top

"Thu nhập" từ việc bán vũ khí được Mỹ công bố

Thứ 4, 16-10-2019 | 02:19:04 banbientap1
Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

F-15E Strike Eagle của Mỹ tại Triển lãm hàng không Paris 2019 Không quân Mỹ

Trang Defense News dẫn thông cáo của Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) công bố doanh thu kết thúc vào ngày 30.9 từ hoạt động xuất khẩu vũ khí cho tài khóa 2019.

Theo thông cáo trên: “Con số này làm tăng lên doanh thu bình quân hằng năm trong 3 năm qua lên 51 tỉ USD, thể hiện sức mạnh trong việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ quốc phòng của Mỹ đến các đồng minh và đối tác”.

Trong tài khóa 2019, từ các chương trình hỗ trợ như Tài chính Quân đội nước ngoài và Sáng kiến Chiến dịch giữ hòa bình toàn cầu thu được 3,67 tỉ USD, bên cạnh đó các trường hỗ trợ của Bộ Quốc phòng có 3,57 tỉ USD, chẳng hạn như các chương trình trang bị và huấn luyện, Quỹ các lực lượng An ninh Afghanistan.

Hợp tác về an ninh đã được nâng cấp thành “công cụ đầu tiên trong chính sạch ngoại giao của Mỹ”, theo Trung tướng Charles Hooper đứng đầu DSCA cho biết.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt các đề xuất mua vũ khí từ nước ngoài với tổng giá trị 67,9 tỉ USD cho tài khóa 2019, bao gồm 64 đề xuất từ 28 quốc gia và 1 đề xuất từ NATO. Các chuyên gia dự báo xuất khẩu vũ khí của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 655 | Tác giả: admin

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở hữu trái phiếu của 4 Công ty phát hành (Công ty An Đông, Công ty Sunny World, Công Quang Thuận và Công ty Setra), đồng thời chỉ nhận đơn yêu cầu qua đường bưu điện.

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 956 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1847 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 1991 | Tác giả: admin

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT.

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của Mỹ trong mấy ngày qua đã di chuyển trong khu vực nơi mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền trái phép trên Biển Đông.

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: banbientap1

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn Led) là nguyên nhân gây cháy của Công ty Rạng Đông

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1452 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...