top

Cuộc diễu hành mừng năm mới của Hồng Kông đã bị đình chỉ sau khi xảy ra ném bom xăng

Thứ 5, 02-01-2020 | 07:54:43 banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay trong cuộc đối đầu với người biểu tình, được biết, lúc bắt đầu cứ ngỡ sự kiện này là một sự kiện hòa bình. Cảnh sát cho rằng "những tên côn đồ" đã ném gạch và bom xăng, đốt lửa theo đó mà các ngân hàng và cửa hàng đã bị hư hại trong cuộc biểu tình.

Cảnh sát nói thêm rằng các hành động này sẽ "gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sự an toàn của những người có mặt" và cho biết đã đàm phán với ban tổ chức Mặt trận dân quyền để chấm dứt cuộc biểu tình ở Công viên Victoria.


Một người biểu tình ở Hồng Kông trong một cuộc tuần hành vào thứ tư

Cảnh sát cho biết có năm người đàn ông,  trẻ nhất 13 tuổi đã bị bắt dọc theo tuyến đường biểu tình vì sở hữu vũ khí bao gồm "dùi cui, búa, súng lục và bụi bặm".

Tuy nhiên, các nhà tổ chức đã lên án các sĩ quan vì cho rằng cảnh sát đã "buộc" họ kết thúc cuộc tuần hành. Họ nói thêm rằng cảnh sát "đầy sự dối trá" trong sự kiện này và "nhằm mục đích chia cắt người Hồng Kông".

Theo đó, bất chấp lời kêu gọi của các nhà tổ chức sự kiện rời khỏi khu vực, hàng ngàn người biểu tình vẫn ở trên đường vào tối thứ tư.

Các nhà tổ chức sự kiện cho biết hơn một triệu người đã tham gia tuần hành. Ước tính của cảnh sát thấp hơn con số này, hơn nữa các nhà chức trách cho biết có đến 60.560 người đã tham gia nhưng chỉ có 13.000 người trong số đó vẫn ở trong Công viên Victoria vào tối thứ tư.

Những người tham gia thuộc mọi lứa tuổi, họ bắt đầu tập trung tại Vịnh Causeway trên đảo Hồng Kông vào chiều thứ tư theo giờ địa phương, với một số lá cờ vẫy có dòng chữ "Độc lập Hồng Kông".

Những người khác đeo mặt nạ của Pepe the Frog, đây là một meme internet đã được thông qua và nó được xem là một trong những biểu tượng của phong trào phản kháng kéo dài của Hong Kong.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 330 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 187 | Tác giả: admin

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa đảo qua mạng thông qua chiêu bài rủ đầu tư "làm nhiệm vụ", mua hàng trên các sàn thương mại điện tử để hưởng "hoa hồng", làm nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 143 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 911 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 944 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 887 | Tác giả: banbientap1

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 971 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 959 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 954 | Tác giả: banbientap1

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có bốn bài thi được sửa chữa điểm. Hiện cả bốn trường hợp đã thôi việc.

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 922 | Tác giả: Mai Khánh

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4Ỉ). Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 (HEF 2024). Trụ sở của trung tâm này đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm...