top

Đối tượng bị truy nã cách đây 46 năm bị bắt

Thứ 7, 13-07-2024 | 20:26:50 Thiện Phước

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn đã lên kế hoạch cướp tài sản tại nhà bà L.T.L. ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do bị phát hiện, các đối tượng trong băng cướp đã sát hại một cụ bà 77 tuổi cùng 2 trẻ em 11 tuổi và 6 tuổi rồi tẩu thoát.

Đối tượng Nguyễn Trọng Cầm bị bắt sau 46 năm lẩn trốn

Ngày 13/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định cho biết đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Cầm (68 tuổi; ngụ xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), là đối tượng bị truy nã về tội giết người cách đây 46 năm.

Trong suốt thời gian lẩn trốn, Nguyễn Trọng Cầm đã thay đổi địa điểm cư trú và làm việc tại nhiều địa phương khác nhau để tránh sự truy bắt của lực lượng công an. Thậm chí, anh ta còn đổi tên thành Nguyễn Văn Công và học nghề thầy thuốc chữa bệnh tại tỉnh Hậu Giang.

Tháng 6/2024, khi có thông tin về một người hành nghề chữa bệnh giống đối tượng bị truy nã, Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương để truy bắt thành công Nguyễn Trọng Cầm.

Tại thời điểm bị bắt, vợ con của Cầm cũng tỏ ra rất bất ngờ về nhân thân của người này.  

Hiện, Cơ quan Công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1414 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1409 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1489 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1.000 viên thuốc lắc. Khi khám xét nhà đối tượng còn tìm thấy nhiều dụng cụ dùng để chế tạo ra thuốc lắc.

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...