top

Thái Bình: Cựu cán bộ tài chính xã bị bắt sau 25 năm trốn truy nã

Chủ nhật, 29-05-2022 | 02:54:00 Dothao

Ngày 29/5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 


        
Bị can Nguyễn Đặng Ngân tại cơ quan Công an tỉnh (ảnh Công an Thái Bình)

 

Trước đó, sáng 28/5 cơ quan chức năng đã thực hiện việc bắt giữ Nguyễn Đặng Ngân, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, bị can Nguyễn Đặng Ngân, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) bị bắt vào sáng 28/5 tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Bị can Ngân bị di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra sau khi trốn truy nã suốt 25 năm.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 1994 đến 1996, Nguyễn Đặng Ngân khi đó giữ chức phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng, đã có hành vi tham ô với số tiền khoảng 128 triệu đồng. 

Năm 1997, khi biết Công an tỉnh Thái Bình thực hiện điều tra những sai phạm của cán bộ UBND xã Quỳnh Hồng, Nguyễn Đặng Ngân đã bỏ trốn khỏi địa phương, khi đó đã 52 tuổi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và quyết định truy nã bị can số 12 ngày 12/7/1997 đối với Nguyễn Đặng Ngân về tội "tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa" và "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Sau khi trốn khỏi địa phương, Nguyễn Đặng Ngân đã vào xóm 3, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng sinh sống và trở thành công dân tai đây với lý lịch giả, tên giả là Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1944). Từ năm 1997 cho đến khi bị bắt, bị can tiếp tục sinh sống và lao động tự do tại địa phương này.

Đỗ Thảo

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, khi thực hiện công tác khám xét nơi ở của các cơ quan công an không chỉ thu giữ một lượng lớn tang vật ma túy mà còn phát hiện ra số vũ khí bao gồm 8 khẩu súng, 1 trái lựu đạn.

Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên tòa sơ thẩm mở lần 1 bị hoãn, Tòa án tỉnh Sơn La đã gửi công văn đến nhiều cơ quan trong tỉnh, đề nghị không phân công công việc nhằm mục đích tạo điều kiện cho 27 nhân chứng tới phiên tòa theo triệu tập.

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng do có hành vi ẩu đả, chém nhau vì tranh chấp  đòi nợ. Sau sự việc có nhiều người bị thương và làm hư hỏng một chiếc xe taxi.

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 577 | Tác giả: Dothao

Ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh cho biết, Công an tỉnh đang xử lý vụ ông Nguyễn Văn Lành nộp lại 450 triệu đồng do Công ty Việt Á mang đến vào tháng 12 / 2021

Ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1372 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: admin

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Thành, Hà Hoàng Minh, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Tịnh về tội “Giết người”.

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...