top

Những khu vực mà người nước ngoài ở Đà Nẵng cần được quản lý chặt chẽ

Thứ 4, 04-12-2019 | 08:02:37 banbientap1
Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 19. Ảnh: LÊ PHI

Hội nghị lần thứ 19 của Thành ủy Đà Nẵng được tổ chức vào ngày 4-12. Ông Võ Công Trí (Phó Bí thư Thành ủy) tại hội nghị nêu một số hạn chế của địa phương sau khi báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn.

Theo đó, so với kế hoạch thì có một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu khá thấp. Việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thủ tục đất đai theo Kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ chưa đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên có chuyển biến tích cực trong công tác giải tỏa đền bù, tái định cư song tiến độ vẫn còn chậm.

Tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép vẫn chậm được xử lý. Bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải gây bức xúc trong nhân dân.

Trên địa bàn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt với tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi.

Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng trước những vấn đề trên đã xác định năm 2020 sẽ tiếp tục xác định chủ đề là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra một số yêu cầu như hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, những bất cập trong quy hoạch phát triển TP được tiếp tục rà soát, điều chỉnh theo hướng bền vững, ưu tiên quỹ đất phát triển cây xanh, thiết chế văn hóa và phục vụ công cộng.

Tập trung xử lý các nút giao có nguy cơ ùn tắc cao và kiểm soát, điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào khu vực trung tâm TP. Triển khai đầu tư các dự án nước sạch, đảm bảo an ninh nguồn nước, nhất là trong mùa khô hạn.

Các dự án xử lý nước thải khu vực phía đông và các giải pháp chống sạt lở bờ biển, ô nhiễm tại các cửa xả ven biển đang tích cực đẩy nhanh tiến độ nhất có thể. Hơn nữa, cần đầu tư một cách kịp thời vào các trạm trung chuyển rác thải; Khu liên hợp xử lý chất thải rắn TP và các hạng mục cải tạo môi trường ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng  yêu cầu: “Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự, tập trung nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng. Thường xuyên trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, giết người, cướp giật. Quản lý địa bàn cư trú, nhất là người nước ngoài”.

 
Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn TP ước tăng 6,47% so với năm 2018. Lượng vốn đầu tư tăng lên đáng kể, với 3.696,56 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và 658,176 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tổng lượng khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt.Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn TP ước tăng 6,47% so với năm 2018. Lượng vốn đầu tư tăng lên đáng kể, với 3.696,56 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước và 658,176 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Tổng lượng khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 968 | Tác giả: banbientap1

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định thông tin của người tố giác cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông và nhà lãnh đạo Ukraine.

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 675 | Tác giả: admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP .HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.  

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 999 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 711 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 219 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...