top

Phòng khám đa khoa Thăng Long tiếp tục bị xử phạt 42 triệu đồng

Thứ 3, 02-02-2021 | 04:31:57 admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.


Trụ sở Phòng khám đa khoa Thăng Long

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 42 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thăng Long (địa chỉ tại số 575 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM) với nhiều lỗi vi phạm.

Cụ thể, phòng khám này đã có những hành vi vi phạm như: Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Bên cạnh việc phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc cở sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đây không phải lần đầu mà Phòng khám đa khoa Thăng Long bị cơ quan chức năng xử phạt. Thành lập năm 2016, doanh nghiệp này có tên là Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế 5 Châu - gọi tắt là Công ty 5 Châu (Phòng khám Trung Quốc), cuối năm thì bị phạt 16 triệu đồng.

Giữa năm 2017, khi Công ty 5 Châu đổi tên thành Công ty Thăng Long (Phòng khám đa khoa Thăng Long) thì tiếp tục bị phát hiện sai phạm về quảng cáo và bị phạt 25 triệu đồng. Nối tiếp sai phạm không khắc phục, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Thăng Long tổng cộng 4 lần sau đó, với số tiền là 38 triệu đồng.

Đầu năm 2018, Doanh nghiệp này lại bị phạt với số tiền 47,4 triệu đồng bởi các hành vi tương tự như trên. Cuối năm 2018, Doanh nghiệp này lại tiếp tục có các sai phạm, kết quả Doanh nghiệp này bị phạt 50 triệu đồng.

Tháng 12/2019, Doanh nghiệp này đã có vi phạm hành chính cả về lĩnh vực khám chữa bệnh và lĩnh vực dược nên bị phạt 52 triệu đồng. Đặc biệt, đầu năm 2020, Phòng khám đa khoa Thăng Long lại bị cơ quan chức năng xử phạt 81 triệu đồng, bởi các hành vi sai phạm tương tự nêu trên.

Gần đây nhất, ngày 23/6/2020, Doanh nghiệp này đã bị Thanh tra Sở Y tế phạt 52 triệu đồng với cùng lỗi vi phạm như trên.

Như vậy, trong 5 năm hoạt động, năm nào Phòng khám đa khoa Thăng Long cũng bị cơ quan chức năng xử phạt hàng trăm triệu đồng. Có lẽ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM chưa đủ “mạnh tay” nên Phòng khám đa khoa Thăng Long chưa “ớn” chăng?

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 26/04/2022 | Lượt xem: 889 | Tác giả: admin

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết tiếp tục giam các bị can Hoàn Nguyên, Tùng Dương và Nhất Nguyên đến 3/6.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 933 | Tác giả: Tuan

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh...

Thứ 3 | 21/12/2021 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: admin

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại quán cà phê 186 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế.

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 872 | Tác giả: admin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin tài liệu trên Internet về một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1159 | Tác giả: banbientap1

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân )  để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 992 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...