top

Đã có người trị khỏi virus Corona ở Trung Quốc

Thứ 3, 28-01-2020 | 09:01:04 banbientap1
Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương, tỉnh Giang Tây chụp ảnh kỷ niệm với
bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở Giang Tây được chữa trị thành công (thứ 3 từ phải
sang) hôm 27-1 - Ảnh: TÂN HOA XÃ


Theo thôn tin, người này đã được cho xuất viện vào hôm 27-1, có giới tính nam và  khoảng 38 tuổi. Sau khi người này lái xe chở bạn từ Tân Can đến thành phố Hồng Hồ thuộc tỉnh Hồ Bắc hôm 3-1 và hôm 5-1 lại trở lại Tân Can thì ngay sau đó ông đã có những triệu chứng sốt, ho, tức ngực. Tiếp đến, người đàn ông này đã được bác sĩ chuẩn đoán nhiễm virus corona và được đưa lên cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương để điều trị. Khi được chuyển đến nơi này điều trị thì ông đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Lãnh đạo khoa Hồi sức và Hô hấp tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương cho biết bệnh nhân đã được thuyên giảm đáng kể sau khi điều trị tại bệnh viện. Nhưng vấn đê về điều trị ra sao hay bằng thuốc nào vẫn chưa được công bố. Bên cạnh đó, vào ngày 28-01 theo thông tin mà Tân Hoa Xã cung cấp thì có 30 loại thuốc đã được phía Trung Quốc chọn ra để thử nghiệm để chống virus Corona, tuy nhiên những loại thuốc này chỉ là thử nghiệm mà chưa phải là thuốc dùng để chữa loại bệnh này triệt để.

Hiện, tính đến 18h15 ngày 28-1 (giờ Việt Nam), đã có 4.635 ca nhiễm virus corona và 106 trường hợp tử vong được các cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận.
Link gốc đây
Lương Ngọc Hải (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 19/08/2025 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã Đông Thạnh, Đảng bộ xã Đông Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 188 đại biểu, đại diện cho hơn 2.100 đảng viên toàn xã. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tuyên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh; hai Phó Bí thư là ông Lưu Anh Tuấn và bà Nguyễn Mẫu Phương Quỳnh.

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 268 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1296 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 540 | Tác giả: Thiện Phước

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ án tham nhũng lớn, liên quan đến các quan chức cao cấp và doanh nghiệp nhà nước. Các vụ việc như lạm dụng quyền lực để chiếm đoạt tài sản công, nhận hối lộ trong quá trình cấp phép và quản lý dự án; và tham nhũng trong mua sắm trang thiết bị y tế đã gây ra sự bất bình và mất niềm tin của người dân.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...

Thứ 5 | 16/05/2024 | Lượt xem: 590 | Tác giả: admin

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh toà Toà gia đình và người chưa thành niên. Ông Trần Văn Châu, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố...