top

Mark Zuckerberg nói về các tỷ phú: 'Không ai xứng đáng có nhiều tiền như vậy'

Thứ 7, 05-10-2019 | 03:52:46 banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

"Tôi không biết liệu rằng tôi có biết ngưỡng chính xác về số tiền mà một người nên có hay không, nhưng ở một mức độ nào đó, không ai xứng đáng có được số tiền đó", CEO của Facebook (FB) cho biết trong một sự kiện tại tòa thị chính của trụ sở công ty vào thứ năm để trả lời câu hỏi của nhân viên về ý kiến của Sanders.

Zuckerberg hiện có tài sản trị giá gần 70 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Trước đây, ông đã cam kết sẽ tặng 99% cổ phần Facebook của mình.

Trong một động thái bất thường, Zuckerberg đã quyết định livestream sự kiện của công ty sau khi âm thanh từ các cuộc họp nội bộ được tiến hành vào tháng 7 đã bị rò rỉ và xuất bản vào đầu tuần này. (hôm thứ Năm ông nói rằng : “công ty tin rằng một thực tập viên đã chia sẻ bản ghi âm”.)

"Hỏi và đáp  trong nội bộ công ty của chúng tôi tại Facebook là một trong những truyền thống yêu thích của tôi và sau khi bảng điểm của một trong số chúng được xuất bản trực tuyến vào đầu tuần này, tôi nghĩ sẽ rất tốt để cho mọi người thấy những câu hỏi này như thế nào", Zuckerberg viết trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân của anh ấy vào thứ năm trước khi chương trình phát sóng của sự kiện tòa thị chính bắt đầu.


Ảnh:   Mark Zuckerberg- Nguồn Internet

Trong đoạn âm thanh bị rò rỉ, thu được từ trang công nghệ The Verge, Zuckerberg bình luận về một ứng cử viên tổng thống khác - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – và ông thừa nhận với các nhân viên rằng viễn cảnh bà là chủ tịch có thể "hút" Facebook, đưa ra lời hứa sẽ chia tay các công ty công nghệ.

Vào thứ năm, Zuckerberg đã được hỏi làm thế nào anh có thể vô tư đối với ứng cử viên tổng thống Elizabeth Warren sau những tuyên bố trước đây về cô ấy.

“Chúng ta hãy cố gắng không đối kháng với cô ấy hơn nữa," Zuckerberg nói về Warren vào thứ năm. Ông nói thêm: "Tôi thà để ai đó được bầu, ngay cả khi tôi không đồng ý với họ về mọi thứ, tôi thậm chí không nghĩ là trường hợp ở đây có thể ảnh hưởng, điều này còn không quan trọng bằng việc không cho họ khả năng nói những gì họ nghĩ."

Warren đã phát hành một kế hoạch mạnh mẽ vào đầu năm nay để chia tay những gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Amazon (AMZN) và Google (GOOG).

"Bạn có một người như Elizabeth Warren nghĩ rằng câu trả lời đúng là chia tay các công ty", Zuckerberg nói trong một cuộc họp với nhân viên của Facebook vào mùa hè này, theo âm thanh bị rò rỉ. "Nếu cô ấy được bầu làm tổng thống, thì tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ có một thách thức pháp lý, và tôi sẽ cá rằng chúng tôi sẽ chiến thắng thử thách pháp lý. Và điều đó có còn hút chúng tôi không?"

"Nhưng nhìn kìa", anh ta tiếp tục "vào cuối ngày, nếu ai đó cố gắng đe dọa thứ gì đó tồn tại, bạn đi đến đó và bạn chiến đấu."

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của Mỹ trong mấy ngày qua đã di chuyển trong khu vực nơi mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền trái phép trên Biển Đông.

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: banbientap1

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi là sự can thiệp hung hăng của nước ngoài, chính phủ Úc thông báo lập một lực lượng đặc nhiệm tình báo cấp cao.

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 287 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria và đe dọa khôi phục chiến dịch tấn công.

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và xem xét kỷ luật các tổ chức, hàng loạt cán bộ xã, nguyên cán bộ huyện.

Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 531 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...