top

Buộc Mỹ rời khỏi Damacus nên Nga, Syria bất ngờ kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép

Chủ nhật, 10-11-2019 | 12:44:03 banbientap1
Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Binh sĩ Mỹ tại Syria. Ảnh: AMN

Tuyên bố chung của Nga và Syria cho biết rằng: “Chúng tôi kêu gọi toàn bộ cộng đồng quốc tế gây sức ép buộc Mỹ, quốc gia đang tiếp tục vi phạm các quy tắc của luật pháp quốc tế bằng cách duy trì sự hiện diện của mình trên các lãnh thổ chiếm đóng bất hợp pháp tại Syria và buộc Mỹ phải rút toàn bộ quân đội khỏi Cộng hòa Ả Rập Syria".
 

Tại tuyên bố trên nêu ra sự hiện diện bất hợp pháp của Mỹ tại Syria là yếu tố gây bất ổn chính ở Syria hiện nay. Chi tiết là  Mỹ hiện  nay đang tiếp tục đóng giữ khu vực 55 km quanh al-Tanf, cản trở việc thả người tị nạn tại trại Rukban, bản tuyên bố cho biết thêm.

Trong kế hoạch của Liên Hợp Quốc về việc sơ tán cư dân của trại với số lượng lên tới 2.500 người dù Nga và Syria đã sẵn sàng để thực hiện giai đoạn thứ ba , nhưng thật ra tới ngày 29/9, chỉ có 336 người rời trại.

Lý do được cho là do Mỹ không sẵn lòng hợp tác, không có động thái tác động đến các binh sĩ của họ, hạn chế thời gian ở lại của đoàn xe nhân đạo, tham gia tống tiền và đe dọa trực tiếp các gia đình muốn rời khỏi trại, tuyên bố cho hay.

Tại biên giới Syria-Jordan trại tị nạn Rukban được thành lập vào năm 2004, ngay sau khi vì lý do an ninh nên Jordan đóng cửa biên giới . Tình hình nhân đạo trong trại gần như vô cùng khó khăn khi khu vực lân cận bị kiểm soát bởi các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Thứ 6 | 19/06/2026 | Lượt xem: 128 | Tác giả: admin

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, tiến hành công tác nhân sự.

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1687 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1631 | Tác giả: banbientap1

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn Led) là nguyên nhân gây cháy của Công ty Rạng Đông

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1574 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Giải Nobel Kinh tế được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer với công trình chống vấn nạn nghèo đói trên toàn cầu được Reuters đưa tin hôm 14/10.

Giải Nobel Kinh tế được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1456 | Tác giả: banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 806 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa - Bộ Công an phát hiện một số đối tượng lên kế hoạch in ấn, rải truyền đơn có nội dung chống phá chính trị, xâm phạm an ninh quốc gia trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa...