top

"Thu nhập" từ việc bán vũ khí được Mỹ công bố

Thứ 4, 16-10-2019 | 02:19:04 banbientap1
Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

F-15E Strike Eagle của Mỹ tại Triển lãm hàng không Paris 2019 Không quân Mỹ

Trang Defense News dẫn thông cáo của Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) công bố doanh thu kết thúc vào ngày 30.9 từ hoạt động xuất khẩu vũ khí cho tài khóa 2019.

Theo thông cáo trên: “Con số này làm tăng lên doanh thu bình quân hằng năm trong 3 năm qua lên 51 tỉ USD, thể hiện sức mạnh trong việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ quốc phòng của Mỹ đến các đồng minh và đối tác”.

Trong tài khóa 2019, từ các chương trình hỗ trợ như Tài chính Quân đội nước ngoài và Sáng kiến Chiến dịch giữ hòa bình toàn cầu thu được 3,67 tỉ USD, bên cạnh đó các trường hỗ trợ của Bộ Quốc phòng có 3,57 tỉ USD, chẳng hạn như các chương trình trang bị và huấn luyện, Quỹ các lực lượng An ninh Afghanistan.

Hợp tác về an ninh đã được nâng cấp thành “công cụ đầu tiên trong chính sạch ngoại giao của Mỹ”, theo Trung tướng Charles Hooper đứng đầu DSCA cho biết.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt các đề xuất mua vũ khí từ nước ngoài với tổng giá trị 67,9 tỉ USD cho tài khóa 2019, bao gồm 64 đề xuất từ 28 quốc gia và 1 đề xuất từ NATO. Các chuyên gia dự báo xuất khẩu vũ khí của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1420 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi toàn quốc đã tạm dừng cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Mặt khác, về “báo hóa”, tổng hợp thông tin, bản quyền nội dung trên các trang đã được cấp phép, Bộ sẽ rà soát chấn chỉnh các vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm sẽ dừng tên miền kết hợp với xử phạt hành chính, thậm chí rút giấy phép.

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1459 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 675 | Tác giả: admin

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1190 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 932 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1431 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ quan, công ty có liên quan Trung Quốc như văn phòng Tân Hoa xã tại Hong Kong bị đập phá, một số trạm tàu điện ngầm chìm trong khói lửa bởi bom xăng. Tình hình bạo lực căng thẳng còn đang kéo dài ở Hong Kong. 

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1390 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại vi-rút mới xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng trước. Điều này, được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ ba. Virus coronavirus đã làm hàng trăm người mắc bệnh và giết chết sáu người ở châu Á

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại...

Chủ nhật | 25/02/2024 | Lượt xem: 931 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý...