top

Những khu vực mà người nước ngoài ở Đà Nẵng cần được quản lý chặt chẽ

Thứ 4, 04-12-2019 | 08:02:37 banbientap1
Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 19. Ảnh: LÊ PHI

Hội nghị lần thứ 19 của Thành ủy Đà Nẵng được tổ chức vào ngày 4-12. Ông Võ Công Trí (Phó Bí thư Thành ủy) tại hội nghị nêu một số hạn chế của địa phương sau khi báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn.

Theo đó, so với kế hoạch thì có một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu khá thấp. Việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thủ tục đất đai theo Kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ chưa đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên có chuyển biến tích cực trong công tác giải tỏa đền bù, tái định cư song tiến độ vẫn còn chậm.

Tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép vẫn chậm được xử lý. Bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải gây bức xúc trong nhân dân.

Trên địa bàn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt với tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi.

Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng trước những vấn đề trên đã xác định năm 2020 sẽ tiếp tục xác định chủ đề là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra một số yêu cầu như hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, những bất cập trong quy hoạch phát triển TP được tiếp tục rà soát, điều chỉnh theo hướng bền vững, ưu tiên quỹ đất phát triển cây xanh, thiết chế văn hóa và phục vụ công cộng.

Tập trung xử lý các nút giao có nguy cơ ùn tắc cao và kiểm soát, điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào khu vực trung tâm TP. Triển khai đầu tư các dự án nước sạch, đảm bảo an ninh nguồn nước, nhất là trong mùa khô hạn.

Các dự án xử lý nước thải khu vực phía đông và các giải pháp chống sạt lở bờ biển, ô nhiễm tại các cửa xả ven biển đang tích cực đẩy nhanh tiến độ nhất có thể. Hơn nữa, cần đầu tư một cách kịp thời vào các trạm trung chuyển rác thải; Khu liên hợp xử lý chất thải rắn TP và các hạng mục cải tạo môi trường ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng  yêu cầu: “Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự, tập trung nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng. Thường xuyên trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, giết người, cướp giật. Quản lý địa bàn cư trú, nhất là người nước ngoài”.

 
Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn TP ước tăng 6,47% so với năm 2018. Lượng vốn đầu tư tăng lên đáng kể, với 3.696,56 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và 658,176 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tổng lượng khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt.Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn TP ước tăng 6,47% so với năm 2018. Lượng vốn đầu tư tăng lên đáng kể, với 3.696,56 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và 658,176 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tổng lượng khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: admin

Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng tộc với người châu Phi ở nước này sau khi có cáo buộc người châu Phi ở Quảng Châu bị kỳ thị.

Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 286 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định thông tin của người tố giác cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông và nhà lãnh đạo Ukraine.

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 543 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 562 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 539 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...