top

Buộc Mỹ rời khỏi Damacus nên Nga, Syria bất ngờ kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép

Chủ nhật, 10-11-2019 | 12:44:03 banbientap1
Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Binh sĩ Mỹ tại Syria. Ảnh: AMN

Tuyên bố chung của Nga và Syria cho biết rằng: “Chúng tôi kêu gọi toàn bộ cộng đồng quốc tế gây sức ép buộc Mỹ, quốc gia đang tiếp tục vi phạm các quy tắc của luật pháp quốc tế bằng cách duy trì sự hiện diện của mình trên các lãnh thổ chiếm đóng bất hợp pháp tại Syria và buộc Mỹ phải rút toàn bộ quân đội khỏi Cộng hòa Ả Rập Syria".
 

Tại tuyên bố trên nêu ra sự hiện diện bất hợp pháp của Mỹ tại Syria là yếu tố gây bất ổn chính ở Syria hiện nay. Chi tiết là  Mỹ hiện  nay đang tiếp tục đóng giữ khu vực 55 km quanh al-Tanf, cản trở việc thả người tị nạn tại trại Rukban, bản tuyên bố cho biết thêm.

Trong kế hoạch của Liên Hợp Quốc về việc sơ tán cư dân của trại với số lượng lên tới 2.500 người dù Nga và Syria đã sẵn sàng để thực hiện giai đoạn thứ ba , nhưng thật ra tới ngày 29/9, chỉ có 336 người rời trại.

Lý do được cho là do Mỹ không sẵn lòng hợp tác, không có động thái tác động đến các binh sĩ của họ, hạn chế thời gian ở lại của đoàn xe nhân đạo, tham gia tống tiền và đe dọa trực tiếp các gia đình muốn rời khỏi trại, tuyên bố cho hay.

Tại biên giới Syria-Jordan trại tị nạn Rukban được thành lập vào năm 2004, ngay sau khi vì lý do an ninh nên Jordan đóng cửa biên giới . Tình hình nhân đạo trong trại gần như vô cùng khó khăn khi khu vực lân cận bị kiểm soát bởi các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả súng trường, các thành viên Phi Hổ được chở đến kho lấy vũ khí và mang đi gần như toàn bộ những thứ có bên trong.

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 402 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1033 | Tác giả: banbientap1

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay thông tin này được bốn nguồn tin thân cận từ Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết.  Trong số hàng chục thành viên nội các Mỹ trong đó bao gồm ông Perry sẽ từ chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam California, đây được coi là trường hợp nhiễm bệnh thứ ba ở Hoa Kỳ.

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...