top

Vụ đầu nguồn của sông Đà bị đổ dầu bẩn theo đó công an đã bắt tay vào cuộc

Thứ 2, 14-10-2019 | 01:39:46 banbientap1
Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Cho đến hôm nay, dòng suối bị nhiễm dầu vẫn có mùi khét. Ảnh Trần Hoàng

 

Cty CP đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) vào sáng nay ngày 14/10 đã có văn bản gửi đến Sở Xây dựng Hà Nội về việc quản lý vận hành nhà máy từ ngày 9 – 11/10/2019. Trong đó có diễn giải về dây chuyền công nghệ xử lý nước tại nhà máy.

Bên cạnh đó, Cty cho biết, thời tiết khu vực mưa vào 12h00 ngày 9/10/2019, nhân viên bảo vệ đội phục vụ công tác bảo vệ và vớt rong rêu phát hiện ngoài cửa kênh dẫn nước hồ có váng chưa rõ lí do vì sao đẫn đến hiện tượng này. Phòng Trung tâm và lãnh đạo Cty được bảo vệ báo cáo nhằm đưa ra hướng xử lý.

Ngay lập tức sau khi biết được tin, nhà máy đã đóng van cấp nước vào nước ở bể chứa trung gian và tiến hành xúc xả toàn bộ nước qua nhà máy thông qua van xả cặn đoạn từ nhà máy về đến bể chứa trung gian. Do không có nước về bể chứa nên Cty buộc phải giám áp để duy trì cấp nước.

Về việc xử lý váng dầu, Cty đã sử dụng phao, gối hút dầu chuyên dụng trên kênh dẫn nước hồ 500m làm khu vực tách dầu và thu gom, vị trí đặt phao. Cửa kênh nhận nước dẫn nước từ hồ Đầm Bài đến Trạm bơm hồ nhưng cho chắn rác tại cuối kênh.

Về xử lý công nghệ, Cty tiến hành chắn bổ sung than hoạt tính vào khu xử lý để tăng cường xử lý, cũng như châm tăng hóa chất xử lý trong đó có clo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế là 0,8 mg/l.

Nhằm tìm lý do xuất hiện váng dầu, Cty đã huy động toàn bộ cán bộ công nhân viên nhà máy đi kiểm tra và thông báo với Công an xã, chính quyền địa phương, công an huyện để điều tra, làm rõ, Viwasupco cho biết thêm.

Trước đó, báo Tiền Phong đã có phản ánh về việc rất nhiều hộ dân ở quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và H.Hoài Đức… (Hà Nội) không dám dùng nước do Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà sản xuất vì có mùi hóa chất nồng nặc.

Cư dân đã nhận được văn bản thông báo về chất lượng nước từ ban quản lý nhiều khu chung cư. Một số ban quản lý nhà chung cư đã đưa mẫu đi xét nghiệm.

Trong khi đó, các đơn vị mua nước của Viwasupco bán cho người dân đã gửi nhiều văn bản cho Viwasupco nhưng không được phản hồi phù hợp.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/06/2024 | Lượt xem: 760 | Tác giả: admin

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố thêm Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần đóng tàu Đại Phú Thành là Nguyễn Thanh Toàn về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” .

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 722 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1872 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 936 | Tác giả: Dothao

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì xác định bà Nhàn đã bỏ trốn sau khi ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty AIC .

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 840 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...

Thứ 6 | 05/02/2021 | Lượt xem: 1758 | Tác giả: admin

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Da liễu Fara gần 100 triệu đồng.

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1353 | Tác giả: admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1277 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1378 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng trong vụ án này có tên là Nguyễn Văn Cảnh, 27 tuổi, thường trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Theo đó, ngày 10-2, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng này.

Đối tượng trong vụ án này có tên là...