top

Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong bị bắt sau 26 năm trốn truy nã

Thứ 7, 30-11-2019 | 07:33:39 banbientap1

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Người này bị bắt giữ với lí do là trốn truy nã suốt 26 năm về tội 'Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia'.


Ảnh minh họa

Sáng 30-11, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, đại tá Phạm Hồng Tuyến cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình vào chiều 28-11 đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Huy (46 tuổi, trú tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) để điều tra hành vi phạm tội cách đây 26 năm. 

Nguyễn Quang Huy bị truy nã sau khi phạm tội "Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia"vào năm 1993. 

Theo tài liệu tố tụng năm 1993 Huy cùng 4 người khác có hành vi phá hoại một công trình trong hệ thống thủy điện Hòa Bình, đây là công trình an ninh quốc gia. 

Huy bỏ trốn trong khi 4 đồng phạm bị xét xử và lãnh án tù giam sau khi sự việc được làm rõ.

Huy vẫn điềm nhiên sinh sống tại chính địa bàn nơi Huy từng phạm tội mục đích để trốn truy nã nhiều năm. Thậm chí Huy còn vào làm việc trong cơ quan nhà nước liên quan đến pháp luật. 

Sau đó, Huy được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Huy đã được TAND tỉnh Hòa Bình cử đi học lớp nghiệp vụ thẩm phán trong quá trình công tác. Tuy nhiên ông này chưa được bổ nhiệm. 

Trong quá trình cơ quan chức năng xác minh lý lịch người thân của Huy, bất ngờ phát hiện Huy có lệnh truy nã cách đây đã 26 năm nên đã tiến hành bắt giữ. 

Bị can Huy bị truy nã vô thời hiệu với tội danh "Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia", nên việc người này bị bắt để phục vụ điều tra đúng theo Bộ luật tố tụng hình sự.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đối với Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà xe Thành Bưởi.

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1094 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 7 | 23/04/2022 | Lượt xem: 813 | Tác giả: admin

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ P1, TP Tân An, Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: admin

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã đến trụ sở Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú vì dùng xe ô tô đâm tử vong 1 người.

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim...

Thứ 3 | 31/05/2022 | Lượt xem: 760 | Tác giả: Tuan

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng Trần Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc...