top

Nghệ An: lực lượng chức năng bắt được xe vận chuyển nhiều loại hàng cấm

Thứ 6, 10-01-2020 | 23:48:27 banbientap1
Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Đối tượng cùng tang vật 840kg pháo lậu

Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An qua công tác điều tra đã phát hiện được một đường dây chuyên vận chuyển pháo lậu ở Lào sang Việt Nam. Lực lượng công an còn cho biết hoạt động vận chuyển pháp lậu này rất có khả năng do một người trú ở xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghề An cầm đầu. Theo thông tin thì việc vận chuyển hàng hóa thường sử dụng xe khách để vận chuyển giữ 2 nước Việt Nam và Lào. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn phạm tội vô cùng tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng. Cụ thể là chúng đã chế ra nhiều ngăn bí mất để cất giấu hàng cấm trên xe chở hàng.

Ngày 8-1 Công an huyện Yên Thành đã cùng phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông 1-7  chặn bắt một xe ô tô mang BS Lào ( UN – 0777). Theo đó, trên xe này đã phát hiện được 600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi. Được biết, tài xế cầm lái chiếc xe này là  Võ Đức Thắng (SN 1994, trú xã Diễn Liên, H.Diễn Châu). Bên cạnh đó, lúc khám xét người  ông Thắng còn thu giữ được 3 viên hồng phiến.

Trước đó vào ngày 6-1, lực lượng công an đã nhận được thông tin về việc vận chuyển này nên triển khai lực lượng mai phục đón bắt các đối tượng. Và kết quả đã thành công bắt giữ được các đối tượng liên quan.

Ngoài người tài xế, Công an huyện Yên Thành còn bắt giữ 2 đối tượng khác là  Nguyễn Tấn Thịnh (SN 1996) và  Nguyễn Cảnh Tuấn (SN 1996) cùng ngụ ở huyện Diễn Châu. Hiện, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1196 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...

Thứ 3 | 26/04/2022 | Lượt xem: 958 | Tác giả: admin

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết tiếp tục giam các bị can Hoàn Nguyên, Tùng Dương và Nhất Nguyên đến 3/6.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1508 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 2075 | Tác giả: banbientap1

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu đồng/ngày, đối tượng chuyên cho vay nặng lãi Trần Văn Huy (35 tuổi, trú xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) bị công an tạm giam, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1620 | Tác giả: banbientap1

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: banbientap1

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1460 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ 12A thuộc xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250kg ma túy đá. Theo đó, hai đối tượng liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn.

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ...