top

Vụ đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử?

Thứ 4, 06-11-2019 | 06:45:54 banbientap1
Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.

 

Đầu giờ chiều 6-11, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường được Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn.

Tham gia trả lời  chất vấn cùng tư lệnh ngành nông nghiệp về vụ án đóng tàu dỏm Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết: Cơ quan điều tra của Bộ công an đã có quyết định khởi tố vụ án vào ngày 16-8-2018.


Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thông tin: "Qua quá trình điều tra, ngày 9-1-2019 đã có kết luận Số 03 của Cơ quan An ninh điều tra và đề nghị truy tố. Hiện nay vụ án sắp được đưa ra xét xử".

Vào sáng 6-11 khi chất vấn Bộ trưởng NN&PTNT, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cũng đã có một câu hỏi yêu cầu trực tiếp Bộ trưởng Bộ Công an trả lời. ĐB Nhưỡng chất vấn: “Tôi xin hỏi Bộ trưởng Bộ Công an là vì sao các hành vi phạm tội trong lĩnh vực đóng tàu cho ngư dân chưa bị khởi tố, điều tra, xử lý”?

Nhiều ĐB tại phiên chất vấn cũng đã chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc nhiều tàu vỏ sắt đóng mới cho ngư dân (theo Nghị định 67/2014 về chính sách phát triển thuỷ sản), tuy nhiên nhiều tàu hoạt động không hiệu quả, xuống cấp nhanh, phải nằm bờ, ngư dân rơi vào cảnh nợ nần…

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trả lời  chất vấn cho hay Nghị định 67 được ban hành nhằm hỗ trợ ngư dân ra khơi, đảm bảo phát triển kinh tế cũng như an ninh quốc phòng trong bối cảnh vùng biển đang có nhiều vấn đề. Chính phủ hỗ trợ trang thiết bị tàu, ngư cụ, các phương tiện đánh bắt để ngư dân yên tâm ra khơi.

“Đến lúc này chúng ta đã phát triển được hơn 1.000 phương tiện, riêng tàu sắt có 358 chiếc, trong đó 55 chiếc tàu đang nằm bờ” – ông Cường nói và cho hay trong số này có nhiều tàu đánh bắt không hiệu quả, một số chủ tàu không có điều kiện hoạt động, muốn chuyển đổi…

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nói “Trước tình hình trên, Bộ NN&PTNT đã tham mưu và Thủ tướng đã có quyết sách, thay đổi phương thức đầu tư. Vì hiện nay có tâm lý ỉ lại, nên sẽ không hỗ trợ tối đa như trước nữa, mà ngư dân ai có tiềm lực thì ra khơi. Dân tự bỏ tiền ra, mới khai thác hiệu quả được” .

28 tỉnh, thành được Thủ tướng chỉ đạo tổng kết theo Nghị định 67, đưa ra quyết sách, khuyến khích ngư dân, các chính sách không phù hợp sẽ bãi bỏ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho hay.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: banbientap1

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức hình phạt là 17 năm tù.  

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1429 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 1354 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 3 | 20/07/2021 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: admin

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Nha Trang kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan đến vụ “bánh mì không phải là lương thực”.

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa...

Thứ 6 | 27/09/2019 | Lượt xem: 1306 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma có tình tiết mới, ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi cho HĐXX 3 tài liệu đã được Bộ Y tế giải mật làm chứng cứ xét xử trong vụ án.

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1284 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 857 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...