top

"Thu nhập" từ việc bán vũ khí được Mỹ công bố

Thứ 4, 16-10-2019 | 02:19:04 banbientap1
Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

F-15E Strike Eagle của Mỹ tại Triển lãm hàng không Paris 2019 Không quân Mỹ

Trang Defense News dẫn thông cáo của Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) công bố doanh thu kết thúc vào ngày 30.9 từ hoạt động xuất khẩu vũ khí cho tài khóa 2019.

Theo thông cáo trên: “Con số này làm tăng lên doanh thu bình quân hằng năm trong 3 năm qua lên 51 tỉ USD, thể hiện sức mạnh trong việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ quốc phòng của Mỹ đến các đồng minh và đối tác”.

Trong tài khóa 2019, từ các chương trình hỗ trợ như Tài chính Quân đội nước ngoài và Sáng kiến Chiến dịch giữ hòa bình toàn cầu thu được 3,67 tỉ USD, bên cạnh đó các trường hỗ trợ của Bộ Quốc phòng có 3,57 tỉ USD, chẳng hạn như các chương trình trang bị và huấn luyện, Quỹ các lực lượng An ninh Afghanistan.

Hợp tác về an ninh đã được nâng cấp thành “công cụ đầu tiên trong chính sạch ngoại giao của Mỹ”, theo Trung tướng Charles Hooper đứng đầu DSCA cho biết.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt các đề xuất mua vũ khí từ nước ngoài với tổng giá trị 67,9 tỉ USD cho tài khóa 2019, bao gồm 64 đề xuất từ 28 quốc gia và 1 đề xuất từ NATO. Các chuyên gia dự báo xuất khẩu vũ khí của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo khác đối với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, rằng là: "Nó trở thành một thách thức để theo kịp các tội ác".

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: banbientap1

 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 

 Nga đã hoàn tất và được xem là...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 463 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1513 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên...

Thứ 2 | 09/02/2026 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: Mai Khánh

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Đông Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã trao gần 1.500 phần quà Tết cho người dân, với tổng kinh phí hơn 361 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1832 | Tác giả: banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1542 | Tác giả: admin

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà báo Trung Quốc nhằm trả đũa Bắc Kinh vì đã trục xuất nhiều phóng viên của nước này, trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì đại dịch COVID-19.

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1621 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 470 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...