top

Người bị oan sai 24 năm được bồi thường và xin lỗi.

Thứ 7, 09-11-2019 | 04:27:15 banbientap1
Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Đại diện VKSND, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và thân nhân 2 gia đình nêu trên đã có mặt tham dự tại buổi xin lỗi này.

Nguyễn Văn Chín là con trai của ông Tuân qua đời vào năm 2005, ông Chín cũng là  người đại diện gia đình đến dự buổi lễ xin lỗi công khai của Công an quận Cái Răng. Tại buổi lễ, ông Triều và đại diện gia đình ông Tuân chấp nhận lời xin lỗi của cơ quan tố tụng.

Phó trưởng Công an quận Cái Răng, Trung tá Võ Tuấn Ngọc là đại diện cho Công an quận Cái Răng gửi lời xin lỗi đến ông Triều và đại diện gia đình ông Tuân. Cơ quan chức năng cam kết xử lý nghiêm người thi hành công vụ đã có hành vi gây thiệt hại cho ông Triều và gia đình ông Tuân.


Đại diện Công an quận Cái Răng tổ chức xin lỗi người bị oan sai.

Theo nội dung vụ việc, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ (cũ)  vào ngày 30-6-1995 đã ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Tuân điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai, xảy ra tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành (nay là khu vực 5, phường Ba Láng).

Công an huyện Châu Thành tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Triều cùng điều tra về hành vi trên vào ngày 10-3-1996. VKSND và TAND huyện Châu Thành sau đó vẫn tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với ông Triều.

TAND huyện Châu Thành  vào ngày 13-7-1996 đã đưa vụ án ra xét xử và trả tự do cho ông Triều tại tòa. Hồ sơ vụ án sau đó được chuyển trả cho Công an huyện Châu Thành để điều chỉnh, bổ sung tài liệu xác minh.

Cán bộ điều tra chuyển toàn bộ hồ sơ cho Văn phòng UBND huyện Châu Thành tiếp nhận, chỉnh lý theo thẩm quyền vào 28-2-1997. Huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ (cũ) chia tách thành huyện Châu Thành và Châu Thành A vào năm 2001.

Lúc này, ông Thành lúc này đã bị khởi tố, bắt oan sai, ông có phát đơn khiếu nại nhưng vụ án không được giải quyết. Ngành tư pháp kiểm tra, phát hiện hồ sơ thất lạc tại UBND huyện Châu Thành, do công tác bàn giao hồ sơ sau khi chia tách không chặt chẽ nên không có cơ sở xử lý.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng vào ngày 10-5-2016 đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Triều và ông Tuân do hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được bị can có tội.

Công an quận Cái Răng vào ngày 7-11-2019 đã tổ chức bồi thương tổn thất về tinh thần, thu nhập thực tế bị mất đối với ông Triều là 452 triệu đồng và đại diện gia đình ông Tuân là 461 triệu đồng.

Link gốc đây

Admin

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1569 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám đốc Petroland bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1491 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1492 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1997 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1612 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1324 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: admin

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi' trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân vừa phá dỡ, ngày 23/10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm quản lý địa bàn.

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi'...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1755 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1668 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...