top

Cà Mau: Nguyên kế toán Đảng ủy Dân Chính Đảng ôm hơn 1 tỉ đồng đảng phí bỏ trốn

Thứ 5, 11-11-2021 | 19:03:08 admin

Ngày 10/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.


Trụ
sở Đảng uỷ Dân Chính Đảng (Ảnh Nguyễn Hùng)   

 

Trong kỳ họp lần thứ 10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) đã phát hiện có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Đảng ủy Dân Chính Đảng trong việc chấp hành các quyết định, quy định, quy chế của Đảng và Nhà nước về quản lý, sử dụng tài chính và chế độ đảng phí từ ngày 01/4/2019 đến 31/3/2021 vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm, vi phạm.
 

Cụ thể, kết thúc năm ngân sách, những khoản hết nhiệm vụ chi, chưa nộp hoàn trả theo quy định; cán bộ, công chức tạm ứng kinh phí số tiền lớn chậm chỉ đạo thanh toán; nộp đảng phí về văn phòng Tỉnh ủy không đúng quy định. UBKTTU chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra vi phạm của nguyên kế toán trưởng Đảng ủy Dân Chính Đảng vì chiếm giữ 1 tỉ đồng tiền đảng phí đã bỏ trốn khỏi địa phương.
 

UBKTTU đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với Ban thường vụ Đảng ủy Dân Chính Đảng gồm các ông Lê Minh Khởi - nguyên tỉnh ủy viên, nguyên bí thư Đảng ủy; Ông Trương Đăng Khoa - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Đảng ủy; Ông Trương Minh Thịnh - phó bí thư thường trực Đảng ủy do buông lỏng trong lãnh đạo, quản lý dẫn đến những hạn chế, kvi phạm nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 – 2025.

Tiến Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết dịnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap1

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm tài liệu nên cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tạm đình chỉ giải quyết kiến nghị khởi tố.

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1764 | Tác giả: banbientap1

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái...

Thứ 7 | 04/06/2022 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: Dothao

Ngày 4/6, Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ Nguyễn Huỳnh Ý (17 tuổi, ngụ Q uận 12), để điều tra về hành vi giết người.

Ngày 4/6, Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 958 | Tác giả: admin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin tài liệu trên Internet về một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân do người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1813 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...