top

"Thu nhập" từ việc bán vũ khí được Mỹ công bố

Thứ 4, 16-10-2019 | 02:19:04 banbientap1
Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

F-15E Strike Eagle của Mỹ tại Triển lãm hàng không Paris 2019 Không quân Mỹ

Trang Defense News dẫn thông cáo của Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) công bố doanh thu kết thúc vào ngày 30.9 từ hoạt động xuất khẩu vũ khí cho tài khóa 2019.

Theo thông cáo trên: “Con số này làm tăng lên doanh thu bình quân hằng năm trong 3 năm qua lên 51 tỉ USD, thể hiện sức mạnh trong việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ quốc phòng của Mỹ đến các đồng minh và đối tác”.

Trong tài khóa 2019, từ các chương trình hỗ trợ như Tài chính Quân đội nước ngoài và Sáng kiến Chiến dịch giữ hòa bình toàn cầu thu được 3,67 tỉ USD, bên cạnh đó các trường hỗ trợ của Bộ Quốc phòng có 3,57 tỉ USD, chẳng hạn như các chương trình trang bị và huấn luyện, Quỹ các lực lượng An ninh Afghanistan.

Hợp tác về an ninh đã được nâng cấp thành “công cụ đầu tiên trong chính sạch ngoại giao của Mỹ”, theo Trung tướng Charles Hooper đứng đầu DSCA cho biết.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt các đề xuất mua vũ khí từ nước ngoài với tổng giá trị 67,9 tỉ USD cho tài khóa 2019, bao gồm 64 đề xuất từ 28 quốc gia và 1 đề xuất từ NATO. Các chuyên gia dự báo xuất khẩu vũ khí của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1645 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1560 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1495 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1612 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1864 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1605 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1396 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 2 | 16/09/2024 | Lượt xem: 707 | Tác giả: admin

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 .

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp,...