top

Người bị oan sai 24 năm được bồi thường và xin lỗi.

Thứ 7, 09-11-2019 | 04:27:15 banbientap1
Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Đại diện VKSND, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và thân nhân 2 gia đình nêu trên đã có mặt tham dự tại buổi xin lỗi này.

Nguyễn Văn Chín là con trai của ông Tuân qua đời vào năm 2005, ông Chín cũng là  người đại diện gia đình đến dự buổi lễ xin lỗi công khai của Công an quận Cái Răng. Tại buổi lễ, ông Triều và đại diện gia đình ông Tuân chấp nhận lời xin lỗi của cơ quan tố tụng.

Phó trưởng Công an quận Cái Răng, Trung tá Võ Tuấn Ngọc là đại diện cho Công an quận Cái Răng gửi lời xin lỗi đến ông Triều và đại diện gia đình ông Tuân. Cơ quan chức năng cam kết xử lý nghiêm người thi hành công vụ đã có hành vi gây thiệt hại cho ông Triều và gia đình ông Tuân.


Đại diện Công an quận Cái Răng tổ chức xin lỗi người bị oan sai.

Theo nội dung vụ việc, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ (cũ)  vào ngày 30-6-1995 đã ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Tuân điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai, xảy ra tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành (nay là khu vực 5, phường Ba Láng).

Công an huyện Châu Thành tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Triều cùng điều tra về hành vi trên vào ngày 10-3-1996. VKSND và TAND huyện Châu Thành sau đó vẫn tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với ông Triều.

TAND huyện Châu Thành  vào ngày 13-7-1996 đã đưa vụ án ra xét xử và trả tự do cho ông Triều tại tòa. Hồ sơ vụ án sau đó được chuyển trả cho Công an huyện Châu Thành để điều chỉnh, bổ sung tài liệu xác minh.

Cán bộ điều tra chuyển toàn bộ hồ sơ cho Văn phòng UBND huyện Châu Thành tiếp nhận, chỉnh lý theo thẩm quyền vào 28-2-1997. Huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ (cũ) chia tách thành huyện Châu Thành và Châu Thành A vào năm 2001.

Lúc này, ông Thành lúc này đã bị khởi tố, bắt oan sai, ông có phát đơn khiếu nại nhưng vụ án không được giải quyết. Ngành tư pháp kiểm tra, phát hiện hồ sơ thất lạc tại UBND huyện Châu Thành, do công tác bàn giao hồ sơ sau khi chia tách không chặt chẽ nên không có cơ sở xử lý.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng vào ngày 10-5-2016 đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Triều và ông Tuân do hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được bị can có tội.

Công an quận Cái Răng vào ngày 7-11-2019 đã tổ chức bồi thương tổn thất về tinh thần, thu nhập thực tế bị mất đối với ông Triều là 452 triệu đồng và đại diện gia đình ông Tuân là 461 triệu đồng.

Link gốc đây

Admin

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 848 | Tác giả: Tuan

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" được công an xác định có liên quan đến vụ khủng bố bằng việc gây nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: admin

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 850 | Tác giả: admin

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 9 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 975 | Tác giả: banbientap1

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết dịnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 629 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 7 | 07/05/2022 | Lượt xem: 659 | Tác giả: admin

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã mời Vũ Đình Phong (28 tuổi, ngụ tại TP Thủ Đức) đến làm việc và lấy lời khai vì có hành vi đốt tiệm internet.

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...