top

Gia Lai: Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ bị tạm giam để điều tra hành vi "tham ô tài sản"

Thứ 6, 10-01-2020 | 13:13:37 banbientap1
Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Hồng Lam. Ngoài ra, còn có 2 người khác cũng bị tạm giam đó là Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Xuân Tứ  và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Đông Dương  cùng về hành vi tham ô tài sản.

Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ 

Ông Lam đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình là Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ mà làm trái những quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng ngân sách. Theo đó, đây là hành động của ông Lam đã tạo điều kiện để ông Tứ chiếm đoạt được 524 triệu đồng. Cụ thể, ông Tứ dùng chức vụ Phó phòng Tài chính - Kế hoạch để tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ký ban hành quyết định 1827. Mà quyết định này đã trái quy định pháp luật. Từ đó, ông Tứ đã chiếm đoạt tiền từ ngân sách.

Còn chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, ông Nguyễn Văn Dương đã biết chuyện xuất ngân sách là không phù hợp với quy định nhưng vẫn ký lệnh chi tiền.

Ngày 9/1/2012, UNND huyện Đức Cơ ra quyết định số 42/ QĐ-UBND về việc xuất ứng ngân sách huyện cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ. Theo thanh tra tỉnh Gia Lai cho rằng quyết định này không đúng quy định và là nguyên nhân gây thất thoát 524 triệu đồng. Được biết, sau khi có quyết định 42/ QĐ-UBND nên Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ mới có quyết định xuất ngân sách số 1827/QĐ-UBND ngày 9/8/2018.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1491 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: banbientap1

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp cựu công an Nguyễn Thanh Don (thuộc Cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) đã tống tiền giám đốc ngân hàng này.

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp...

Thứ 7 | 16/05/2020 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: admin

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra toàn diện sự cố sạt lở bờ kè khu dân cư Tắc Sông Chà, ước tính thiệt hại tối thiểu hơn 15 tỉ đồng.

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1392 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 863 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1434 | Tác giả: banbientap1

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...