top

Đã có người trị khỏi virus Corona ở Trung Quốc

Thứ 3, 28-01-2020 | 09:01:04 banbientap1
Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương, tỉnh Giang Tây chụp ảnh kỷ niệm với
bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở Giang Tây được chữa trị thành công (thứ 3 từ phải
sang) hôm 27-1 - Ảnh: TÂN HOA XÃ


Theo thôn tin, người này đã được cho xuất viện vào hôm 27-1, có giới tính nam và  khoảng 38 tuổi. Sau khi người này lái xe chở bạn từ Tân Can đến thành phố Hồng Hồ thuộc tỉnh Hồ Bắc hôm 3-1 và hôm 5-1 lại trở lại Tân Can thì ngay sau đó ông đã có những triệu chứng sốt, ho, tức ngực. Tiếp đến, người đàn ông này đã được bác sĩ chuẩn đoán nhiễm virus corona và được đưa lên cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương để điều trị. Khi được chuyển đến nơi này điều trị thì ông đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Lãnh đạo khoa Hồi sức và Hô hấp tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương cho biết bệnh nhân đã được thuyên giảm đáng kể sau khi điều trị tại bệnh viện. Nhưng vấn đê về điều trị ra sao hay bằng thuốc nào vẫn chưa được công bố. Bên cạnh đó, vào ngày 28-01 theo thông tin mà Tân Hoa Xã cung cấp thì có 30 loại thuốc đã được phía Trung Quốc chọn ra để thử nghiệm để chống virus Corona, tuy nhiên những loại thuốc này chỉ là thử nghiệm mà chưa phải là thuốc dùng để chữa loại bệnh này triệt để.

Hiện, tính đến 18h15 ngày 28-1 (giờ Việt Nam), đã có 4.635 ca nhiễm virus corona và 106 trường hợp tử vong được các cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận.
Link gốc đây
Lương Ngọc Hải (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1008 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 464 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 215 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 995 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 313 | Tác giả: Thiện Phước

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt đối của tất cả các đại biểu có mặt (440/440), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 507 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng sớm, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 984 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...