top

Nghệ An: lực lượng chức năng bắt được xe vận chuyển nhiều loại hàng cấm

Thứ 6, 10-01-2020 | 23:48:27 banbientap1
Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Đối tượng cùng tang vật 840kg pháo lậu

Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An qua công tác điều tra đã phát hiện được một đường dây chuyên vận chuyển pháo lậu ở Lào sang Việt Nam. Lực lượng công an còn cho biết hoạt động vận chuyển pháp lậu này rất có khả năng do một người trú ở xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghề An cầm đầu. Theo thông tin thì việc vận chuyển hàng hóa thường sử dụng xe khách để vận chuyển giữ 2 nước Việt Nam và Lào. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn phạm tội vô cùng tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng. Cụ thể là chúng đã chế ra nhiều ngăn bí mất để cất giấu hàng cấm trên xe chở hàng.

Ngày 8-1 Công an huyện Yên Thành đã cùng phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông 1-7  chặn bắt một xe ô tô mang BS Lào ( UN – 0777). Theo đó, trên xe này đã phát hiện được 600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m3 gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi. Được biết, tài xế cầm lái chiếc xe này là  Võ Đức Thắng (SN 1994, trú xã Diễn Liên, H.Diễn Châu). Bên cạnh đó, lúc khám xét người  ông Thắng còn thu giữ được 3 viên hồng phiến.

Trước đó vào ngày 6-1, lực lượng công an đã nhận được thông tin về việc vận chuyển này nên triển khai lực lượng mai phục đón bắt các đối tượng. Và kết quả đã thành công bắt giữ được các đối tượng liên quan.

Ngoài người tài xế, Công an huyện Yên Thành còn bắt giữ 2 đối tượng khác là  Nguyễn Tấn Thịnh (SN 1996) và  Nguyễn Cảnh Tuấn (SN 1996) cùng ngụ ở huyện Diễn Châu. Hiện, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1519 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1920 | Tác giả: admin

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch vụ y tế, không được hoạt động nha khoa thế nhưng nhiều năm qua, Phạm Văn Nam lại ngang nhiên treo biển hoạt động nha khoa ngay trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Mặc dù chỉ được cấp giấy phép hoạt động là cơ sở dịch...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1652 | Tác giả: admin

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 825 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1672 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1445 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1511 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1453 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...