top

Nghệ An: bắt hai đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy

Thứ 6, 17-01-2020 | 11:27:00 banbientap1
Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng khi đang mang ma túy từ rừng vào Nghệ An. Theo đó, thu giữ được 20 bánh heroin, 12kg ma túy đá.


Thao Hờ Vừ, Chung Và cùng tang vật bị bắt giữ. Ảnh: NTV


Được biết, hai đối tượng liên quan đến vụ việc là Chung Và (24 tuổi), Thao Hờ Vừ (26 tuổi) cùng ngụ tỉnh Bô ly khăm xay và có quốc tịch Lào. Do có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy nên hai đối tượng này đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự. Ban đầu chỉ có đối tượng Và bị bắt, nhưng sau đó dựa trên những lời khai của đối tượng này nên đã bắt giữ thêm Thao Hờ Vừ.

Hai đối tượng đã lợi dùng thời tiết những ngày cận tết 2020 là trời mưa rét lạnh để thực hiện hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào sang Việt Nam. Đối với vụ án này, phía lực lượng chức năng đã lập chuyên án điều tra đã được một khoảng thời gian. Đến ngày 16-1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An quyết định phá án.

Lúc bắt giữ các đối tượng, công an phối hợp cùng Đồn biên phòng Thanh Thủy (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã thu giữ được số tang vật là 20 bánh heroin, 12 kg ma túy dạng đá.

Link gốc đây


 

Cảnh Xương (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 846 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: admin

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19, Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1989, trú thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lao đến đánh công an làm nhiệm vụ.

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19,...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 3 | 17/05/2022 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: admin

Chiều 16 / 5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự để điều tra Âu Thị Thanh Hằng (26 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 16 / 5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết...

Thứ 4 | 25/05/2022 | Lượt xem: 710 | Tác giả: admin

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết , cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Huỳnh, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược Bộ Y tế để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" được công an xác định có liên quan đến vụ khủng bố bằng việc gây nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 992 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ...