top

Người bị oan sai 24 năm được bồi thường và xin lỗi.

Thứ 7, 09-11-2019 | 04:27:15 banbientap1
Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Đại diện VKSND, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và thân nhân 2 gia đình nêu trên đã có mặt tham dự tại buổi xin lỗi này.

Nguyễn Văn Chín là con trai của ông Tuân qua đời vào năm 2005, ông Chín cũng là  người đại diện gia đình đến dự buổi lễ xin lỗi công khai của Công an quận Cái Răng. Tại buổi lễ, ông Triều và đại diện gia đình ông Tuân chấp nhận lời xin lỗi của cơ quan tố tụng.

Phó trưởng Công an quận Cái Răng, Trung tá Võ Tuấn Ngọc là đại diện cho Công an quận Cái Răng gửi lời xin lỗi đến ông Triều và đại diện gia đình ông Tuân. Cơ quan chức năng cam kết xử lý nghiêm người thi hành công vụ đã có hành vi gây thiệt hại cho ông Triều và gia đình ông Tuân.


Đại diện Công an quận Cái Răng tổ chức xin lỗi người bị oan sai.

Theo nội dung vụ việc, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ (cũ)  vào ngày 30-6-1995 đã ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Tuân điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai, xảy ra tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành (nay là khu vực 5, phường Ba Láng).

Công an huyện Châu Thành tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Triều cùng điều tra về hành vi trên vào ngày 10-3-1996. VKSND và TAND huyện Châu Thành sau đó vẫn tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với ông Triều.

TAND huyện Châu Thành  vào ngày 13-7-1996 đã đưa vụ án ra xét xử và trả tự do cho ông Triều tại tòa. Hồ sơ vụ án sau đó được chuyển trả cho Công an huyện Châu Thành để điều chỉnh, bổ sung tài liệu xác minh.

Cán bộ điều tra chuyển toàn bộ hồ sơ cho Văn phòng UBND huyện Châu Thành tiếp nhận, chỉnh lý theo thẩm quyền vào 28-2-1997. Huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ (cũ) chia tách thành huyện Châu Thành và Châu Thành A vào năm 2001.

Lúc này, ông Thành lúc này đã bị khởi tố, bắt oan sai, ông có phát đơn khiếu nại nhưng vụ án không được giải quyết. Ngành tư pháp kiểm tra, phát hiện hồ sơ thất lạc tại UBND huyện Châu Thành, do công tác bàn giao hồ sơ sau khi chia tách không chặt chẽ nên không có cơ sở xử lý.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng vào ngày 10-5-2016 đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Triều và ông Tuân do hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được bị can có tội.

Công an quận Cái Răng vào ngày 7-11-2019 đã tổ chức bồi thương tổn thất về tinh thần, thu nhập thực tế bị mất đối với ông Triều là 452 triệu đồng và đại diện gia đình ông Tuân là 461 triệu đồng.

Link gốc đây

Admin

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1348 | Tác giả: admin

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ chối “tham gia”, ai sẽ chịu trách nhiệm cho khách hàng khi dự án không đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai?

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1353 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: banbientap1

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của  TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019 . Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1283 | Tác giả: banbientap1

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người dưới 16 tuổi,  Nguyễn Thị Huỳnh (55 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đăng tải thông tin sai lệch lên facebook. Được biết, đối tượng này thường trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ 12A thuộc xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250kg ma túy đá. Theo đó, hai đối tượng liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn.

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 613 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...