top

Nghi vấn tàu Trung Quốc “vây" tàu sân bay Mỹ trên Biển Đông.

Thứ 3, 01-10-2019 | 19:19:40 banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.


Trung Quốc vây quanh trên Biển Đông (Ảnh: Twitter)

Theo Sputnik, người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc có tên zhezhongzhihuizhang đăng tải một bức ảnh vệ tinh được cho là ghi lại tàu USS Ronald Reagan của Mỹ bị vây quan bởi ít nhất 7 tàu chiến khác ở vùng biển đông bắc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông vào ngày 24/9, các nào này bị nghi là của Trung Quốc, điều này gây xôn xao dư luận.

Sau đó, bức ảnh này đã được lan truyền tới các mạng xã hội khác, dường như cho thấy rằng, mặc dù các tàu sân bay thường đi theo nhóm tác chiến với các tàu khác theo cùng hộ tống và hỗ trợ nhưng tàu USS Ronald Reagan đã di chuyển một mình.

Một phát ngôn viên của Hạm đội 7 Mỹ chỉ nói rằng tàu USS Ronald Reagan đã “thực hiện nhiệm vụ tuần tra như thường lệ”  và  từ chối xác nhận liệu vụ việc có diễn ra hay không. Trong khi đó, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng không khẳng định hay phủ định về nghi vấn tàu chiến Mỹ bị tàu của họ vây xung quanh trên Biển Đông.

Tuy nhiên, việc Mỹ đưa tàu sân bay tới Biển Đông bị phản đối mạnh mẽ bởi qun chức Trung Quốc.

Nhằm thách thức yêu sách chủ quyền phi lý, hành vi bồi đắp và quân sự hóa trái phép của Trung Quốc tại khu vực biển giàu tài nguyên, Mỹ thường xuyên tổ chức các hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải và hàng không tại khu vực Biển Đông.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan di chuyển tới Biển Đông không lâu trước ngày quốc khánh Trung Quốc (1/10). Tuy nhiên, theo Sputnik, nếu dựa theo lịch sử triển khai khí tài tuần tra Biển Đông của Mỹ trong thời gian qua thì dường như hoạt động này là không bất thường.

Link gốc đây

 
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 626 | Tác giả: Thiện Phước

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ án tham nhũng lớn, liên quan đến các quan chức cao cấp và doanh nghiệp nhà nước. Các vụ việc như lạm dụng quyền lực để chiếm đoạt tài sản công, nhận hối lộ trong quá trình cấp phép và quản lý dự án; và tham nhũng trong mua sắm trang thiết bị y tế đã gây ra sự bất bình và mất niềm tin của người dân.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1460 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng sớm, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 485 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1529 | Tác giả: admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài...