top

Nghệ An: lực lượng chức năng bắt được xe vận chuyển nhiều loại hàng cấm

Thứ 6, 10-01-2020 | 23:48:27 banbientap1
Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Đối tượng cùng tang vật 840kg pháo lậu

Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An qua công tác điều tra đã phát hiện được một đường dây chuyên vận chuyển pháo lậu ở Lào sang Việt Nam. Lực lượng công an còn cho biết hoạt động vận chuyển pháp lậu này rất có khả năng do một người trú ở xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghề An cầm đầu. Theo thông tin thì việc vận chuyển hàng hóa thường sử dụng xe khách để vận chuyển giữ 2 nước Việt Nam và Lào. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn phạm tội vô cùng tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng. Cụ thể là chúng đã chế ra nhiều ngăn bí mất để cất giấu hàng cấm trên xe chở hàng.

Ngày 8-1 Công an huyện Yên Thành đã cùng phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông 1-7  chặn bắt một xe ô tô mang BS Lào ( UN – 0777). Theo đó, trên xe này đã phát hiện được 600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi. Được biết, tài xế cầm lái chiếc xe này là  Võ Đức Thắng (SN 1994, trú xã Diễn Liên, H.Diễn Châu). Bên cạnh đó, lúc khám xét người  ông Thắng còn thu giữ được 3 viên hồng phiến.

Trước đó vào ngày 6-1, lực lượng công an đã nhận được thông tin về việc vận chuyển này nên triển khai lực lượng mai phục đón bắt các đối tượng. Và kết quả đã thành công bắt giữ được các đối tượng liên quan.

Ngoài người tài xế, Công an huyện Yên Thành còn bắt giữ 2 đối tượng khác là  Nguyễn Tấn Thịnh (SN 1996) và  Nguyễn Cảnh Tuấn (SN 1996) cùng ngụ ở huyện Diễn Châu. Hiện, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Nguyễn Văn Lợi vì hành vi lập khống các biên bản xác minh điều kiện thi hành án và xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ, dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1569 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1623 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1502 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1517 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 3 | 27/05/2025 | Lượt xem: 483 | Tác giả: admin

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm. Ngoài ra người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...