top

Mark Zuckerberg nói về các tỷ phú: 'Không ai xứng đáng có nhiều tiền như vậy'

Thứ 7, 05-10-2019 | 03:52:46 banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

"Tôi không biết liệu rằng tôi có biết ngưỡng chính xác về số tiền mà một người nên có hay không, nhưng ở một mức độ nào đó, không ai xứng đáng có được số tiền đó", CEO của Facebook (FB) cho biết trong một sự kiện tại tòa thị chính của trụ sở công ty vào thứ năm để trả lời câu hỏi của nhân viên về ý kiến của Sanders.

Zuckerberg hiện có tài sản trị giá gần 70 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Trước đây, ông đã cam kết sẽ tặng 99% cổ phần Facebook của mình.

Trong một động thái bất thường, Zuckerberg đã quyết định livestream sự kiện của công ty sau khi âm thanh từ các cuộc họp nội bộ được tiến hành vào tháng 7 đã bị rò rỉ và xuất bản vào đầu tuần này. (hôm thứ Năm ông nói rằng : “công ty tin rằng một thực tập viên đã chia sẻ bản ghi âm”.)

"Hỏi và đáp  trong nội bộ công ty của chúng tôi tại Facebook là một trong những truyền thống yêu thích của tôi và sau khi bảng điểm của một trong số chúng được xuất bản trực tuyến vào đầu tuần này, tôi nghĩ sẽ rất tốt để cho mọi người thấy những câu hỏi này như thế nào", Zuckerberg viết trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân của anh ấy vào thứ năm trước khi chương trình phát sóng của sự kiện tòa thị chính bắt đầu.


Ảnh:   Mark Zuckerberg- Nguồn Internet

Trong đoạn âm thanh bị rò rỉ, thu được từ trang công nghệ The Verge, Zuckerberg bình luận về một ứng cử viên tổng thống khác - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – và ông thừa nhận với các nhân viên rằng viễn cảnh bà là chủ tịch có thể "hút" Facebook, đưa ra lời hứa sẽ chia tay các công ty công nghệ.

Vào thứ năm, Zuckerberg đã được hỏi làm thế nào anh có thể vô tư đối với ứng cử viên tổng thống Elizabeth Warren sau những tuyên bố trước đây về cô ấy.

“Chúng ta hãy cố gắng không đối kháng với cô ấy hơn nữa," Zuckerberg nói về Warren vào thứ năm. Ông nói thêm: "Tôi thà để ai đó được bầu, ngay cả khi tôi không đồng ý với họ về mọi thứ, tôi thậm chí không nghĩ là trường hợp ở đây có thể ảnh hưởng, điều này còn không quan trọng bằng việc không cho họ khả năng nói những gì họ nghĩ."

Warren đã phát hành một kế hoạch mạnh mẽ vào đầu năm nay để chia tay những gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Amazon (AMZN) và Google (GOOG).

"Bạn có một người như Elizabeth Warren nghĩ rằng câu trả lời đúng là chia tay các công ty", Zuckerberg nói trong một cuộc họp với nhân viên của Facebook vào mùa hè này, theo âm thanh bị rò rỉ. "Nếu cô ấy được bầu làm tổng thống, thì tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ có một thách thức pháp lý, và tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ chiến thắng thử thách pháp lý. Và điều đó có còn hút chúng tôi không?"

"Nhưng nhìn kìa", anh ta tiếp tục "vào cuối ngày, nếu ai đó cố gắng đe dọa thứ gì đó tồn tại, bạn đi đến đó và bạn chiến đấu."

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 490 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: admin

Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng tộc với người châu Phi ở nước này sau khi có cáo buộc người châu Phi ở Quảng Châu bị kỳ thị.

Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200 lính đặc nhiệm ở đông bắc Syria chống khủng bố ở Syria.

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 270 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 348 | Tác giả: admin

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những “nút thắt” pháp lý được tháo gỡ. Đây không chỉ là vấn đề giá cả đơn thuần, mà còn là minh chứng rõ ràng cho việc pháp lý là yếu tố định giá quan trọng ngang ngửa vị trí hay chất lượng dự án.

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...