top

Giám đốc và phó giám đốc PGD ngân hàng bị bắt trong vụ tham ô.

Thứ 5, 10-10-2019 | 01:35:39 banbientap1
Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Sáng nay (10/10), lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Hằng, Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa (TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) và bà Lê Thị Thu Uyên, Phó Giám đốc Phòng giao dịch này (theo các quyết định phê chuẩn lệnh bắt, khám xét của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa ngày 9/10/2019) đã thực hiện bởi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa (Phòng PC03).




Trần Thị Hằng và Lê Thị Thu Uyên thời điểm Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa thi
hành lệnh bắt tạm giam

Sau đó, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của 2 bị can Hằng và Uyên tại TX.Ninh Hòa.

Theo Khoản 3, Điều 360, Bộ Luật Hình sự, Bà Hằng và Uyên bị khởi tố, bắt tạm giam về cùng tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo kết qủa điểu tra bước đầu, 2 nghi can trên đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm, khi không kiểm tra, kiểm soát theo quy định, để cho nhân viên thuộc quyền là Lưu Thị Thanh Linh, giao dịch viên kế toán nhiều lần giả mạo chữ ký, chữ viết của nhiều khách hàng trên các chứng từ giao dịch, giấy rút tiền, mà họ vẫn ký xác nhận, từ đó tạo thuận lợi cho Linh có thể dễ dàng hành vi chiếm đoạt tiền của Phòng Giao dịch Ninh Diêm, tổng số tiền lên tới 55 tỉ đồng.

Cũng là vụ việc này, trước đó, vào tháng 4/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa (PC03), đã khởi tố, bắt tạm giam Lưu Thị Thanh Linh về hành vi “Tham ô tài sản”.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 23/04/2022 | Lượt xem: 732 | Tác giả: admin

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ P1, TP Tân An, Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 918 | Tác giả: admin

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình chỉ việc kinh doanh dự án King Bay, buộc Chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý, xây dựng cơ sở hạ tầng dự án theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng. 

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình...

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 871 | Tác giả: admin

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Thành, Hà Hoàng Minh, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Tịnh về tội “Giết người”.

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 336 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 966 | Tác giả: admin

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp nhà, đất từ năm 1985 nhưng liên tục bị khiếu nại, khiếu kiện để đòi, ông Lê Xuân Thân- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên Chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa đã có những chia sẻ với phóng viên.

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...