top

Liên quan Công ty Việt Á, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược bị bắt

Thứ 4, 25-05-2022 | 05:01:58 admin

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Huỳnh, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược Bộ Y tế để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.


Cơ quan điều tra đã tống đạt lệnh bắt tạm giam tổng giám đốc Việt Á Phan Quốc Việt - Ảnh: GIANG LONG

Theo đó, trong quá trình điều tra mở rộng, phát hiện nhiều vi phạm về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng, đưa hối lộ, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến vụ nâng khống giá kit tét xét nghiệm COVID – 19 xảy ra tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á và nhiều địa phương.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Huỳnh nhận được mộty số đề nghị từ Phan Quốc Việt, tổng giám đốc Công ty Việt Á. Ông Huỳnh đã có hành vi lơih dụng vị trí công tác để giới thiệu, can thiệp và tác động đến ông Nguyễn Minh Tuấn, vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế.

Đồng thời ông này trình, ký đề xuất Bộ Y tế ban hành quyết định cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm cho Công ty Việt Á trái quy định pháp luật.

Tính đến thời điểm hiện tại cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố hơn 30 người liên quan vụ Việt Á, trong đó có 3 quan chức cấp vụ thuộc Bộ Y tế, Bộ khoa học và công nghệ và 8 giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh, thành phố.

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng khởi tố Phan Quốc Việt - Tổng giám đốc Công ty Việt Á, Vũ Đình Hiệp – phó giám đốc và một số nhân viên của công ty.

Bộ công an xác định Công ty Việt Á đã cung ứng kit xét nghiệm cho trung tâm kiểm soát bệnh tật và các cơ sở y tế khác của 62 tỉnh, thành với doanh thu gần 4.000 tỉ đồng.

Bên cạnh giữ chức phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược, trước đây ông Nguyễn Huỳnh từng là thư ký của ông Nguyễn Thanh Long (thời kỳ ông Long làm Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế).

Minh Thanh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 937 | Tác giả: admin

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của người dân tố Công ty Free Land. Để tránh tẩu tán tài sản, công an TP.HCM đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin, tài liệu và tạm ngưng giao dịch.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 572 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 811 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 815 | Tác giả: banbientap1

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của  TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019 . Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 736 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 824 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 710 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 689 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 803 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 793 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...