top

Cà Mau: Nguyên kế toán Đảng ủy Dân Chính Đảng ôm hơn 1 tỉ đồng đảng phí bỏ trốn

Thứ 5, 11-11-2021 | 19:03:08 admin

Ngày 10/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.


Trụ
sở Đảng uỷ Dân Chính Đảng (Ảnh Nguyễn Hùng)   

 

Trong kỳ họp lần thứ 10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) đã phát hiện có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Đảng ủy Dân Chính Đảng trong việc chấp hành các quyết định, quy định, quy chế của Đảng và Nhà nước về quản lý, sử dụng tài chính và chế độ đảng phí từ ngày 01/4/2019 đến 31/3/2021 vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm, vi phạm.
 

Cụ thể, kết thúc năm ngân sách, những khoản hết nhiệm vụ chi, chưa nộp hoàn trả theo quy định; cán bộ, công chức tạm ứng kinh phí số tiền lớn chậm chỉ đạo thanh toán; nộp đảng phí về văn phòng Tỉnh ủy không đúng quy định. UBKTTU chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra vi phạm của nguyên kế toán trưởng Đảng ủy Dân Chính Đảng vì chiếm giữ 1 tỉ đồng tiền đảng phí đã bỏ trốn khỏi địa phương.
 

UBKTTU đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với Ban thường vụ Đảng ủy Dân Chính Đảng gồm các ông Lê Minh Khởi - nguyên tỉnh ủy viên, nguyên bí thư Đảng ủy; Ông Trương Đăng Khoa - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Đảng ủy; Ông Trương Minh Thịnh - phó bí thư thường trực Đảng ủy do buông lỏng trong lãnh đạo, quản lý dẫn đến những hạn chế, kvi phạm nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 – 2025.

Tiến Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: banbientap1

3 nhóm khai thác cát trái phép có quy mô lớn trên đoạn sông Tiền đoạn giáp tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long vừa được lực lượng chức năng triệt phá. Theo đó, đã bắt quả tang được 20 phươngng tiện đang thực hiện hành vi hút cát trái phép.

3 nhóm khai thác cát trái phép...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 679 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an Quận 3 (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp Lương Mạnh Hùng (42 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ tại một chung cư ở Quận 4) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản .

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an Quận 3 (TP.HCM) đã...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 933 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn đã lên kế hoạch cướp tài sản tại nhà bà L.T.L. ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do bị phát hiện, các đối tượng trong băng cướp đã sát hại một cụ bà 77 tuổi cùng 2 trẻ em 11 tuổi và 6 tuổi rồi tẩu thoát.

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1375 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: Dothao

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong trong đêm.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1899 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 679 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...