top

Cà Mau: Nguyên kế toán Đảng ủy Dân Chính Đảng ôm hơn 1 tỉ đồng đảng phí bỏ trốn

Thứ 5, 11-11-2021 | 19:03:08 admin

Ngày 10/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.


Trụ
sở Đảng uỷ Dân Chính Đảng (Ảnh Nguyễn Hùng)   

 

Trong kỳ họp lần thứ 10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) đã phát hiện có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Đảng ủy Dân Chính Đảng trong việc chấp hành các quyết định, quy định, quy chế của Đảng và Nhà nước về quản lý, sử dụng tài chính và chế độ đảng phí từ ngày 01/4/2019 đến 31/3/2021 vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm, vi phạm.
 

Cụ thể, kết thúc năm ngân sách, những khoản hết nhiệm vụ chi, chưa nộp hoàn trả theo quy định; cán bộ, công chức tạm ứng kinh phí số tiền lớn chậm chỉ đạo thanh toán; nộp đảng phí về văn phòng Tỉnh ủy không đúng quy định. UBKTTU chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra vi phạm của nguyên kế toán trưởng Đảng ủy Dân Chính Đảng vì chiếm giữ 1 tỉ đồng tiền đảng phí đã bỏ trốn khỏi địa phương.
 

UBKTTU đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với Ban thường vụ Đảng ủy Dân Chính Đảng gồm các ông Lê Minh Khởi - nguyên tỉnh ủy viên, nguyên bí thư Đảng ủy; Ông Trương Đăng Khoa - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Đảng ủy; Ông Trương Minh Thịnh - phó bí thư thường trực Đảng ủy do buông lỏng trong lãnh đạo, quản lý dẫn đến những hạn chế, kvi phạm nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 – 2025.

Tiến Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1458 | Tác giả: banbientap1

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết và bị thường nên Cơ quan công an tỉnh BR-VT đã tạm giam 4 người liên quan nhằm tiến hành điều tra.

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1238 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1190 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: admin

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...