top

Nghệ An: lực lượng chức năng bắt được xe vận chuyển nhiều loại hàng cấm

Thứ 6, 10-01-2020 | 23:48:27 banbientap1
Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Đối tượng cùng tang vật 840kg pháo lậu

Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An qua công tác điều tra đã phát hiện được một đường dây chuyên vận chuyển pháo lậu ở Lào sang Việt Nam. Lực lượng công an còn cho biết hoạt động vận chuyển pháp lậu này rất có khả năng do một người trú ở xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghề An cầm đầu. Theo thông tin thì việc vận chuyển hàng hóa thường sử dụng xe khách để vận chuyển giữ 2 nước Việt Nam và Lào. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn phạm tội vô cùng tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng. Cụ thể là chúng đã chế ra nhiều ngăn bí mất để cất giấu hàng cấm trên xe chở hàng.

Ngày 8-1 Công an huyện Yên Thành đã cùng phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông 1-7  chặn bắt một xe ô tô mang BS Lào ( UN – 0777). Theo đó, trên xe này đã phát hiện được 600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi. Được biết, tài xế cầm lái chiếc xe này là  Võ Đức Thắng (SN 1994, trú xã Diễn Liên, H.Diễn Châu). Bên cạnh đó, lúc khám xét người  ông Thắng còn thu giữ được 3 viên hồng phiến.

Trước đó vào ngày 6-1, lực lượng công an đã nhận được thông tin về việc vận chuyển này nên triển khai lực lượng mai phục đón bắt các đối tượng. Và kết quả đã thành công bắt giữ được các đối tượng liên quan.

Ngoài người tài xế, Công an huyện Yên Thành còn bắt giữ 2 đối tượng khác là  Nguyễn Tấn Thịnh (SN 1996) và  Nguyễn Cảnh Tuấn (SN 1996) cùng ngụ ở huyện Diễn Châu. Hiện, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1448 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 737 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: admin

Để có tiền tiêu xài Đoàn Ngọc Huy cùng Vũ Văn Tân đi thuê xe ô tô sau đó mang đi cầm cố. Ngày 27/12 TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử hai bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để có tiền tiêu xài Đoàn Ngọc Huy cùng...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1196 | Tác giả: admin

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm vừa bị công an bắt giữ.

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 710 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: banbientap1

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...

Thứ 7 | 04/06/2022 | Lượt xem: 1046 | Tác giả: Dothao

Ngày 4/6, Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ Nguyễn Huỳnh Ý (17 tuổi, ngụ Q uận 12), để điều tra về hành vi giết người.

Ngày 4/6, Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ...