top

Thái Bình: Cựu cán bộ tài chính xã bị bắt sau 25 năm trốn truy nã

Chủ nhật, 29-05-2022 | 02:54:00 Dothao

Ngày 29/5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 


        
Bị can Nguyễn Đặng Ngân tại cơ quan Công an tỉnh (ảnh Công an Thái Bình)

 

Trước đó, sáng 28/5 cơ quan chức năng đã thực hiện việc bắt giữ Nguyễn Đặng Ngân, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, bị can Nguyễn Đặng Ngân, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) bị bắt vào sáng 28/5 tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Bị can Ngân bị di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra sau khi trốn truy nã suốt 25 năm.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 1994 đến 1996, Nguyễn Đặng Ngân khi đó giữ chức phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng, đã có hành vi tham ô với số tiền khoảng 128 triệu đồng. 

Năm 1997, khi biết Công an tỉnh Thái Bình thực hiện điều tra những sai phạm của cán bộ UBND xã Quỳnh Hồng, Nguyễn Đặng Ngân đã bỏ trốn khỏi địa phương, khi đó đã 52 tuổi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và quyết định truy nã bị can số 12 ngày 12/7/1997 đối với Nguyễn Đặng Ngân về tội "tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa" và "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Sau khi trốn khỏi địa phương, Nguyễn Đặng Ngân đã vào xóm 3, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng sinh sống và trở thành công dân tai đây với lý lịch giả, tên giả là Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1944). Từ năm 1997 cho đến khi bị bắt, bị can tiếp tục sinh sống và lao động tự do tại địa phương này.

Đỗ Thảo

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vào cuối giờ chiều nay (17-11) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi dâm ô.

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1310 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra cáo trạng quyết định truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai', nhưng riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác.

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 7 | 28/05/2022 | Lượt xem: 895 | Tác giả: admin

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Nhị Nguyên .

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 692 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1364 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1384 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 914 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm đã đột nhập nhiều lần vào công ty lấy đi 7000m dây cáp điện, giá trị hơn 1,5 tỷ đồng đem bán phế liệu.

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...