top

Phòng khám đa khoa Thăng Long tiếp tục bị xử phạt 42 triệu đồng

Thứ 3, 02-02-2021 | 04:31:57 admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.


Trụ sở Phòng khám đa khoa Thăng Long

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 42 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thăng Long (địa chỉ tại số 575 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM) với nhiều lỗi vi phạm.

Cụ thể, phòng khám này đã có những hành vi vi phạm như: Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Bên cạnh việc phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc cở sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đây không phải lần đầu mà Phòng khám đa khoa Thăng Long bị cơ quan chức năng xử phạt. Thành lập năm 2016, doanh nghiệp này có tên là Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế 5 Châu - gọi tắt là Công ty 5 Châu (Phòng khám Trung Quốc), cuối năm thì bị phạt 16 triệu đồng.

Giữa năm 2017, khi Công ty 5 Châu đổi tên thành Công ty Thăng Long (Phòng khám đa khoa Thăng Long) thì tiếp tục bị phát hiện sai phạm về quảng cáo và bị phạt 25 triệu đồng. Nối tiếp sai phạm không khắc phục, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Thăng Long tổng cộng 4 lần sau đó, với số tiền là 38 triệu đồng.

Đầu năm 2018, Doanh nghiệp này lại bị phạt với số tiền 47,4 triệu đồng bởi các hành vi tương tự như trên. Cuối năm 2018, Doanh nghiệp này lại tiếp tục có các sai phạm, kết quả Doanh nghiệp này bị phạt 50 triệu đồng.

Tháng 12/2019, Doanh nghiệp này đã có vi phạm hành chính cả về lĩnh vực khám chữa bệnh và lĩnh vực dược nên bị phạt 52 triệu đồng. Đặc biệt, đầu năm 2020, Phòng khám đa khoa Thăng Long lại bị cơ quan chức năng xử phạt 81 triệu đồng, bởi các hành vi sai phạm tương tự nêu trên.

Gần đây nhất, ngày 23/6/2020, Doanh nghiệp này đã bị Thanh tra Sở Y tế phạt 52 triệu đồng với cùng lỗi vi phạm như trên.

Như vậy, trong 5 năm hoạt động, năm nào Phòng khám đa khoa Thăng Long cũng bị cơ quan chức năng xử phạt hàng trăm triệu đồng. Có lẽ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM chưa đủ “mạnh tay” nên Phòng khám đa khoa Thăng Long chưa “ớn” chăng?

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 3 | 31/05/2022 | Lượt xem: 793 | Tác giả: Tuan

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng Trần Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 1456 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 804 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1826 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 1326 | Tác giả: Tuan

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...