top

Thái Bình: Cựu cán bộ tài chính xã bị bắt sau 25 năm trốn truy nã

Chủ nhật, 29-05-2022 | 02:54:00 Dothao

Ngày 29/5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 


        
Bị can Nguyễn Đặng Ngân tại cơ quan Công an tỉnh (ảnh Công an Thái Bình)

 

Trước đó, sáng 28/5 cơ quan chức năng đã thực hiện việc bắt giữ Nguyễn Đặng Ngân, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, bị can Nguyễn Đặng Ngân, cựu phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) bị bắt vào sáng 28/5 tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Bị can Ngân bị di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra sau khi trốn truy nã suốt 25 năm.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 1994 đến 1996, Nguyễn Đặng Ngân khi đó giữ chức phó ban tài chính xã Quỳnh Hồng, đã có hành vi tham ô với số tiền khoảng 128 triệu đồng. 

Năm 1997, khi biết Công an tỉnh Thái Bình thực hiện điều tra những sai phạm của cán bộ UBND xã Quỳnh Hồng, Nguyễn Đặng Ngân đã bỏ trốn khỏi địa phương, khi đó đã 52 tuổi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và quyết định truy nã bị can số 12 ngày 12/7/1997 đối với Nguyễn Đặng Ngân về tội "tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa" và "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Sau khi trốn khỏi địa phương, Nguyễn Đặng Ngân đã vào xóm 3, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng sinh sống và trở thành công dân tai đây với lý lịch giả, tên giả là Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1944). Từ năm 1997 cho đến khi bị bắt, bị can tiếp tục sinh sống và lao động tự do tại địa phương này.

Đỗ Thảo

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 971 | Tác giả: Dothao

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã xác định và triệu tập 7 đối tượng có hành vi "Gây rối trật tự công cộng" ngay trước cổng TAND tỉnh sau khi tòa tuyên án vụ bắn chết Hải “bạch ”.

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1301 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1225 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1702 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 695 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1277 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1225 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...

Thứ 4 | 25/05/2022 | Lượt xem: 694 | Tác giả: admin

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết , cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Huỳnh, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược Bộ Y tế để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 475 | Tác giả: Thiện Phước

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung nhà. Do có mâu thuẫn trong phân chia tài sản, người đàn ông nghi đã đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng nhằm đầu độc vợ cũ.

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1535 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...