top

Công trình tên núi Lạng Sơn có liên quan gì đến Trung Quốc?

Thứ 4, 06-11-2019 | 04:39:06 banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.


Hình ảnh bên trong công trình "bí ẩn" trên núi ở thôn Rọ Phải.
 

Quần thể công trình được xây dựng trên ngọn núi gắn biển tên "Phim trường BBK" (thuộc thôn Rọ Phải, xã Mai Pha), trước đây nơi này từng có một nhóm người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại đến nay đang được UBND TP Lạng Sơn tiến hành kiểm tra, rà soát toàn diện.

Theo Chủ tịch UBND xã Mai Pha, ông Phan Thanh Lương thì cuối năm 2018, khi công trình này bắt đầu được đưa vào sử dụng, “thỉnh thoảng có một tốp người Trung Quốc đến tự sinh hoạt, nấu ăn rồi lại đi”. 

Vị Chủ tịch này cũng cho biết: “Ở thời điểm đông nhất, nơi này có khoảng gần 20 người nhưng chỉ hoạt động ban ngày. Đến 22h đêm là nhóm người này bắt đầu giải tán… Từ tháng 4/2019, chủ cơ sở đã tạm dừng dịch vụ”.

Về việc nhà hàng trên núi có gắn tên biển "Phim trường BBK" được viết kèm chữ Trung Quốc thì qua thông tin báo chí phản ánh, ông Lương cho hay, phía xã đang làm báo cáo sơ bộ ban đầu gửi lên thành phố.

"Trong ngày hôm qua, tôi cùng cán bộ công an địa phương đã tiến hành kiểm tra cơ sở này. Ở đó chỉ còn 1 người được thuê để trông coi. Bên trong, nhiều nơi cỏ dại mọc kín, hoang hóa. Nhiều khu vực được dựng lên rất đơn sơ, có dấu hiệu xây dựng dở dang" - ông Lương kể. 


Công trình trưng biển "Phim trường BBK" được viết kèm chữ Trung Quốc.

Điều đáng nói hơn là ngoài việc rà soát lại các thủ tục pháp lý có liên quan đến công trình nêu trên, đoàn liên ngành sẽ kiểm tra, làm rõ thông tin nơi này có phải đã từng được sử dụng làm bối cảnh phục vụ nhiều cảnh quay cho đoàn phim Trung Quốc hay không?

Nếu có, nội dung bộ phim đó được sử dụng vào mục đích gì? Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép quay phim, ghi hình chưa?

Phía lãnh đạo xã Mai Pha chia sẻ thêm: “Vấn đề này, thành phố sẽ mời doanh nghiệp đến để xuất trình giấy tờ các thứ… Địa phương không nắm bắt được thông tin có quay phim hay không”.

Trước đó, báo chí phản ánh hồi cuối tháng 10 vừa qua trên địa bàn thôn Rọ Phải xuất hiện một nhóm người Trung Quốc về mua gom đất rừng, xây cổng và tường bao xung quanh núi rồi dựng lên một dãy nhà sàn, chòi lá.


Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ thông tin nơi đây từng phục vụ nhiều cảnh quay cho đoàn làm phim Trung Quốc

Đến cuối năm 2018, người dân địa phương nhìn thấy nhiều người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại khu vực này sau khi công trình hoàn thành.

Sau vài tháng rầm rộ ăn uống, hát hò, công trình thường xuyên trong tình trạng “cửa đóng, then cài”, chỉ còn vài người thường xuyên lui tới đây vào ban đêm.

Theo đó, người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất nêu trên là bà Nông Thị M.H (trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn). Tổng diện tích khu đất khoảng 16.000 m2.

Bà H. xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất khoảng 1.045 m2 vào năm 2013 và việc này đã được cơ quan chức năng được phê duyệt.

Một người dân địa phương cho hay, vị trí ngọn núi này cách trung tâm TP Lạng Sơn khoảng 1 km. Đứng bên sườn núi có thể quan sát được nhiều địa điểm của trung tâm thành phố.

Link gốc đây

PV(tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 958 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1200 | Tác giả: banbientap1

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu cầu Canada tịch thu ngay lập tức và niêm phong các thiết bị điện tử mà bà Mạnh Vãn Chu đem theo và gửi sang Mỹ được tiết lộ trong phiên tòa ngày 1/10 ở British Columbia.

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1621 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 408 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi và gọi tên thủ lĩnh mới trong một tin nhắn âm thanh hôm thứ năm.

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: banbientap1

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo khác đối với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, rằng là: "Nó trở thành một thách thức để theo kịp các tội ác".

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo...