top

Vụ đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử?

Thứ 4, 06-11-2019 | 06:45:54 banbientap1
Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.

 

Đầu giờ chiều 6-11, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường được Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn.

Tham gia trả lời  chất vấn cùng tư lệnh ngành nông nghiệp về vụ án đóng tàu dỏm Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết: Cơ quan điều tra của Bộ công an đã có quyết định khởi tố vụ án vào ngày 16-8-2018.


Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thông tin: "Qua quá trình điều tra, ngày 9-1-2019 đã có kết luận Số 03 của Cơ quan An ninh điều tra và đề nghị truy tố. Hiện nay vụ án sắp được đưa ra xét xử".

Vào sáng 6-11 khi chất vấn Bộ trưởng NN&PTNT, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cũng đã có một câu hỏi yêu cầu trực tiếp Bộ trưởng Bộ Công an trả lời. ĐB Nhưỡng chất vấn: “Tôi xin hỏi Bộ trưởng Bộ Công an là vì sao các hành vi phạm tội trong lĩnh vực đóng tàu cho ngư dân chưa bị khởi tố, điều tra, xử lý”?

Nhiều ĐB tại phiên chất vấn cũng đã chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc nhiều tàu vỏ sắt đóng mới cho ngư dân (theo Nghị định 67/2014 về chính sách phát triển thuỷ sản), tuy nhiên nhiều tàu hoạt động không hiệu quả, xuống cấp nhanh, phải nằm bờ, ngư dân rơi vào cảnh nợ nần…

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trả lời  chất vấn cho hay Nghị định 67 được ban hành nhằm hỗ trợ ngư dân ra khơi, đảm bảo phát triển kinh tế cũng như an ninh quốc phòng trong bối cảnh vùng biển đang có nhiều vấn đề. Chính phủ hỗ trợ trang thiết bị tàu, ngư cụ, các phương tiện đánh bắt để ngư dân yên tâm ra khơi.

“Đến lúc này chúng ta đã phát triển được hơn 1.000 phương tiện, riêng tàu sắt có 358 chiếc, trong đó 55 chiếc tàu đang nằm bờ” – ông Cường nói và cho hay trong số này có nhiều tàu đánh bắt không hiệu quả, một số chủ tàu không có điều kiện hoạt động, muốn chuyển đổi…

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nói “Trước tình hình trên, Bộ NN&PTNT đã tham mưu và Thủ tướng đã có quyết sách, thay đổi phương thức đầu tư. Vì hiện nay có tâm lý ỉ lại, nên sẽ không hỗ trợ tối đa như trước nữa, mà ngư dân ai có tiềm lực thì ra khơi. Dân tự bỏ tiền ra, mới khai thác hiệu quả được” .

28 tỉnh, thành được Thủ tướng chỉ đạo tổng kết theo Nghị định 67, đưa ra quyết sách, khuyến khích ngư dân, các chính sách không phù hợp sẽ bãi bỏ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho hay.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 995 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 972 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...

Thứ 6 | 27/09/2019 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma có tình tiết mới, ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi cho HĐXX 3 tài liệu đã được Bộ Y tế giải mật làm chứng cứ xét xử trong vụ án.

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 984 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1.000 viên thuốc lắc. Khi khám xét nhà đối tượng còn tìm thấy nhiều dụng cụ dùng để chế tạo ra thuốc lắc.

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 618 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...