc điện đàm, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Chính phủ Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và nhân dân Việt Nam rất quan tâm và lấy làm tiếc về vụ việc 39 người chết trong container tại hạt Essex, Vương quốc Anh.Đại tướng Tô Lâm nói ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, thu thập thông tin, sẵn sàng phối hợp với Bộ Nội vụ và Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu. Hai bên đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề có liên quan, thống nhất nhiều nội dung quan trọng trong công tác phối hợp làm rõ vụ việc.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng bày tỏ lời cảm ơn thiện chí trong hợp tác và chia sẻ thông tin của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland với vụ việc trên, đồng thời ông cũng nhận định rằng: Bộ Công an Việt Nam đã, đang và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để điều tra vụ việc.

Đến nay, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan Cảnh sát Anh đang phối hợp tích cực điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam. Xác định việc xác minh thông tin, danh tính của những nạn nhân này là rất cấp bách, Bộ Công an Việt Nam đã sẵn sàng cử Đoàn công tác sang Anh phối hợp với lực lượng Cảnh sát Anh.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Anh quan tâm, hỗ trợ Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam khi sang làm việc tại Anh, đây là lời yêu cầu của vị Bộ trưởng trong cuộc điện đàm.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị trong trường hợp có nạn nhân là người Việt Nam, Bộ Nội vụ Anh tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo hộ công dân theo đúng quy trình, thủ tục pháp luật của Anh, Việt Nam, pháp luật và tập quán quốc tế.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1423 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1354 | Tác giả: admin

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM làm ăn với nghề bán tỏi dạo, đáng lẽ đôi bạn phải biết tương trợ nhau để cùng tiến. Nhưng vì sự ích kỷ hẹp hòi đã khiến cả hai đoạn tuyệt không nhìn mặt nhau. Câu chuyện là bài học đắt giá trong đối nhân xử thế nơi đất khách quê người…

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1252 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1451 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám đốc Petroland bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: admin

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã đến trụ sở Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú vì dùng xe ô tô đâm tử vong 1 người.

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1367 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...