top

Buộc Mỹ rời khỏi Damacus nên Nga, Syria bất ngờ kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép

Chủ nhật, 10-11-2019 | 12:44:03 banbientap1
Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Binh sĩ Mỹ tại Syria. Ảnh: AMN

Tuyên bố chung của Nga và Syria cho biết rằng: “Chúng tôi kêu gọi toàn bộ cộng đồng quốc tế gây sức ép buộc Mỹ, quốc gia đang tiếp tục vi phạm các quy tắc của luật pháp quốc tế bằng cách duy trì sự hiện diện của mình trên các lãnh thổ chiếm đóng bất hợp pháp tại Syria và buộc Mỹ phải rút toàn bộ quân đội khỏi Cộng hòa Ả Rập Syria".
 

Tại tuyên bố trên nêu ra sự hiện diện bất hợp pháp của Mỹ tại Syria là yếu tố gây bất ổn chính ở Syria hiện nay. Chi tiết là  Mỹ hiện  nay đang tiếp tục đóng giữ khu vực 55 km quanh al-Tanf, cản trở việc thả người tị nạn tại trại Rukban, bản tuyên bố cho biết thêm.

Trong kế hoạch của Liên Hợp Quốc về việc sơ tán cư dân của trại với số lượng lên tới 2.500 người dù Nga và Syria đã sẵn sàng để thực hiện giai đoạn thứ ba , nhưng thật ra tới ngày 29/9, chỉ có 336 người rời trại.

Lý do được cho là do Mỹ không sẵn lòng hợp tác, không có động thái tác động đến các binh sĩ của họ, hạn chế thời gian ở lại của đoàn xe nhân đạo, tham gia tống tiền và đe dọa trực tiếp các gia đình muốn rời khỏi trại, tuyên bố cho hay.

Tại biên giới Syria-Jordan trại tị nạn Rukban được thành lập vào năm 2004, ngay sau khi vì lý do an ninh nên Jordan đóng cửa biên giới . Tình hình nhân đạo trong trại gần như vô cùng khó khăn khi khu vực lân cận bị kiểm soát bởi các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ quan, công ty có liên quan Trung Quốc như văn phòng Tân Hoa xã tại Hong Kong bị đập phá, một số trạm tàu điện ngầm chìm trong khói lửa bởi bom xăng. Tình hình bạo lực căng thẳng còn đang kéo dài ở Hong Kong. 

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1348 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 469 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1484 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...