top

Nghi vấn tàu Trung Quốc “vây" tàu sân bay Mỹ trên Biển Đông.

Thứ 3, 01-10-2019 | 19:19:40 banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.


Trung Quốc vây quanh trên Biển Đông (Ảnh: Twitter)

Theo Sputnik, người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc có tên zhezhongzhihuizhang đăng tải một bức ảnh vệ tinh được cho là ghi lại tàu USS Ronald Reagan của Mỹ bị vây quan bởi ít nhất 7 tàu chiến khác ở vùng biển đông bắc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông vào ngày 24/9, các nào này bị nghi là của Trung Quốc, điều này gây xôn xao dư luận.

Sau đó, bức ảnh này đã được lan truyền tới các mạng xã hội khác, dường như cho thấy rằng, mặc dù các tàu sân bay thường đi theo nhóm tác chiến với các tàu khác theo cùng hộ tống và hỗ trợ nhưng tàu USS Ronald Reagan đã di chuyển một mình.

Một phát ngôn viên của Hạm đội 7 Mỹ chỉ nói rằng tàu USS Ronald Reagan đã “thực hiện nhiệm vụ tuần tra như thường lệ”  và  từ chối xác nhận liệu vụ việc có diễn ra hay không. Trong khi đó, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng không khẳng định hay phủ định về nghi vấn tàu chiến Mỹ bị tàu của họ vây xung quanh trên Biển Đông.

Tuy nhiên, việc Mỹ đưa tàu sân bay tới Biển Đông bị phản đối mạnh mẽ bởi qun chức Trung Quốc.

Nhằm thách thức yêu sách chủ quyền phi lý, hành vi bồi đắp và quân sự hóa trái phép của Trung Quốc tại khu vực biển giàu tài nguyên, Mỹ thường xuyên tổ chức các hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải và hàng không tại khu vực Biển Đông.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan di chuyển tới Biển Đông không lâu trước ngày quốc khánh Trung Quốc (1/10). Tuy nhiên, theo Sputnik, nếu dựa theo lịch sử triển khai khí tài tuần tra Biển Đông của Mỹ trong thời gian qua thì dường như hoạt động này là không bất thường.

Link gốc đây

 
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 290 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1608 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: admin

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM Phùng Văn Hải báo cáo tham luận về tình hình thực hiện thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong công tác xét xử các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, chức vụ.

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1596 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...