top

Thái Bình: Cựu cán bộ tài chính xã bị bắt sau 25 năm trốn truy nã

Chủ nhật, 29-05-2022 | 02:54:00 Dothao

Ngày 29/5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 


        
Bị can Nguyễn Đặng Ngân tại cơ quan Công an tỉnh (ảnh Công an Thái Bình)

 

Trước đó, sáng 28/5 cơ quan chức năng đã thực hiện việc bắt giữ Nguyễn Đặng Ngân, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, bị can Nguyễn Đặng Ngân, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) bị bắt vào sáng 28/5 tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Bị can Ngân bị di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra sau khi trốn truy nã suốt 25 năm.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 1994 đến 1996, Nguyễn Đặng Ngân khi đó giữ chức phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng, đã có hành vi tham ô với số tiền khoảng 128 triệu đồng. 

Năm 1997, khi biết Công an tỉnh Thái Bình thực hiện điều tra những sai phạm của cán bộ UBND xã Quỳnh Hồng, Nguyễn Đặng Ngân đã bỏ trốn khỏi địa phương, khi đó đã 52 tuổi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và quyết định truy nã bị can số 12 ngày 12/7/1997 đối với Nguyễn Đặng Ngân về tội "tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa" và "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Sau khi trốn khỏi địa phương, Nguyễn Đặng Ngân đã vào xóm 3, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng sinh sống và trở thành công dân tai đây với lý lịch giả, tên giả là Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1944). Từ năm 1997 cho đến khi bị bắt, bị can tiếp tục sinh sống và lao động tự do tại địa phương này.

Đỗ Thảo

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 645 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an Quận 3 (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp Lương Mạnh Hùng (42 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ tại một chung cư ở Quận 4) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản .

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an Quận 3 (TP.HCM) đã...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1159 | Tác giả: banbientap1

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được người dân nhặt trên bãi tắm thôn Tân Mỹ, Quảng Ngạn đã giao cho Đồn Biên phòng Phong Hải, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1212 | Tác giả: banbientap1

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đăng tải thông tin sai lệch lên facebook. Được biết, đối tượng này thường trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về...

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1706 | Tác giả: admin

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cơ bản huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu yêu cầu phải nộp cả 100 triệu đồng mới xác nhận giấy tờ liên quan đến xây dựng.

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 941 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1094 | Tác giả: banbientap1

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m 3  gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển...