top

Một tàu vận chuyển dầu "bẩn" đã được cảnh sát biển tạm giữ

Thứ 4, 30-10-2019 | 08:49:10 banbientap1
Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Vùng cảnh sát biển 2 tạm giữ tàu BĐ 1013.

Trước đó, trên vùng biển Quy Nhơn, (tỉnh Bình Định) vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 28-10.Ttàu BĐ 1013 vỏ gỗ, trọng tải toàn phần 41,94 tấn đang di chuyển về khu vực phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn bị tổ công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Hải đoàn 48/Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn thực hiện công tác kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 thuyền viên, do ông Tạ Văn Hùng (44 tuổi), trú TP Quy Nhơn làm thuyền trưởng, đang vận chuyển chất lỏng màu đen chứa trong 2 hầm hàng.

Theo lời khai của 2 thuyền viên này đây là khoảng 20m3 dầu bẩn. Thuyền trưởng và thuyền viên không xuất trình được bằng cấp chứng chỉ chuyên môn và các giấy tờ liên quan đến hàng hóa đang vận chuyển trên tàu mà chỉ xuất trình được 1 giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa do Sở Giao thông vận tải/UBND tỉnh Bình Định cấp.


Tổ công tác Vùng cảnh sát biển 2 kiểm tra tàu BĐ 1013.


Sau đó, lực lượng chức năng trên đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “vận chuyển hàng hóa không đầy đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa”. Đồng thời, ra Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện theo thủ tục hành chính để điều tra, xác minh làm rõ.
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: Dothao

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã xác định và triệu tập 7 đối tượng có hành vi "Gây rối trật tự công cộng" ngay trước cổng TAND tỉnh sau khi tòa tuyên án vụ bắn chết Hải “bạch ”.

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1357 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1618 | Tác giả: admin

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1454 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1395 | Tác giả: banbientap1

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát...

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1657 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 987 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1478 | Tác giả: admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng...