top

Cuộc diễu hành mừng năm mới của Hồng Kông đã bị đình chỉ sau khi xảy ra ném bom xăng

Thứ 5, 02-01-2020 | 07:54:43 banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay trong cuộc đối đầu với người biểu tình, được biết, lúc bắt đầu cứ ngỡ sự kiện này là một sự kiện hòa bình. Cảnh sát cho rằng "những tên côn đồ" đã ném gạch và bom xăng, đốt lửa theo đó mà các ngân hàng và cửa hàng đã bị hư hại trong cuộc biểu tình.

Cảnh sát nói thêm rằng các hành động này sẽ "gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sự an toàn của những người có mặt" và cho biết đã đàm phán với ban tổ chức Mặt trận dân quyền để chấm dứt cuộc biểu tình ở Công viên Victoria.


Một người biểu tình ở Hồng Kông trong một cuộc tuần hành vào thứ tư

Cảnh sát cho biết có năm người đàn ông,  trẻ nhất 13 tuổi đã bị bắt dọc theo tuyến đường biểu tình vì sở hữu vũ khí bao gồm "dùi cui, búa, súng lục và bụi bặm".

Tuy nhiên, các nhà tổ chức đã lên án các sĩ quan vì cho rằng cảnh sát đã "buộc" họ kết thúc cuộc tuần hành. Họ nói thêm rằng cảnh sát "đầy sự dối trá" trong sự kiện này và "nhằm mục đích chia cắt người Hồng Kông".

Theo đó, bất chấp lời kêu gọi của các nhà tổ chức sự kiện rời khỏi khu vực, hàng ngàn người biểu tình vẫn ở trên đường vào tối thứ tư.

Các nhà tổ chức sự kiện cho biết hơn một triệu người đã tham gia tuần hành. Ước tính của cảnh sát thấp hơn con số này, hơn nữa các nhà chức trách cho biết có đến 60.560 người đã tham gia nhưng chỉ có 13.000 người trong số đó vẫn ở trong Công viên Victoria vào tối thứ tư.

Những người tham gia thuộc mọi lứa tuổi, họ bắt đầu tập trung tại Vịnh Causeway trên đảo Hồng Kông vào chiều thứ tư theo giờ địa phương, với một số lá cờ vẫy có dòng chữ "Độc lập Hồng Kông".

Những người khác đeo mặt nạ của Pepe the Frog, đây là một meme internet đã được thông qua và nó được xem là một trong những biểu tượng của phong trào phản kháng kéo dài của Hong Kong.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi và gọi tên thủ lĩnh mới trong một tin nhắn âm thanh hôm thứ năm.

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 535 | Tác giả: admin

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024). 

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: admin

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 1810 | Tác giả: admin

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT.

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...