top

Phòng khám đa khoa Thăng Long tiếp tục bị xử phạt 42 triệu đồng

Thứ 3, 02-02-2021 | 04:31:57 admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.


Trụ sở Phòng khám đa khoa Thăng Long

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 42 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thăng Long (địa chỉ tại số 575 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM) với nhiều lỗi vi phạm.

Cụ thể, phòng khám này đã có những hành vi vi phạm như: Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Bên cạnh việc phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc cở sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đây không phải lần đầu mà Phòng khám đa khoa Thăng Long bị cơ quan chức năng xử phạt. Thành lập năm 2016, doanh nghiệp này có tên là Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế 5 Châu - gọi tắt là Công ty 5 Châu (Phòng khám Trung Quốc), cuối năm thì bị phạt 16 triệu đồng.

Giữa năm 2017, khi Công ty 5 Châu đổi tên thành Công ty Thăng Long (Phòng khám đa khoa Thăng Long) thì tiếp tục bị phát hiện sai phạm về quảng cáo và bị phạt 25 triệu đồng. Nối tiếp sai phạm không khắc phục, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Thăng Long tổng cộng 4 lần sau đó, với số tiền là 38 triệu đồng.

Đầu năm 2018, Doanh nghiệp này lại bị phạt với số tiền 47,4 triệu đồng bởi các hành vi tương tự như trên. Cuối năm 2018, Doanh nghiệp này lại tiếp tục có các sai phạm, kết quả Doanh nghiệp này bị phạt 50 triệu đồng.

Tháng 12/2019, Doanh nghiệp này đã có vi phạm hành chính cả về lĩnh vực khám chữa bệnh và lĩnh vực dược nên bị phạt 52 triệu đồng. Đặc biệt, đầu năm 2020, Phòng khám đa khoa Thăng Long lại bị cơ quan chức năng xử phạt 81 triệu đồng, bởi các hành vi sai phạm tương tự nêu trên.

Gần đây nhất, ngày 23/6/2020, Doanh nghiệp này đã bị Thanh tra Sở Y tế phạt 52 triệu đồng với cùng lỗi vi phạm như trên.

Như vậy, trong 5 năm hoạt động, năm nào Phòng khám đa khoa Thăng Long cũng bị cơ quan chức năng xử phạt hàng trăm triệu đồng. Có lẽ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM chưa đủ “mạnh tay” nên Phòng khám đa khoa Thăng Long chưa “ớn” chăng?

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 896 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 6 | 05/02/2021 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: admin

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Da liễu Fara gần 100 triệu đồng.

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 6 | 27/09/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma có tình tiết mới, ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi cho HĐXX 3 tài liệu đã được Bộ Y tế giải mật làm chứng cứ xét xử trong vụ án.

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 876 | Tác giả: banbientap1

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý về thông tin “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc” mà báo chí đưa tin.

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 910 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái Bình có 2 cán bộ vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vì hành vi giả mạo trong công tác.

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 997 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 654 | Tác giả: Dothao

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong trong đêm.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong...