top

Đà Nẵng: công an quyết định khởi tố vụ án giết người phát hiện thi thể trong valy

Thứ 7, 08-02-2020 | 09:27:08 banbientap1
Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm.

Nam nghi phạm Xiao Qui Ping. Ảnh: HẢI HIẾU


Theo thông tin, nghi phạm có tên là Xiao Qui Ping  mang quốc tịch Trung Quốc, 27 tuổi. Sau khi vụ việc được phát hiện chỉ sau vài giờ thì đối tượng đã bị công an bắt giữ. Được biết, nghi phạm đến Việt Nam chủ yếu hoạt động trong sòng bạc. Nguyên nhân giết người cũng bắt nguồn từ việc chia tiền đánh bạc.

Theo Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, ông Trần Mưu cho biết  “Chúng tôi đang tạm giữ hình sự nam nghi phạm và anh ta đã thừa nhận hành vi phạm tội. Chúng tôi vẫn đang làm việc, lấy lời khai người phụ nữ đi cùng anh này để điều tra có hay không liên quan đến vụ án”.  Đối tượng gây án sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Mặt khác, việc dẫn độ hay không thì phải dựa vào sự can thiệp ngoại giap và phải thông qua nhiều cơ quan khác.

Trước đó, ngày 7-2 một chiếc valy chứa phần thân của cô gái trên sông Hàn gần cầu Trần Thị Lý đã được một đôi vợ chồng phát hiện và họ đã báo công an để tiến hành điều tra. Sau đó, những phần còn lại của nạn nhân đã được lực lượng chức năng tìm thấy khi bơi xuồng tìm kiếm.

Công an đã nhanh chóng vào cuộc điều ra và đã tìm ra nghi phạm liên quan đến vụ việc.
Link gốc đây
Lương Ngọc Hải (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: banbientap1

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó nghĩ mẹ chị T tạo điều kiện cho con gái quen người khác nên Tú đã có ý định sát hại cả hai mẹ con của chị T. 

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người dưới 16 tuổi,  Nguyễn Thị Huỳnh (55 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 774 | Tác giả: admin

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.  

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1359 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 713 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 739 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...

Thứ 3 | 27/05/2025 | Lượt xem: 414 | Tác giả: admin

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm. Ngoài ra người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1741 | Tác giả: admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch...