top

Nghệ An: lực lượng chức năng bắt được xe vận chuyển nhiều loại hàng cấm

Thứ 6, 10-01-2020 | 23:48:27 banbientap1
Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Đối tượng cùng tang vật 840kg pháo lậu

Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An qua công tác điều tra đã phát hiện được một đường dây chuyên vận chuyển pháo lậu ở Lào sang Việt Nam. Lực lượng công an còn cho biết hoạt động vận chuyển pháp lậu này rất có khả năng do một người trú ở xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghề An cầm đầu. Theo thông tin thì việc vận chuyển hàng hóa thường sử dụng xe khách để vận chuyển giữ 2 nước Việt Nam và Lào. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn phạm tội vô cùng tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng. Cụ thể là chúng đã chế ra nhiều ngăn bí mất để cất giấu hàng cấm trên xe chở hàng.

Ngày 8-1 Công an huyện Yên Thành đã cùng phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông 1-7  chặn bắt một xe ô tô mang BS Lào ( UN – 0777). Theo đó, trên xe này đã phát hiện được 600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi. Được biết, tài xế cầm lái chiếc xe này là  Võ Đức Thắng (SN 1994, trú xã Diễn Liên, H.Diễn Châu). Bên cạnh đó, lúc khám xét người  ông Thắng còn thu giữ được 3 viên hồng phiến.

Trước đó vào ngày 6-1, lực lượng công an đã nhận được thông tin về việc vận chuyển này nên triển khai lực lượng mai phục đón bắt các đối tượng. Và kết quả đã thành công bắt giữ được các đối tượng liên quan.

Ngoài người tài xế, Công an huyện Yên Thành còn bắt giữ 2 đối tượng khác là  Nguyễn Tấn Thịnh (SN 1996) và  Nguyễn Cảnh Tuấn (SN 1996) cùng ngụ ở huyện Diễn Châu. Hiện, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 815 | Tác giả: Tuan

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án kéo dài, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án sơ thẩm đối với 15 bị cáo đưa hối lộ và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 3 | 21/09/2021 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: admin

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1435 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét...

Thứ 7 | 28/05/2022 | Lượt xem: 930 | Tác giả: admin

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Nhị Nguyên .

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1497 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 867 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...