top

Công trình tên núi Lạng Sơn có liên quan gì đến Trung Quốc?

Thứ 4, 06-11-2019 | 04:39:06 banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.


Hình ảnh bên trong công trình "bí ẩn" trên núi ở thôn Rọ Phải.
 

Quần thể công trình được xây dựng trên ngọn núi gắn biển tên "Phim trường BBK" (thuộc thôn Rọ Phải, xã Mai Pha), trước đây nơi này từng có một nhóm người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại đến nay đang được UBND TP Lạng Sơn tiến hành kiểm tra, rà soát toàn diện.

Theo Chủ tịch UBND xã Mai Pha, ông Phan Thanh Lương thì cuối năm 2018, khi công trình này bắt đầu được đưa vào sử dụng, “thỉnh thoảng có một tốp người Trung Quốc đến tự sinh hoạt, nấu ăn rồi lại đi”. 

Vị Chủ tịch này cũng cho biết: “Ở thời điểm đông nhất, nơi này có khoảng gần 20 người nhưng chỉ hoạt động ban ngày. Đến 22h đêm là nhóm người này bắt đầu giải tán… Từ tháng 4/2019, chủ cơ sở đã tạm dừng dịch vụ”.

Về việc nhà hàng trên núi có gắn tên biển "Phim trường BBK" được viết kèm chữ Trung Quốc thì qua thông tin báo chí phản ánh, ông Lương cho hay, phía xã đang làm báo cáo sơ bộ ban đầu gửi lên thành phố.

"Trong ngày hôm qua, tôi cùng cán bộ công an địa phương đã tiến hành kiểm tra cơ sở này. Ở đó chỉ còn 1 người được thuê để trông coi. Bên trong, nhiều nơi cỏ dại mọc kín, hoang hóa. Nhiều khu vực được dựng lên rất đơn sơ, có dấu hiệu xây dựng dở dang" - ông Lương kể. 


Công trình trưng biển "Phim trường BBK" được viết kèm chữ Trung Quốc.

Điều đáng nói hơn là ngoài việc rà soát lại các thủ tục pháp lý có liên quan đến công trình nêu trên, đoàn liên ngành sẽ kiểm tra, làm rõ thông tin nơi này có phải đã từng được sử dụng làm bối cảnh phục vụ nhiều cảnh quay cho đoàn phim Trung Quốc hay không?

Nếu có, nội dung bộ phim đó được sử dụng vào mục đích gì? Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép quay phim, ghi hình chưa?

Phía lãnh đạo xã Mai Pha chia sẻ thêm: “Vấn đề này, thành phố sẽ mời doanh nghiệp đến để xuất trình giấy tờ các thứ… Địa phương không nắm bắt được thông tin có quay phim hay không”.

Trước đó, báo chí phản ánh hồi cuối tháng 10 vừa qua trên địa bàn thôn Rọ Phải xuất hiện một nhóm người Trung Quốc về mua gom đất rừng, xây cổng và tường bao xung quanh núi rồi dựng lên một dãy nhà sàn, chòi lá.


Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ thông tin nơi đây từng phục vụ nhiều cảnh quay cho đoàn làm phim Trung Quốc

Đến cuối năm 2018, người dân địa phương nhìn thấy nhiều người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại khu vực này sau khi công trình hoàn thành.

Sau vài tháng rầm rộ ăn uống, hát hò, công trình thường xuyên trong tình trạng “cửa đóng, then cài”, chỉ còn vài người thường xuyên lui tới đây vào ban đêm.

Theo đó, người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất nêu trên là bà Nông Thị M.H (trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn). Tổng diện tích khu đất khoảng 16.000 m2.

Bà H. xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất khoảng 1.045 m2 vào năm 2013 và việc này đã được cơ quan chức năng được phê duyệt.

Một người dân địa phương cho hay, vị trí ngọn núi này cách trung tâm TP Lạng Sơn khoảng 1 km. Đứng bên sườn núi có thể quan sát được nhiều địa điểm của trung tâm thành phố.

Link gốc đây

PV(tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 656 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1414 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...

Thứ 5 | 23/11/2017 | Lượt xem: 3457 | Tác giả: admin

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, sáng ngày 20/11, Trường Mầm non Nhật Quỳnh long trọng tổ chức chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) với lễ hội “Nhớ ơn thầy cô”.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngành giáo...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: admin

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản yêu cầu các bộ và địa phương cần quyết liệt triển khai các nhiệm vụ để trong quý II-2020 có thể cung cấp dịch vụ công trực tuyến liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản...

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1345 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1649 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1874 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1616 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 994 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 548 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...