top

Phòng khám đa khoa Thăng Long tiếp tục bị xử phạt 42 triệu đồng

Thứ 3, 02-02-2021 | 04:31:57 admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.


Trụ sở Phòng khám đa khoa Thăng Long

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 42 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thăng Long (địa chỉ tại số 575 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM) với nhiều lỗi vi phạm.

Cụ thể, phòng khám này đã có những hành vi vi phạm như: Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Bên cạnh việc phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc cở sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đây không phải lần đầu mà Phòng khám đa khoa Thăng Long bị cơ quan chức năng xử phạt. Thành lập năm 2016, doanh nghiệp này có tên là Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế 5 Châu - gọi tắt là Công ty 5 Châu (Phòng khám Trung Quốc), cuối năm thì bị phạt 16 triệu đồng.

Giữa năm 2017, khi Công ty 5 Châu đổi tên thành Công ty Thăng Long (Phòng khám đa khoa Thăng Long) thì tiếp tục bị phát hiện sai phạm về quảng cáo và bị phạt 25 triệu đồng. Nối tiếp sai phạm không khắc phục, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Thăng Long tổng cộng 4 lần sau đó, với số tiền là 38 triệu đồng.

Đầu năm 2018, Doanh nghiệp này lại bị phạt với số tiền 47,4 triệu đồng bởi các hành vi tương tự như trên. Cuối năm 2018, Doanh nghiệp này lại tiếp tục có các sai phạm, kết quả Doanh nghiệp này bị phạt 50 triệu đồng.

Tháng 12/2019, Doanh nghiệp này đã có vi phạm hành chính cả về lĩnh vực khám chữa bệnh và lĩnh vực dược nên bị phạt 52 triệu đồng. Đặc biệt, đầu năm 2020, Phòng khám đa khoa Thăng Long lại bị cơ quan chức năng xử phạt 81 triệu đồng, bởi các hành vi sai phạm tương tự nêu trên.

Gần đây nhất, ngày 23/6/2020, Doanh nghiệp này đã bị Thanh tra Sở Y tế phạt 52 triệu đồng với cùng lỗi vi phạm như trên.

Như vậy, trong 5 năm hoạt động, năm nào Phòng khám đa khoa Thăng Long cũng bị cơ quan chức năng xử phạt hàng trăm triệu đồng. Có lẽ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM chưa đủ “mạnh tay” nên Phòng khám đa khoa Thăng Long chưa “ớn” chăng?

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 822 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vào cuối giờ chiều nay (17-11) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi dâm ô.

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 1611 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đối với Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà xe Thành Bưởi.

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1370 | Tác giả: banbientap1

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.  

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1687 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1600 | Tác giả: banbientap1

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của  TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019 . Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật...

Thứ 3 | 27/05/2025 | Lượt xem: 503 | Tác giả: admin

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm. Ngoài ra người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1519 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1726 | Tác giả: banbientap1

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài  vừa xảy ra một vụ cướp táo tợn. Theo đó, tên cướp lao xe vào nhà và dùng vật giống súng được chuẩn bị sẳn để uy hiếp chủ nhà nhằm cướp tài sản.

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...