top

Phóng nhầm tên lửa vào máy bay của 'quân mình', Ấn Độ thừa nhận

Chủ nhật, 06-10-2019 | 12:16:37 banbientap1
Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

 Hôm 4/10, vụ trực thăng nước Ấn Độ bị bắn rơi hồi tháng Hai khiến 6 binh sĩ và một thường dân thiệt mạng, chỉ huy Không quân Ấn Độ mới được bổ nhiệm Marshal Rakesh Bhadauria xác nhận thông tin gây sốc này.

Hai sĩ quan đang bị kỉ luật theo “Kết quả điều tra cho thấy trực thăng bị bắn rơi bởi chính tên lửa của Ấn Độ".
Ông Bhadauria nói: "Chúng tôi thừa nhận đó là một sai lầm lớn, và sẽ đảm bảo việc này sẽ không tái diễn”.


Hiện trường chiếc trực thăng Mi-17V-5 rơi tại Budgam, bang Kashmir sau khi trúng tên lửa
phòng 
không ngày 27/2. Ảnh: Reuters

Trước đó, khi nước này đang đẩy lùi cuộc tấn công trên không của Pakistan - vốn là hành động đáp trả của Islamabad sau khi Ấn Độ bắn phá “trại huấn luyện khủng bố” ở Balakot (Pakistan), chiếc trực thăng Mi-17 V5 xấu số của Ấn Độ đã bị bắn hạ vào hôm 27/2.

Sau khi xuất kích tầm 10 phút, chiếc Mi-17 đã được gọi quay lại căn cứ ở Srinagar để tránh giao tranh. Nhưng khi đang quay đầu, Mi-17 đã bị hệ thống phòng không Ấn Độ nhận diện nhầm là máy bay Pakistan và bắn hạ bằng tên lửa đất-đối-không.

Hệ thống nhận dạng bạn - thù của phía Ấn Độ đã bị tắt trước khi tên lửa được phóng đi, khiến các sĩ quan điều khiển phạm sai lầm chết người.

 Trong việc này hai sĩ quan cao cấp của Ấn Độ đã bị kỉ luật sau đó. Mặt khác cũng có bốn người khác đang đối mặt với việc bị xử phạt vì vi phạm quy trình vận hành hệ thống phòng không, gây nên những lỗ hổng trong quá trình trao đổi thông tin giữa các bộ phận.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/07/2025 | Lượt xem: 877 | Tác giả: admin

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app Chính phủ hay Tổng cục Thuế, đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát điện thoại của, để rồi đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 637 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 275 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 3 | 04/06/2024 | Lượt xem: 827 | Tác giả: admin

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ, hướng dẫn UBND Quận 1 hoàn tất thủ tục để khởi công cải tạo cảnh quan trước chợ Bến Thành vào ngày 1 /10, hoàn thành trước 30 /4 /2025.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở,...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1099 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: admin

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1491 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 712 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...