top

Đã có người trị khỏi virus Corona ở Trung Quốc

Thứ 3, 28-01-2020 | 09:01:04 banbientap1
Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương, tỉnh Giang Tây chụp ảnh kỷ niệm với
bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở Giang Tây được chữa trị thành công (thứ 3 từ phải
sang) hôm 27-1 - Ảnh: TÂN HOA XÃ


Theo thôn tin, người này đã được cho xuất viện vào hôm 27-1, có giới tính nam và  khoảng 38 tuổi. Sau khi người này lái xe chở bạn từ Tân Can đến thành phố Hồng Hồ thuộc tỉnh Hồ Bắc hôm 3-1 và hôm 5-1 lại trở lại Tân Can thì ngay sau đó ông đã có những triệu chứng sốt, ho, tức ngực. Tiếp đến, người đàn ông này đã được bác sĩ chuẩn đoán nhiễm virus corona và được đưa lên cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương để điều trị. Khi được chuyển đến nơi này điều trị thì ông đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Lãnh đạo khoa Hồi sức và Hô hấp tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương cho biết bệnh nhân đã được thuyên giảm đáng kể sau khi điều trị tại bệnh viện. Nhưng vấn đê về điều trị ra sao hay bằng thuốc nào vẫn chưa được công bố. Bên cạnh đó, vào ngày 28-01 theo thông tin mà Tân Hoa Xã cung cấp thì có 30 loại thuốc đã được phía Trung Quốc chọn ra để thử nghiệm để chống virus Corona, tuy nhiên những loại thuốc này chỉ là thử nghiệm mà chưa phải là thuốc dùng để chữa loại bệnh này triệt để.

Hiện, tính đến 18h15 ngày 28-1 (giờ Việt Nam), đã có 4.635 ca nhiễm virus corona và 106 trường hợp tử vong được các cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận.
Link gốc đây
Lương Ngọc Hải (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 972 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người quy định đã lao xuống vực dẫn đến ít nhất 11 người thiệt mạng và 108 người khác bị thương.

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 886 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: admin

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho các hành động bạo lực như một cuộc đấu tranh đẹp đẽ cho nhân quyền, tự do" và cảnh báo đừng nên lo chuyện bao đồng. Đó là lời đáp trả các phát ngôn từ Washington.

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí thư thành uỷ Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam được giới chức Trung Quốc phát hiện.

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 604 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 6 | 16/02/2024 | Lượt xem: 891 | Tác giả: admin

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và tổ chuyên gia tư vấn xây dựng, phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM.

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 928 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...