top

Những khu vực mà người nước ngoài ở Đà Nẵng cần được quản lý chặt chẽ

Thứ 4, 04-12-2019 | 08:02:37 banbientap1
Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 19. Ảnh: LÊ PHI

Hội nghị lần thứ 19 của Thành ủy Đà Nẵng được tổ chức vào ngày 4-12. Ông Võ Công Trí (Phó Bí thư Thành ủy) tại hội nghị nêu một số hạn chế của địa phương sau khi báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn.

Theo đó, so với kế hoạch thì có một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu khá thấp. Việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thủ tục đất đai theo Kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ chưa đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên có chuyển biến tích cực trong công tác giải tỏa đền bù, tái định cư song tiến độ vẫn còn chậm.

Tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép vẫn chậm được xử lý. Bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải gây bức xúc trong nhân dân.

Trên địa bàn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt với tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi.

Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng trước những vấn đề trên đã xác định năm 2020 sẽ tiếp tục xác định chủ đề là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra một số yêu cầu như hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, những bất cập trong quy hoạch phát triển TP được tiếp tục rà soát, điều chỉnh theo hướng bền vững, ưu tiên quỹ đất phát triển cây xanh, thiết chế văn hóa và phục vụ công cộng.

Tập trung xử lý các nút giao có nguy cơ ùn tắc cao và kiểm soát, điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào khu vực trung tâm TP. Triển khai đầu tư các dự án nước sạch, đảm bảo an ninh nguồn nước, nhất là trong mùa khô hạn.

Các dự án xử lý nước thải khu vực phía đông và các giải pháp chống sạt lở bờ biển, ô nhiễm tại các cửa xả ven biển đang tích cực đẩy nhanh tiến độ nhất có thể. Hơn nữa, cần đầu tư một cách kịp thời vào các trạm trung chuyển rác thải; Khu liên hợp xử lý chất thải rắn TP và các hạng mục cải tạo môi trường ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng  yêu cầu: “Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự, tập trung nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng. Thường xuyên trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, giết người, cướp giật. Quản lý địa bàn cư trú, nhất là người nước ngoài”.

 
Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn TP ước tăng 6,47% so với năm 2018. Lượng vốn đầu tư tăng lên đáng kể, với 3.696,56 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và 658,176 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tổng lượng khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt.Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn TP ước tăng 6,47% so với năm 2018. Lượng vốn đầu tư tăng lên đáng kể, với 3.696,56 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và 658,176 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tổng lượng khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1611 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: banbientap1

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1875 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1405 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu Âu tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, các nhà hoạt động kêu gọi các nước không coi đây là hình thức mà phải có hành động quyết liệt.

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 846 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1513 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 738 | Tác giả: admin

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng đoàn, đã đến viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu tại Chùa Phật học Xá Lợi (Quận 3, TP.HCM).

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1513 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: admin

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì (Phú Thọ), nhiều người chen lấn, giành giật chỗ xếp hàng mua vé xem các trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 gây hỗn loạn, bát nháo.

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì...