top

Những khu vực mà người nước ngoài ở Đà Nẵng cần được quản lý chặt chẽ

Thứ 4, 04-12-2019 | 08:02:37 banbientap1
Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 19. Ảnh: LÊ PHI

Hội nghị lần thứ 19 của Thành ủy Đà Nẵng được tổ chức vào ngày 4-12. Ông Võ Công Trí (Phó Bí thư Thành ủy) tại hội nghị nêu một số hạn chế của địa phương sau khi báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn.

Theo đó, so với kế hoạch thì có một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu khá thấp. Việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thủ tục đất đai theo Kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ chưa đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên có chuyển biến tích cực trong công tác giải tỏa đền bù, tái định cư song tiến độ vẫn còn chậm.

Tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép vẫn chậm được xử lý. Bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải gây bức xúc trong nhân dân.

Trên địa bàn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt với tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi.

Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng trước những vấn đề trên đã xác định năm 2020 sẽ tiếp tục xác định chủ đề là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra một số yêu cầu như hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, những bất cập trong quy hoạch phát triển TP được tiếp tục rà soát, điều chỉnh theo hướng bền vững, ưu tiên quỹ đất phát triển cây xanh, thiết chế văn hóa và phục vụ công cộng.

Tập trung xử lý các nút giao có nguy cơ ùn tắc cao và kiểm soát, điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào khu vực trung tâm TP. Triển khai đầu tư các dự án nước sạch, đảm bảo an ninh nguồn nước, nhất là trong mùa khô hạn.

Các dự án xử lý nước thải khu vực phía đông và các giải pháp chống sạt lở bờ biển, ô nhiễm tại các cửa xả ven biển đang tích cực đẩy nhanh tiến độ nhất có thể. Hơn nữa, cần đầu tư một cách kịp thời vào các trạm trung chuyển rác thải; Khu liên hợp xử lý chất thải rắn TP và các hạng mục cải tạo môi trường ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng  yêu cầu: “Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự, tập trung nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng. Thường xuyên trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, giết người, cướp giật. Quản lý địa bàn cư trú, nhất là người nước ngoài”.

 
Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn TP ước tăng 6,47% so với năm 2018. Lượng vốn đầu tư tăng lên đáng kể, với 3.696,56 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và 658,176 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tổng lượng khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt.Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn TP ước tăng 6,47% so với năm 2018. Lượng vốn đầu tư tăng lên đáng kể, với 3.696,56 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và 658,176 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tổng lượng khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 820 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1523 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: admin

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can thuộc CDC Nam Định.

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1589 | Tác giả: banbientap1

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 452 | Tác giả: admin

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những “nút thắt” pháp lý được tháo gỡ. Đây không chỉ là vấn đề giá cả đơn thuần, mà còn là minh chứng rõ ràng cho việc pháp lý là yếu tố định giá quan trọng ngang ngửa vị trí hay chất lượng dự án.

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1634 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 4 | 11/02/2026 | Lượt xem: 220 | Tác giả: admin

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công...