top

Công trình tên núi Lạng Sơn có liên quan gì đến Trung Quốc?

Thứ 4, 06-11-2019 | 04:39:06 banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.


Hình ảnh bên trong công trình "bí ẩn" trên núi ở thôn Rọ Phải.
 

Quần thể công trình được xây dựng trên ngọn núi gắn biển tên "Phim trường BBK" (thuộc thôn Rọ Phải, xã Mai Pha), trước đây nơi này từng có một nhóm người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại đến nay đang được UBND TP Lạng Sơn tiến hành kiểm tra, rà soát toàn diện.

Theo Chủ tịch UBND xã Mai Pha, ông Phan Thanh Lương thì cuối năm 2018, khi công trình này bắt đầu được đưa vào sử dụng, “thỉnh thoảng có một tốp người Trung Quốc đến tự sinh hoạt, nấu ăn rồi lại đi”. 

Vị Chủ tịch này cũng cho biết: “Ở thời điểm đông nhất, nơi này có khoảng gần 20 người nhưng chỉ hoạt động ban ngày. Đến 22h đêm là nhóm người này bắt đầu giải tán… Từ tháng 4/2019, chủ cơ sở đã tạm dừng dịch vụ”.

Về việc nhà hàng trên núi có gắn tên biển "Phim trường BBK" được viết kèm chữ Trung Quốc thì qua thông tin báo chí phản ánh, ông Lương cho hay, phía xã đang làm báo cáo sơ bộ ban đầu gửi lên thành phố.

"Trong ngày hôm qua, tôi cùng cán bộ công an địa phương đã tiến hành kiểm tra cơ sở này. Ở đó chỉ còn 1 người được thuê để trông coi. Bên trong, nhiều nơi cỏ dại mọc kín, hoang hóa. Nhiều khu vực được dựng lên rất đơn sơ, có dấu hiệu xây dựng dở dang" - ông Lương kể. 


Công trình trưng biển "Phim trường BBK" được viết kèm chữ Trung Quốc.

Điều đáng nói hơn là ngoài việc rà soát lại các thủ tục pháp lý có liên quan đến công trình nêu trên, đoàn liên ngành sẽ kiểm tra, làm rõ thông tin nơi này có phải đã từng được sử dụng làm bối cảnh phục vụ nhiều cảnh quay cho đoàn phim Trung Quốc hay không?

Nếu có, nội dung bộ phim đó được sử dụng vào mục đích gì? Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép quay phim, ghi hình chưa?

Phía lãnh đạo xã Mai Pha chia sẻ thêm: “Vấn đề này, thành phố sẽ mời doanh nghiệp đến để xuất trình giấy tờ các thứ… Địa phương không nắm bắt được thông tin có quay phim hay không”.

Trước đó, báo chí phản ánh hồi cuối tháng 10 vừa qua trên địa bàn thôn Rọ Phải xuất hiện một nhóm người Trung Quốc về mua gom đất rừng, xây cổng và tường bao xung quanh núi rồi dựng lên một dãy nhà sàn, chòi lá.


Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ thông tin nơi đây từng phục vụ nhiều cảnh quay cho đoàn làm phim Trung Quốc

Đến cuối năm 2018, người dân địa phương nhìn thấy nhiều người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại khu vực này sau khi công trình hoàn thành.

Sau vài tháng rầm rộ ăn uống, hát hò, công trình thường xuyên trong tình trạng “cửa đóng, then cài”, chỉ còn vài người thường xuyên lui tới đây vào ban đêm.

Theo đó, người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất nêu trên là bà Nông Thị M.H (trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn). Tổng diện tích khu đất khoảng 16.000 m2.

Bà H. xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất khoảng 1.045 m2 vào năm 2013 và việc này đã được cơ quan chức năng được phê duyệt.

Một người dân địa phương cho hay, vị trí ngọn núi này cách trung tâm TP Lạng Sơn khoảng 1 km. Đứng bên sườn núi có thể quan sát được nhiều địa điểm của trung tâm thành phố.

Link gốc đây

PV(tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1437 | Tác giả: banbientap1

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông...

Thứ 6 | 27/03/2026 | Lượt xem: 386 | Tác giả: Mai Khánh

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ I gồm 55 ủy viên; ông Trần Ngọc Hưng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX TP.HCM.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ I gồm 55 ủy...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1435 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong trong bối cảnh tình hình an ninh tại đặc khu này leo thang đáng báo động tuần qua thì Trung Quốc hôm nay giận dữ cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của họ.

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 315 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 773 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1402 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1498 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...