top

Mark Zuckerberg nói về các tỷ phú: 'Không ai xứng đáng có nhiều tiền như vậy'

Thứ 7, 05-10-2019 | 03:52:46 banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

"Tôi không biết liệu rằng tôi có biết ngưỡng chính xác về số tiền mà một người nên có hay không, nhưng ở một mức độ nào đó, không ai xứng đáng có được số tiền đó", CEO của Facebook (FB) cho biết trong một sự kiện tại tòa thị chính của trụ sở công ty vào thứ năm để trả lời câu hỏi của nhân viên về ý kiến của Sanders.

Zuckerberg hiện có tài sản trị giá gần 70 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Trước đây, ông đã cam kết sẽ tặng 99% cổ phần Facebook của mình.

Trong một động thái bất thường, Zuckerberg đã quyết định livestream sự kiện của công ty sau khi âm thanh từ các cuộc họp nội bộ được tiến hành vào tháng 7 đã bị rò rỉ và xuất bản vào đầu tuần này. (hôm thứ Năm ông nói rằng : “công ty tin rằng một thực tập viên đã chia sẻ bản ghi âm”.)

"Hỏi và đáp  trong nội bộ công ty của chúng tôi tại Facebook là một trong những truyền thống yêu thích của tôi và sau khi bảng điểm của một trong số chúng được xuất bản trực tuyến vào đầu tuần này, tôi nghĩ sẽ rất tốt để cho mọi người thấy những câu hỏi này như thế nào", Zuckerberg viết trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân của anh ấy vào thứ năm trước khi chương trình phát sóng của sự kiện tòa thị chính bắt đầu.


Ảnh:   Mark Zuckerberg- Nguồn Internet

Trong đoạn âm thanh bị rò rỉ, thu được từ trang công nghệ The Verge, Zuckerberg bình luận về một ứng cử viên tổng thống khác - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – và ông thừa nhận với các nhân viên rằng viễn cảnh bà là chủ tịch có thể "hút" Facebook, đưa ra lời hứa sẽ chia tay các công ty công nghệ.

Vào thứ năm, Zuckerberg đã được hỏi làm thế nào anh có thể vô tư đối với ứng cử viên tổng thống Elizabeth Warren sau những tuyên bố trước đây về cô ấy.

“Chúng ta hãy cố gắng không đối kháng với cô ấy hơn nữa," Zuckerberg nói về Warren vào thứ năm. Ông nói thêm: "Tôi thà để ai đó được bầu, ngay cả khi tôi không đồng ý với họ về mọi thứ, tôi thậm chí không nghĩ là trường hợp ở đây có thể ảnh hưởng, điều này còn không quan trọng bằng việc không cho họ khả năng nói những gì họ nghĩ."

Warren đã phát hành một kế hoạch mạnh mẽ vào đầu năm nay để chia tay những gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Amazon (AMZN) và Google (GOOG).

"Bạn có một người như Elizabeth Warren nghĩ rằng câu trả lời đúng là chia tay các công ty", Zuckerberg nói trong một cuộc họp với nhân viên của Facebook vào mùa hè này, theo âm thanh bị rò rỉ. "Nếu cô ấy được bầu làm tổng thống, thì tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ có một thách thức pháp lý, và tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ chiến thắng thử thách pháp lý. Và điều đó có còn hút chúng tôi không?"

"Nhưng nhìn kìa", anh ta tiếp tục "vào cuối ngày, nếu ai đó cố gắng đe dọa thứ gì đó tồn tại, bạn đi đến đó và bạn chiến đấu."

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 913 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 211 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1003 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình chống chính quyền ở Hong Kong đã làm tê liệt một phần trung tâm của nơi này trong ngày thứ 3 liên tiếp. 

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 543 | Tác giả: admin

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM Phùng Văn Hải báo cáo tham luận về tình hình thực hiện thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong công tác xét xử các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, chức vụ.

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 771 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...