top

Phòng khám đa khoa Thăng Long tiếp tục bị xử phạt 42 triệu đồng

Thứ 3, 02-02-2021 | 04:31:57 admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.


Trụ sở Phòng khám đa khoa Thăng Long

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 42 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thăng Long (địa chỉ tại số 575 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM) với nhiều lỗi vi phạm.

Cụ thể, phòng khám này đã có những hành vi vi phạm như: Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Bên cạnh việc phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc cở sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đây không phải lần đầu mà Phòng khám đa khoa Thăng Long bị cơ quan chức năng xử phạt. Thành lập năm 2016, doanh nghiệp này có tên là Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế 5 Châu - gọi tắt là Công ty 5 Châu (Phòng khám Trung Quốc), cuối năm thì bị phạt 16 triệu đồng.

Giữa năm 2017, khi Công ty 5 Châu đổi tên thành Công ty Thăng Long (Phòng khám đa khoa Thăng Long) thì tiếp tục bị phát hiện sai phạm về quảng cáo và bị phạt 25 triệu đồng. Nối tiếp sai phạm không khắc phục, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Thăng Long tổng cộng 4 lần sau đó, với số tiền là 38 triệu đồng.

Đầu năm 2018, Doanh nghiệp này lại bị phạt với số tiền 47,4 triệu đồng bởi các hành vi tương tự như trên. Cuối năm 2018, Doanh nghiệp này lại tiếp tục có các sai phạm, kết quả Doanh nghiệp này bị phạt 50 triệu đồng.

Tháng 12/2019, Doanh nghiệp này đã có vi phạm hành chính cả về lĩnh vực khám chữa bệnh và lĩnh vực dược nên bị phạt 52 triệu đồng. Đặc biệt, đầu năm 2020, Phòng khám đa khoa Thăng Long lại bị cơ quan chức năng xử phạt 81 triệu đồng, bởi các hành vi sai phạm tương tự nêu trên.

Gần đây nhất, ngày 23/6/2020, Doanh nghiệp này đã bị Thanh tra Sở Y tế phạt 52 triệu đồng với cùng lỗi vi phạm như trên.

Như vậy, trong 5 năm hoạt động, năm nào Phòng khám đa khoa Thăng Long cũng bị cơ quan chức năng xử phạt hàng trăm triệu đồng. Có lẽ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM chưa đủ “mạnh tay” nên Phòng khám đa khoa Thăng Long chưa “ớn” chăng?

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: banbientap1

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú nhưng không tiến hành đấu giá.

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1405 | Tác giả: banbientap1

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo và quyết định đã được ký bởi Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 928 | Tác giả: Tuan

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án kéo dài, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án sơ thẩm đối với 15 bị cáo đưa hối lộ và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1379 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1660 | Tác giả: banbientap1

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân )  để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: banbientap1

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm tài liệu nên cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tạm đình chỉ giải quyết kiến nghị khởi tố.

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 895 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1436 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...