top

Mark Zuckerberg nói về các tỷ phú: 'Không ai xứng đáng có nhiều tiền như vậy'

Thứ 7, 05-10-2019 | 03:52:46 banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

"Tôi không biết liệu rằng tôi có biết ngưỡng chính xác về số tiền mà một người nên có hay không, nhưng ở một mức độ nào đó, không ai xứng đáng có được số tiền đó", CEO của Facebook (FB) cho biết trong một sự kiện tại tòa thị chính của trụ sở công ty vào thứ năm để trả lời câu hỏi của nhân viên về ý kiến của Sanders.

Zuckerberg hiện có tài sản trị giá gần 70 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Trước đây, ông đã cam kết sẽ tặng 99% cổ phần Facebook của mình.

Trong một động thái bất thường, Zuckerberg đã quyết định livestream sự kiện của công ty sau khi âm thanh từ các cuộc họp nội bộ được tiến hành vào tháng 7 đã bị rò rỉ và xuất bản vào đầu tuần này. (hôm thứ Năm ông nói rằng : “công ty tin rằng một thực tập viên đã chia sẻ bản ghi âm”.)

"Hỏi và đáp  trong nội bộ công ty của chúng tôi tại Facebook là một trong những truyền thống yêu thích của tôi và sau khi bảng điểm của một trong số chúng được xuất bản trực tuyến vào đầu tuần này, tôi nghĩ sẽ rất tốt để cho mọi người thấy những câu hỏi này như thế nào", Zuckerberg viết trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân của anh ấy vào thứ năm trước khi chương trình phát sóng của sự kiện tòa thị chính bắt đầu.


Ảnh:   Mark Zuckerberg- Nguồn Internet

Trong đoạn âm thanh bị rò rỉ, thu được từ trang công nghệ The Verge, Zuckerberg bình luận về một ứng cử viên tổng thống khác - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – và ông thừa nhận với các nhân viên rằng viễn cảnh bà là chủ tịch có thể "hút" Facebook, đưa ra lời hứa sẽ chia tay các công ty công nghệ.

Vào thứ năm, Zuckerberg đã được hỏi làm thế nào anh có thể vô tư đối với ứng cử viên tổng thống Elizabeth Warren sau những tuyên bố trước đây về cô ấy.

“Chúng ta hãy cố gắng không đối kháng với cô ấy hơn nữa," Zuckerberg nói về Warren vào thứ năm. Ông nói thêm: "Tôi thà để ai đó được bầu, ngay cả khi tôi không đồng ý với họ về mọi thứ, tôi thậm chí không nghĩ là trường hợp ở đây có thể ảnh hưởng, điều này còn không quan trọng bằng việc không cho họ khả năng nói những gì họ nghĩ."

Warren đã phát hành một kế hoạch mạnh mẽ vào đầu năm nay để chia tay những gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Amazon (AMZN) và Google (GOOG).

"Bạn có một người như Elizabeth Warren nghĩ rằng câu trả lời đúng là chia tay các công ty", Zuckerberg nói trong một cuộc họp với nhân viên của Facebook vào mùa hè này, theo âm thanh bị rò rỉ. "Nếu cô ấy được bầu làm tổng thống, thì tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ có một thách thức pháp lý, và tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ chiến thắng thử thách pháp lý. Và điều đó có còn hút chúng tôi không?"

"Nhưng nhìn kìa", anh ta tiếp tục "vào cuối ngày, nếu ai đó cố gắng đe dọa thứ gì đó tồn tại, bạn đi đến đó và bạn chiến đấu."

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 905 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người này chuyển đến sống ở Hong Kong. Để đổi lấy thông tin ông có được thời làm cho CIA nên tình báo Trung Quốc tiếp cận Lee, bao nuôi và chi 100.000 USD.

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 901 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 955 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 945 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Chủ nhật | 25/02/2024 | Lượt xem: 680 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 297 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 985 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 1620 | Tác giả: admin

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT.

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...