top

Đã có người trị khỏi virus Corona ở Trung Quốc

Thứ 3, 28-01-2020 | 09:01:04 banbientap1
Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương, tỉnh Giang Tây chụp ảnh kỷ niệm với
bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở Giang Tây được chữa trị thành công (thứ 3 từ phải
sang) hôm 27-1 - Ảnh: TÂN HOA XÃ


Theo thôn tin, người này đã được cho xuất viện vào hôm 27-1, có giới tính nam và  khoảng 38 tuổi. Sau khi người này lái xe chở bạn từ Tân Can đến thành phố Hồng Hồ thuộc tỉnh Hồ Bắc hôm 3-1 và hôm 5-1 lại trở lại Tân Can thì ngay sau đó ông đã có những triệu chứng sốt, ho, tức ngực. Tiếp đến, người đàn ông này đã được bác sĩ chuẩn đoán nhiễm virus corona và được đưa lên cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương để điều trị. Khi được chuyển đến nơi này điều trị thì ông đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Lãnh đạo khoa Hồi sức và Hô hấp tại cơ sở 1 bệnh viện ĐH Nam Xương cho biết bệnh nhân đã được thuyên giảm đáng kể sau khi điều trị tại bệnh viện. Nhưng vấn đê về điều trị ra sao hay bằng thuốc nào vẫn chưa được công bố. Bên cạnh đó, vào ngày 28-01 theo thông tin mà Tân Hoa Xã cung cấp thì có 30 loại thuốc đã được phía Trung Quốc chọn ra để thử nghiệm để chống virus Corona, tuy nhiên những loại thuốc này chỉ là thử nghiệm mà chưa phải là thuốc dùng để chữa loại bệnh này triệt để.

Hiện, tính đến 18h15 ngày 28-1 (giờ Việt Nam), đã có 4.635 ca nhiễm virus corona và 106 trường hợp tử vong được các cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận.
Link gốc đây
Lương Ngọc Hải (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1477 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1508 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1594 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 629 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 346 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1490 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1504 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...