top

Cuộc diễu hành mừng năm mới của Hồng Kông đã bị đình chỉ sau khi xảy ra ném bom xăng

Thứ 5, 02-01-2020 | 07:54:43 banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay trong cuộc đối đầu với người biểu tình, được biết, lúc bắt đầu cứ ngỡ sự kiện này là một sự kiện hòa bình. Cảnh sát cho rằng "những tên côn đồ" đã ném gạch và bom xăng, đốt lửa theo đó mà các ngân hàng và cửa hàng đã bị hư hại trong cuộc biểu tình.

Cảnh sát nói thêm rằng các hành động này sẽ "gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sự an toàn của những người có mặt" và cho biết đã đàm phán với ban tổ chức Mặt trận dân quyền để chấm dứt cuộc biểu tình ở Công viên Victoria.


Một người biểu tình ở Hồng Kông trong một cuộc tuần hành vào thứ tư

Cảnh sát cho biết có năm người đàn ông,  trẻ nhất 13 tuổi đã bị bắt dọc theo tuyến đường biểu tình vì sở hữu vũ khí bao gồm "dùi cui, búa, súng lục và bụi bặm".

Tuy nhiên, các nhà tổ chức đã lên án các sĩ quan vì cho rằng cảnh sát đã "buộc" họ kết thúc cuộc tuần hành. Họ nói thêm rằng cảnh sát "đầy sự dối trá" trong sự kiện này và "nhằm mục đích chia cắt người Hồng Kông".

Theo đó, bất chấp lời kêu gọi của các nhà tổ chức sự kiện rời khỏi khu vực, hàng ngàn người biểu tình vẫn ở trên đường vào tối thứ tư.

Các nhà tổ chức sự kiện cho biết hơn một triệu người đã tham gia tuần hành. Ước tính của cảnh sát thấp hơn con số này, hơn nữa các nhà chức trách cho biết có đến 60.560 người đã tham gia nhưng chỉ có 13.000 người trong số đó vẫn ở trong Công viên Victoria vào tối thứ tư.

Những người tham gia thuộc mọi lứa tuổi, họ bắt đầu tập trung tại Vịnh Causeway trên đảo Hồng Kông vào chiều thứ tư theo giờ địa phương, với một số lá cờ vẫy có dòng chữ "Độc lập Hồng Kông".

Những người khác đeo mặt nạ của Pepe the Frog, đây là một meme internet đã được thông qua và nó được xem là một trong những biểu tượng của phong trào phản kháng kéo dài của Hong Kong.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 629 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1658 | Tác giả: admin

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Trần Lưu Quang ban hành công văn chỉ đạo số 1633-CV/TU khẩn về việc tạm dừng mọi hoạt động hội họp trên 20 người.

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1404 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1643 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 975 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Chủ nhật | 25/02/2024 | Lượt xem: 941 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 987 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 281 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan nữ sinh 14 tuổi, đến nay Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời người mẹ lên làm việc.

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông...