top

Phóng nhầm tên lửa vào máy bay của 'quân mình', Ấn Độ thừa nhận

Chủ nhật, 06-10-2019 | 12:16:37 banbientap1
Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

 Hôm 4/10, vụ trực thăng nước Ấn Độ bị bắn rơi hồi tháng Hai khiến 6 binh sĩ và một thường dân thiệt mạng, chỉ huy Không quân Ấn Độ mới được bổ nhiệm Marshal Rakesh Bhadauria xác nhận thông tin gây sốc này.

Hai sĩ quan đang bị kỉ luật theo “Kết quả điều tra cho thấy trực thăng bị bắn rơi bởi chính tên lửa của Ấn Độ".
Ông Bhadauria nói: "Chúng tôi thừa nhận đó là một sai lầm lớn, và sẽ đảm bảo việc này sẽ không tái diễn”.


Hiện trường chiếc trực thăng Mi-17V-5 rơi tại Budgam, bang Kashmir sau khi trúng tên lửa
phòng 
không ngày 27/2. Ảnh: Reuters

Trước đó, khi nước này đang đẩy lùi cuộc tấn công trên không của Pakistan - vốn là hành động đáp trả của Islamabad sau khi Ấn Độ bắn phá “trại huấn luyện khủng bố” ở Balakot (Pakistan), chiếc trực thăng Mi-17 V5 xấu số của Ấn Độ đã bị bắn hạ vào hôm 27/2.

Sau khi xuất kích tầm 10 phút, chiếc Mi-17 đã được gọi quay lại căn cứ ở Srinagar để tránh giao tranh. Nhưng khi đang quay đầu, Mi-17 đã bị hệ thống phòng không Ấn Độ nhận diện nhầm là máy bay Pakistan và bắn hạ bằng tên lửa đất-đối-không.

Hệ thống nhận dạng bạn - thù của phía Ấn Độ đã bị tắt trước khi tên lửa được phóng đi, khiến các sĩ quan điều khiển phạm sai lầm chết người.

 Trong việc này hai sĩ quan cao cấp của Ấn Độ đã bị kỉ luật sau đó. Mặt khác cũng có bốn người khác đang đối mặt với việc bị xử phạt vì vi phạm quy trình vận hành hệ thống phòng không, gây nên những lỗ hổng trong quá trình trao đổi thông tin giữa các bộ phận.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1484 | Tác giả: banbientap1

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần xin giấy phép vẫn tồn tại trong suy nghĩ của giới kinh doanh, nên có nhiều doanh nghiệp (DN) trong  quá tiến trình khởi nghiệp của họ đã thông tin rằng chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có giấy phép.

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1592 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiếp tục tấn công Syria, điều này thể hiện thông qua việc máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm 11-10 (giờ địa phương) đã tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, nơi này là một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới của Syria.

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1394 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1524 | Tác giả: banbientap1

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái Bình 2, Bạc Liêu…, hiện nay đang ở tình trạng rất chậm tiến bộ nguy cơ dẫn đến thiếu điện trong thời gian tới khá cao nên nhiều đại biểu Quốc hội truy trách nhiệm với tư lệnh ngành công thương.

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái...