top

Cà Mau: Nguyên kế toán Đảng ủy Dân Chính Đảng ôm hơn 1 tỉ đồng đảng phí bỏ trốn

Thứ 5, 11-11-2021 | 19:03:08 admin

Ngày 10/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.


Trụ
sở Đảng uỷ Dân Chính Đảng (Ảnh Nguyễn Hùng)   

 

Trong kỳ họp lần thứ 10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) đã phát hiện có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Đảng ủy Dân Chính Đảng trong việc chấp hành các quyết định, quy định, quy chế của Đảng và Nhà nước về quản lý, sử dụng tài chính và chế độ đảng phí từ ngày 01/4/2019 đến 31/3/2021 vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm, vi phạm.
 

Cụ thể, kết thúc năm ngân sách, những khoản hết nhiệm vụ chi, chưa nộp hoàn trả theo quy định; cán bộ, công chức tạm ứng kinh phí số tiền lớn chậm chỉ đạo thanh toán; nộp đảng phí về văn phòng Tỉnh ủy không đúng quy định. UBKTTU chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra vi phạm của nguyên kế toán trưởng Đảng ủy Dân Chính Đảng vì chiếm giữ 1 tỉ đồng tiền đảng phí đã bỏ trốn khỏi địa phương.
 

UBKTTU đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với Ban thường vụ Đảng ủy Dân Chính Đảng gồm các ông Lê Minh Khởi - nguyên tỉnh ủy viên, nguyên bí thư Đảng ủy; Ông Trương Đăng Khoa - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Đảng ủy; Ông Trương Minh Thịnh - phó bí thư thường trực Đảng ủy do buông lỏng trong lãnh đạo, quản lý dẫn đến những hạn chế, kvi phạm nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 – 2025.

Tiến Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vào cuối giờ chiều nay (17-11) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi dâm ô.

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động trên mạng Internet tại Lâm Đồng, TP.HCM, Sơn La là Trần Ngọc Đức (30 tuổi, thường trú Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo đó, ngày 18-1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm đồng đã triệt phá đường dây phạm tội này. 

Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 589 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ “Buôn bán thuốc giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma, các bị cáo lĩnh mức án xứng đáng với mức độ nguy hiểm cho hành vi phạm tội của mình.

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1477 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...