top

Đã có người trị khỏi virus Corona ở Trung Quốc

Thứ 3, 28-01-2020 | 09:01:04 banbientap1
Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương, tỉnh Giang Tây chụp ảnh kỷ niệm với
bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở Giang Tây được chữa trị thành công (thứ 3 từ phải
sang) hôm 27-1 - Ảnh: TÂN HOA XÃ


Theo thôn tin, người này đã được cho xuất viện vào hôm 27-1, có giới tính nam và  khoảng 38 tuổi. Sau khi người này lái xe chở bạn từ Tân Can đến thành phố Hồng Hồ thuộc tỉnh Hồ Bắc hôm 3-1 và hôm 5-1 lại trở lại Tân Can thì ngay sau đó ông đã có những triệu chứng sốt, ho, tức ngực. Tiếp đến, người đàn ông này đã được bác sĩ chuẩn đoán nhiễm virus corona và được đưa lên cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương để điều trị. Khi được chuyển đến nơi này điều trị thì ông đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Lãnh đạo khoa Hồi sức và Hô hấp tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương cho biết bệnh nhân đã được thuyên giảm đáng kể sau khi điều trị tại bệnh viện. Nhưng vấn đê về điều trị ra sao hay bằng thuốc nào vẫn chưa được công bố. Bên cạnh đó, vào ngày 28-01 theo thông tin mà Tân Hoa Xã cung cấp thì có 30 loại thuốc đã được phía Trung Quốc chọn ra để thử nghiệm để chống virus Corona, tuy nhiên những loại thuốc này chỉ là thử nghiệm mà chưa phải là thuốc dùng để chữa loại bệnh này triệt để.

Hiện, tính đến 18h15 ngày 28-1 (giờ Việt Nam), đã có 4.635 ca nhiễm virus corona và 106 trường hợp tử vong được các cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận.
Link gốc đây
Lương Ngọc Hải (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 477 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1569 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam California, đây được coi là trường hợp nhiễm bệnh thứ ba ở Hoa Kỳ.

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 330 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1632 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...