top

Mark Zuckerberg nói về các tỷ phú: 'Không ai xứng đáng có nhiều tiền như vậy'

Thứ 7, 05-10-2019 | 03:52:46 banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

"Tôi không biết liệu rằng tôi có biết ngưỡng chính xác về số tiền mà một người nên có hay không, nhưng ở một mức độ nào đó, không ai xứng đáng có được số tiền đó", CEO của Facebook (FB) cho biết trong một sự kiện tại tòa thị chính của trụ sở công ty vào thứ năm để trả lời câu hỏi của nhân viên về ý kiến của Sanders.

Zuckerberg hiện có tài sản trị giá gần 70 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Trước đây, ông đã cam kết sẽ tặng 99% cổ phần Facebook của mình.

Trong một động thái bất thường, Zuckerberg đã quyết định livestream sự kiện của công ty sau khi âm thanh từ các cuộc họp nội bộ được tiến hành vào tháng 7 đã bị rò rỉ và xuất bản vào đầu tuần này. (hôm thứ Năm ông nói rằng : “công ty tin rằng một thực tập viên đã chia sẻ bản ghi âm”.)

"Hỏi và đáp  trong nội bộ công ty của chúng tôi tại Facebook là một trong những truyền thống yêu thích của tôi và sau khi bảng điểm của một trong số chúng được xuất bản trực tuyến vào đầu tuần này, tôi nghĩ sẽ rất tốt để cho mọi người thấy những câu hỏi này như thế nào", Zuckerberg viết trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân của anh ấy vào thứ năm trước khi chương trình phát sóng của sự kiện tòa thị chính bắt đầu.


Ảnh:   Mark Zuckerberg- Nguồn Internet

Trong đoạn âm thanh bị rò rỉ, thu được từ trang công nghệ The Verge, Zuckerberg bình luận về một ứng cử viên tổng thống khác - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – và ông thừa nhận với các nhân viên rằng viễn cảnh bà là chủ tịch có thể "hút" Facebook, đưa ra lời hứa sẽ chia tay các công ty công nghệ.

Vào thứ năm, Zuckerberg đã được hỏi làm thế nào anh có thể vô tư đối với ứng cử viên tổng thống Elizabeth Warren sau những tuyên bố trước đây về cô ấy.

“Chúng ta hãy cố gắng không đối kháng với cô ấy hơn nữa," Zuckerberg nói về Warren vào thứ năm. Ông nói thêm: "Tôi thà để ai đó được bầu, ngay cả khi tôi không đồng ý với họ về mọi thứ, tôi thậm chí không nghĩ là trường hợp ở đây có thể ảnh hưởng, điều này còn không quan trọng bằng việc không cho họ khả năng nói những gì họ nghĩ."

Warren đã phát hành một kế hoạch mạnh mẽ vào đầu năm nay để chia tay những gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Amazon (AMZN) và Google (GOOG).

"Bạn có một người như Elizabeth Warren nghĩ rằng câu trả lời đúng là chia tay các công ty", Zuckerberg nói trong một cuộc họp với nhân viên của Facebook vào mùa hè này, theo âm thanh bị rò rỉ. "Nếu cô ấy được bầu làm tổng thống, thì tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ có một thách thức pháp lý, và tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ chiến thắng thử thách pháp lý. Và điều đó có còn hút chúng tôi không?"

"Nhưng nhìn kìa", anh ta tiếp tục "vào cuối ngày, nếu ai đó cố gắng đe dọa thứ gì đó tồn tại, bạn đi đến đó và bạn chiến đấu."

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1200 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: admin

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1358 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...